ข่าว
100 year

“กัณตภณ” เร้าช้างศึกยู-19 เต็มที่ในสนามซ้อม เพื่อยกระดับการเล่น

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

กองหน้าตัวความหวังของทัพช้างศึกยู-19 กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมเต็มที่ในการซ้อม เพื่อยกระดับฟอร์มการเล่น ก่อนต่อยอดสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 5 ต.ค.ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนลุยทัวร์นาเมนต์สี่เส้า “GSB Bangkok Cup 2019” ที่สนามบุณยะจินดา ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคมนี้

ล่าสุดในช่วงเย็นที่ผ่าน นักเตะทั้งหมดยังคงฝึกซ้อมอยู่ที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเน้นที่การกดดันแดนบนสลับกัน และการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง

หลังการซ้อม “เชลล์” กัณตภณ คีรีแลง กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็พร้อมขึ้นเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ภายในทีมก็ดีขึ้นเช่นกัน แม้จะมีคนใหม่เข้ามา แต่เราก็เริ่มเข้าใจกันมากขึ้น"

"ตอนนี้สิ่งสำคัญก็คือต้องทำเต็มที่ ทำให้ดีที่สุดในการฝึกซ้อมเพื่อให้มันแสดงออกมาเวลาลงทำการแข่งขันจริง สำหรับรายการนี้แม้จะเป็นแค่ทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่อง แต่ก็ถือเป็นการแข่งขันรายการสำคัญ ที่เราจะต้องทำให้ดีเพื่อต่อยอดไปถึงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกให้ได้"

"ตอนนี้ก็เหลือเวลาไม่ถึงเดือนแล้ว สำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่างชิงแชมป์เอเชีย อย่างไรก็ตามเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ทั้งเรื่องในและนอกสนาม เพื่อให้ทีมได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ"

สำหรับการแข่งขัน “GSB Bangkok Cup 2019” มี 4 ทีมเข้าร่วมงานการแข่งขัน ได้แก่ ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติอุซเบกิสถาน, ทีมชาติเกาหลีใต้ และทีมชาติไทย (เจ้าภาพ).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-19กัณตพล คีรีแรงฟุตบอลสี่เส้าทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้