หน้าแรกแกลเลอรี่

อึ้ง! เผยท็อป 14 ค่าฉีกสัญญาแพงสุดไร้เงาป็อกบา โด้เหนือเมสซี-เนย์มาร์

อึ้ง! เผยท็อป 14 ค่าฉีกสัญญาแพงสุดไร้เงาป็อกบา โด้เหนือเมสซี-เนย์มาร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 01:00 น.

ถึงกับอึ้งหลังมีการเปิดเผยท็อป 14 ค่าฉีกสัญญานักเตะดังมูลค่าแพงสุดในโลกไม่มีชื่อของพอล ป็อกบา กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนคริสเตียโน โรนัลโด ครองแชมป์เหนือลิโอเนล เมสซี และ เนย์มาร์สองสตาร์จากบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า มีการเปิดเผยค่าฉีกสัญญานักฟุตบอลแพงสุดในโลกปรากฎว่าไม่มีชื่อของ พอล ป็อกบา เจ้าของค่าตัวสถิติโลกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนอันดับ 1 มีด้วยกันสองคนคือ คริสเตียโน โรนัลโด กับ คาริม เบนเซมา สองคู่หูแห่ง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ครองแชมป์ร่วมกันที่ 1 พันล้านยูโร

ค่าฉีกสัญญาเกิดขึ้นจากการที่สโมสรตกลงในการร่างสัญญาฉบับใหม่โดยสองสตาร์ดังกล่าวที่เพิ่งต่อสัญญากับราชันชุดขาวไปเป็นนักเตะที่มีค่าฉีกสัญญาแพงสุด 1 พันล้านยูโร ตามมาด้วยสามสตาร์จากราชันชุดขาวเช่นเดียวกันประกอบด้วย ฮาเมส โรดริเกซ, ลูกา โมดริช และ เกเรธ เบล ที่มีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 500 ล้านยูโร

ส่วน ลีโอเนล เมสซี จากบาร์เซโลนามีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 300 ล้านยูโรเท่ากับ โทนี โครส จากเรอัล มาดริด อยู่ที่ 6 ร่วม ตามมาด้วย เนย์มาร์ อีกหนึ่งสตาร์ของบาร์เซโลนาที่มีแนวโน้มจะย้ายไปเล่นให้กับปารีสแซงต์แชร์กแมง โดยมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 222 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าค่าฉีกสัญญาจะแพงสุดกู่แต่หากสโมสรยินยอมที่จะขายแข้งรายนี้ ก็อาจยอมปล่อยเงินตามข้อเสนอที่พวกเขาต้องการน้อยกว่าค่าฉีกสัญญา 

นอกจากนี้ตามกฎของฟุตบอลสเปน ตัวนักเตะสามารถฉีกสัญญาตัวเองได้ด้วยเพื่อที่จะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์และย้ายไปเล่นให้กับทีมไหนก็ได้

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี