หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลึง!! เสี่ยไพโรจน์ นักธุรกิจไทย บรรลุเทคโอเวอร์ทีมดังยุโรป

ตะลึง!! เสี่ยไพโรจน์ นักธุรกิจไทย บรรลุเทคโอเวอร์ทีมดังยุโรป

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2561 00:30 น.

สื่อดังแดนเทพนิยายตีข่าวว่า เสี่ยไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แพน เอเชีย ฟันด์ ได้บรรลุข้อตกลงเข้าไปเทคโอเวอร์ทีมดังในลีกกรีซ อย่าง พานาธิไนกอส เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ค. ว่า “protothema” สื่อดังประเทศกรีซ ตีข่าวว่าพานาธิไนกอส ทีมดังในศึกซุปเปอร์ลีก กรีซ บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นขายสโมสรให้กับ แพน เอเชีย ฟันด์ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่มี นายไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์เป็นเจ้าของ

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้ที่ เสี่ยไพโรจน์ เดินทางถึงกรุงเอเธนส์ เพื่อเจรจาเบื้องต้นถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์พานาธิไนกอสกับทาง จิอันนิส อลาฟูซอส เจ้าของทีมคนปัจจุบัน

ล่าสุดจากสื่อดังกล่าวก็ตีข่าวว่าทาง พานาธิไนกอส ได้บรรลุข้อตกลงกับทาง แพน เอเชีย ฟันด์ เป็นที่เรียบร้อยซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ได้แถลงการณ์ร่วมกันยืนยันถึงข้อตกลงและรายละเอียด รวมถึงกรอบเวลาที่ผู้ถือหุ้นหลักจะเปลี่ยนมืออย่างเป็นทางการซึ่งจะเสร็จสิ้นคาดว่าภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

ตามรายงานระบุว่า การตรวจสอบบัญชีทางการเงินของสโมสรจะเริ่มขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในวันที่ 30 มิถุนายน ซึ่งจะเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าของทีมคนปัจจุบันส่งมอบหุ้นให้เจ้าของใหม่อย่างเป็นทางการ และการตัดสินใจใดๆเกี่ยวกับสโมสรจะมีบรรลุร่วมกันโดยมีผลในทันทีตามที่แถลงการณ์ได้ว่าไว้

ปัจจุบัน พานาธิไนกอส รั้งอันดับที่ 13 ของตารางซุปเปอร์ลีกกรีซ โดยอดีตแชมป์ลีกสูงสุด 20 สมัยกำลังเจอกับปัญหาทางการเงินอย่างหนัก ซึ่งพวกเขาเกือบจะถูกตัด 3 แต้มเป็นครั้งที่สามหลังและอาจถูกปรับตกชั้นหลังจากไปติดเงิน เยนส์ เวมเมอร์ อดีตกองหลังชาวเยอรมันจำนวน 45,000 ยูโร แต่เมื่อพวกเขาเคลียร์เงินก้อนนี้ได้ ปัญหาทุกอย่างก็คลี่คลาย รวมถึงสโมสรในซุปเปอร์ลีกก็ช่วยกันโหวต ทำให้พวกเขารอดจากการตกชั้นในทันที

ภาพจาก http://en.protothema.gr/panathinaikos-football-club-sold-to-pan-asia-fund/

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์พานาธิไนกอสซุปเปอร์ลีก กรีซ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้