ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เนย์มาร์' หน้าเหวอ! แฟนบาร์ซาโมโหเผาเสื้อ 'ลาลีกา' ไม่ยอมให้ปารีสซื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2560 01:00 น.
  SHARE

  ดีลสะท้านโลกเจอปัญหาแล้วหลังทาง ลาลีกา ออกมาปฏิเสธไม่ยอมให้ เนย์มาร์ สตาร์ดังของบาร์เซโลนาย้ายทีมในราคา 222 ล้านยูโร อีกทั้งทางแฟนบอลของบาร์ซาบางคนถึงกับโมโหเผาเสื้อแข้งรายนี้เรียบร้อย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ส.ค. ฮาเวียร์ เตบาส ประธานของสมาคมฟุตบอลอาชีพของสเปน ลาลีกา ปฏิเสธที่ยินยอมให้ทีมงานทนายตัวแทนของเนย์มาร์ เข้ามาดำเนินการฉีกสัญญาตัวนักเตะ 222 ล้านยูโรตามค่าฉีกสัญญาของตัวนักเตะ โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปไม่ได้ที่ปารีส แซงต์แชร์กแมง จะฉีกสัญญาซื้อตัวนักเตะรายนี้ไปร่วมทีมได้เนื่องจากฎแฟร์เพลย์ด้านการเงิน

  ส่งผลให้เรื่องนี้ทำเอา เนย์มาร์ ถึงกับชะงักเล็กน้อยเนื่องจากตัวเขาเตรียมตัวที่จะไปเปิดตัวกับทางปารีส แซงต์แชร์แมง เรียบร้อย หลังจากบรรลุข้อตกลงส่วนตัว 5 ปีรับค่าเหนื่อย 515,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ อีกทั้งยังได้กล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีมไปแล้วด้วย

  แต่ถึงกระนั้นแล้วล่าสุดทางสมาคมลีกอาชีพของฝรั่งเศส (LFP) แถลงการณ์ไม่เข้าใจที่ทางลาลีกาปฏิเสธที่จะยอมรับค่าฉีกสัญญาดังกล่าว โดยเรียกร้องให้ทางลาลีกาได้ทำตามกฎของทางฟีฟ่าเมื่อมีทีมใดนำเงินค่าฉีกสัญญาคว้าตัวนักเตะ เมื่อนั้นมันก็ต้องเป็นไปตามกฎ

  โดยล่าสุดมีรายงานว่าทางบาร์เซโลนา ได้รับเงินจากทางทีมเงินทนายตัวแทนของเนย์มาร์ด้วยเม็ดเงิน 222 ล้านยูโร หรือประมาณ 196 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย

  นอกจากนี้แล้วทางรอบสนามถิ่นคัมป์นู แฟนบอลของบาร์เซโลนาบางกลุ่มก็ไม่พอใจ เนย์มาร์ เป็นอย่างมากมีการเปิดเผยให้เห็นถึงการเผาเสื้อสตาร์ดังรายนี้ที่กำลังแยกทางกับพวกเขาเรียบร้อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลาลีกาบาร์เซโลนาเนย์มาร์ลีกเอิงปารีส แซงต์แชร์กแมง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:09 น.