หน้าแรกแกลเลอรี่

'บิ๊กชาย' รับพอใจภาพรวมกำปั้นไทย แม้พลาดเป้าหยิบทอง อชก.

'บิ๊กชาย' รับพอใจภาพรวมกำปั้นไทย แม้พลาดเป้าหยิบทอง อชก.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
3 ก.ย. 2561 11:15 น.

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกจอมอาภัพ กลับเมืองไทยเอาเคล็ดเตรียมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ฉัตร์ชัยเดชา” หลังดวงแตกพลาดหวังในเอเชียนเกมส์มาตลอด ขณะที่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคฯ แอ่นอกยอมรับพลาดเป้า แต่ภาพรวมพอใจระดับหนึ่งที่เห็นนักชกหน้าใหม่มีการพัฒนาอย่างมากชกในเอเชียนเกมส์หนแรกก็มีเหรียญ แถมเยาวชนก็โชว์ฟอร์มดี วางโครงการคัดโอเพ่นทั่วประเทศ หานักมวยฝีมือดีมาติดธงเสริมทีมชาติเพื่อวางเป้าหมายระยะยาว อลป.2020

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ห้องซีไอพี 2 สนามบินสุวรรณภูมิ ทีมมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชาย-หญิงชุดชาย-หญิง ชุดชิงแชมป์โลก 2018 เดินทางกลับจากการแข่งขันที่ประเทศฮังการี โดยมี พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.สันติ มะลิขาว ผู้จัดการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และกรรมการบริหารสมาคม และบรรดาผู้สนับสนุน ให้การต้อนรับพร้อมให้โอวาทนักชกเยาวชนชายหญิง ทั้ง 13 คน โดยแบ่งเป็นหญิง 6 คนและทีมชาย 7 คน สำหรับผลงานของทีมเยาวชนชุดชิงแชมป์โลก 2018 ที่ฮังการี ได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง

ขณะที่ช่วงเย็นทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 เดินทางกลับจากการแข่งขันที่อินโดนีเซีย นำทัพโดยนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มร.จูเลียน เซเดโย หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากลทีมชาติ และ มร.ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมหญิง สำหรับผลงานกำปั้นไทยชุดเอเชียนเกมส์ ส่งแข่งขัน 10 รุ่นได้ 1 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวย พอใจภาพรวมเตรียมเปิดโอเพ่นคัดดาวรุ่งเสริมทีมชาติหลังผลงานดี เราพัฒนาดีขึ้นได้เหรียญ 6 รุ่นในเอเชียนเกมส์ก็พอใจระดับหนึ่ง แต่เป้าหมายของเราคือเหรียญทอง อลป. นักมวยชาติอื่นสามารถแก้ปัญหาบนเวทีได้ เราต้องปรับปรุงตรงจุดนี้ เรื่องความแข็งแกร่งไม่เป็นรอง อนาคตสมาคมต้องส่งไปชกต่างประเทศ เพื่อหาประสบการณ์ โดยเฉพาะมวยเยาวชนที่ได้ 2 เหรียญทองแดงในศึกชิงแชมป์โลกมีสิทธิ์ผลักดันขึ้นชุดใหญ่ และที่สำคัญสมาคมจะเปิดโอเพ่นคัดนักมวยจากทั่วประเทศมาคัดทีมชาติเพื่อจะได้คัดนักมวยที่ดีมา ต่อยอดในระดับทัวร์นาเมนต์สำคัญๆต่อไป”

ด้าน “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกตัวเก๋าทีมชาติ เปิดเผยว่า กลับมาจะเปลี่ยนชื่อ หลังดวงอับที่เกิดแผลแตก ทำให้จอดป้ายรอบก่อนรองฯ ผมดวงไม่ดี โดยเฉพาะในเอเชียนเกมส์ผิดหวังตลอดทำอะไรดูติดขัดไปหมด เอเชียนเกมส์ครั้งนี้ผ่านมาถึงรอบก่อนรองฯ ก็มั่นใจว่าน่าจะได้เหรียญแต่ดันมีแผลแตกเสียก่อนทำให้กรรมการยุติการชก ก่อนหน้านี้มีหลวงพ่อที่ผมนับถือทักให้ผมเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล แต่ผมยังลังเล กลับมาคราวนี้ผมตั้งใจว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เพื่อเอาเคล็ด อยากขอโอกาสสมาคมไปชกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ก่อนแขวนนวม

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!