หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เดมเบเล’ เผย ‘เอ็มบัปเป’ มีส่วนเรื่องย้ายซบบาร์ซา

‘เดมเบเล’ เผย ‘เอ็มบัปเป’ มีส่วนเรื่องย้ายซบบาร์ซา

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2560 21:30 น.

อุสมาน เดมเบเล ปีกป้ายแดงของบาร์เซโลนา เผย คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ ช่วยเขาได้มากในช่วงเวลาก่อนที่การย้ายทีมจะลุล่วง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า อุสมาน เด็มเบเล ปีกทีมชาติฝรั่งเศส เผย คีเลียน เอ็มบัปเป กองหน้าเพื่อนร่วมชาติ มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือเขาในช่วงเวลาก่อนที่จะได้ย้ายมาร่วมทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ในซัมเมอร์นี้

เดมเบเล ย้ายจากทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับบาร์เซโลนา ในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 150 ล้านยูโร แพงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ส่วน เอ็มบัปเป ย้ายจากโมนาโกมาอยู่กับปารีส แซงต์ แชร์แมง ด้วยสัญญายืมตัว พ่วงซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์หน้าค่าตัว 180 ล้านยูโร

เด็มเบเล กล่าวว่า “เขาเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ เราคุยโทรศัพท์กันหลายครั้ง และคุยกันมากขึ้นตอนระหว่างรอการย้ายทีมลุล่วง เขาแฮปปี้กับผมมากๆ เขาบอกให้ผมอยู่ในความสงบ และตอนที่ดีลยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ เขาบอกกับผมว่ามันเป็นแค่เรื่องเวลาเท่านั้น ผมรู้สึกกังวลเกี่ยวกับข้อตกลง และแม้ว่าผมจะนอนหลับได้ในยามค่ำคืน แต่ผมก็อยากให้มันผ่านไปโดยเร็วที่สุด เขาแฮปปี้กับผมมากตอนที่ผมเซ็นสัญญา เขาแสดงความยินดีกับผม และขอให้ผมโชคดี และผมหวังว่าเขาจะโชคดีเช่นกัน”

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง