หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮือฮา! สโมสรยุโรป เปิดตัว 'ไพโรจน์' ถือหุ้นใหญ่ สู้ทีมกัปตันช้างศึก

ฮือฮา! สโมสรยุโรป เปิดตัว 'ไพโรจน์' ถือหุ้นใหญ่ สู้ทีมกัปตันช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์

9 พ.ค. 2561 02:15 น.

ฮือฮาอีกครั้ง!! เสี่ยไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ นักธุรกิจชื่อดังชาวไทย เปิดตัวเป็นผู้ถือหุ่นใหญ่ของทีมในลีกดิวิชัน 2 เบลเยียม อย่างเป็นทางการในวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ค. ว่า เสี่ยไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ นักธุรกิจชื่อดังชาวไทย เปิดตัวเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของทีม รอยัล เอ็กเซล มุสครง ทีมจากลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม อย่างเป็นทางการในวันนี้

ข่าวแนะนำ

โดย มุสครง ที่ปัจจุบันรั้งอันดับสามของลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียมประกาศว่า เสี่ยไพโรจน์ ได้เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของทีม 90 เปอร์เซนต์ พร้อมกับเปิดเผยถึงความทะเยอทะยานครั้งนี้ด้วยว่าต้องการนำนักเตะที่มีคุณภาพเข้าทีม รวมถึงเพิ่มศักยภาพระดับของฟุตบอลในเบลเยียม และต้องการให้ทีมทำธุรกิจทางการค้ากับตลาดเอเชียมากยิ่งขึ้น

ซึ่งนั่นจะทำให้ เสี่ยไพโรจน์ กลายเป็นนักธุรกิจชาวไทยอีกคน ต่อจากบริษัทคิงพาวเวอร์ที่มี เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นประธาน และ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เป็นรองประธานที่ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ทีม เอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน ก่อนหน้านี้ ซึ่งทีม เลอเวน ก็มี กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมชาติไทยอยู่ในทีมด้วย

ทั้งนี้มีรายงานจากสื่อดินแดนเทพนิยายก่อนหน้าว่า เสี่ยไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แพน เอเชีย ฟันด์ ได้เดินทางไปยังกรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ และได้บรรลุเทคโอเวอร์คุมทีม พานาธิไนกอส ทีมดังจากซุปเปอร์ลีกกรีซ

ภาพจาก VIRGINIE LEFOUR - BELGA

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์รอยัล เอ็กเซล มุสครง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้