หน้าแรกแกลเลอรี่

'เนย์มาร์' เปิดใจครั้งแรก! หนีบาร์ซาโยกซบเปแอสเช กระหึ่มโลกา

'เนย์มาร์' เปิดใจครั้งแรก! หนีบาร์ซาโยกซบเปแอสเช กระหึ่มโลกา

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ส.ค. 2560 05:15 น.

เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวดังทีมชาติบราซิล เปิดใจครั้งแรกหลังย้ายจากบาร์เซโลนา มาเล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ด้วยค่าตัวสถิโลก 222 ล้านยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ส.ค. ว่า เนย์มาร์ ดาวยิงป้ายแดงของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง เปิดใจครั้งแรกกับการตัดสินใจย้ายจากบาร์เซโลนามาเล่นในถิ่นปาร์กเดอแปรงซ์

เนย์มาร์ ส่งทีมงานกฎหมายเป็นตัวแทนฉีกสัญญามูลค่า 222 ล้านยูโรถึงถิ่นคัมป์นูทำให้เขากลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ก่อนจะเซ็นสัญญากับปารีส แซงต์แชร์กแมง ตามที่ตกลงกันไว้

โดยล่าสุดหลังจากที่ เปแอสเช ประกาศคว้าตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีม ดาวยิงวัย 25 ปีก็เปิดใจเป็นครั้งแรกถึงเหตุผลที่เขาเลือกที่จะย้ายมาเล่นให้กับยักษ์ใหญ่ของศึกลีกเอิงฝรั่งเศส

“ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง นับตั้งแต่ที่ผมโยกมาเล่นในยุโรป เปแอสเชคือสโมสรที่สุดของทุกการแข่งขันเสมอรวมถึงความทะเยอะทะยานที่มีมากที่สุดด้วย” เนย์มาร์กล่าวผ่านทางเว็บไซต์เปแอสเช

“และที่ขาดไปไม่ได้นั่นคือความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุด และสิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้ผมย้ายมาเล่นกับเพื่อนร่วมทีมใหม่นั่นคือการช่วยทีมคว้าแชมป์ตามที่แฟนบอลต้องการ

“นอกจากนี้ความทะเยอทะยานของ ปารีส แซงต์แชร์กแมงรวมถึงความคลั่งไคล้และพลังที่เปี่ยมล้นเป็นแรงดึงดูดที่ทำให้ผมย้ายมาเล่นให้กับสโมสรนี้

“ผมเล่นในยุโรปมาสี่ฤดูกาลแล้วและผมรู้สึกพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ จากวันนี้ไปผมจะทำทุกอย่างที่ผมสามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมใหม่ พาสโมสรแตะขอบฟ้าแห่งใหม่และนำความสุขไปสู่แฟนบอลนับล้านทั่วโลก”

นอกจากนี้ เนย์มาร์ ยังพูดถึงบาร์เซโลนาอดีตทีมเก่าของเขาว่า "บาร์เซโลนา และชาวกาตาลันจะอยู่ในหัวใจของผมเสมอ แต่ผมต้องการความท้าทายใหม่ ผมยอมรับข้อเสนอของปารีส แซงต์แชร์กแมงเพื่อจะพยายามหาความสำเร็จครั้งใหม่และช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ตามที่แฟนบอลต้องการ พวกเขาแสดงให้ผมเห็นถึงแผนการที่กล้าหาญและผมรู้สึกพร้อมสำหรับความท้าทายครั้งนี้"

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี