ข่าว
100 year

ช็อก!! บาร์ซา อาจโดนแบนห้ามซื้อขายนักเตะ 2 ปีครึ่งคดีร้ายแรง

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 22:30 น.
SHARE

สื่อดังเกาะอังกฤษตีข่าวว่า บาร์เซโลนา อาจโดนโทษแบนห้ามซื้อขายนักเตะถึง 2 ปีครึ่งจากคดีหัวหมอที่ไปแอบตีท้ายครัว “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า บาร์เซโลนา อาจเผชิญหน้ากับโทษแบนห้ามซื้อขายนักเตะ 5 ตลาดซื้อขายหรือ 2 ปีครึ่งหลังจากที่พวกเขาทาบทาม อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งแบบผิดกฎ

เป็นที่เข้าใจว่า “บาร์ซา” ให้ความสนใจดาวยิงเฟรนช์แมนรายนี้ และพวกเขาก็พร้อมที่จะทุ่มเงิน 100 ล้านปอนด์เพื่อคว้าตัว กรีซมันน์ ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์

ทางตราหมีได้ยื่นฟ้องร้องต่อทางฟีฟ่าอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่บาร์ซาตีท้ายครัวพวกเขาด้วยการแอบไปเจรจากับตัวนักเตะเอง

ตามรายงานจากเดอะซันระบุว่า สัญญาของ กรีซมันน์ เหลือถึงปี 2022 ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นการผิดกฎของฟีฟ่าในข้อที่ 18 ที่ห้ามนักเตะที่มีสัญญากับสโมสรมากกว่า 6 เดือนไปเจรจากับสโมสรอื่นโดยไม่ผ่านต้นสังกัด

ทำให้ บาร์เซโลนา อาจโดนลงโทษแบนจากการทำผิดครั้งนี้ด้วยโทษสูงสุดห้ามทำการซื้อขายตัวนักเตะเป็นเวลา 2 ปีครึ่งหรือ 5 ตลาดซื้อขาย ส่วนทางกรีซมันน์ก็จะโดนโทษแบนด้วยเช่นกันโดยจะถูกแบนห้ามลงเตะนานถึง 6 เดือน

เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้วในปี 2009 ที่เชลซีได้รับลงโทษหลังไปคว้าตัว กาเอล กากูตา เช่นเดียวกับโรมาที่โดนตัดสินว่ามีความผิดการซื้อขายกรณีคว้าตัว ฟิลิปป์ แม็กแซสมาจาก โอแซร์ ในปี 2004 ซึ่งทำให้แม็กแซสโดนแบนและทางโรมาต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับทีมจากแดนน้ำหอม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาลาลีกาอองตวน กรีซมันน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้