หน้าแรกแกลเลอรี่

ชัดเจน! เผยเหตุทัพกีฬาไทยผลงานไม่ตามเป้า แฉความแสบเจ้าภาพ

ชัดเจน! เผยเหตุทัพกีฬาไทยผลงานไม่ตามเป้า แฉความแสบเจ้าภาพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 08:00 น.

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา ชี้ปัญหาอย่างหนึ่งในเอเชียนเกมส์ 2018 คือทัพไทยมีอาการเจ็บกันพอสมควร ทำให้ ชวดคว้าเหรียญสำคัญ พร้อมเผยตลอดการแข่งขันชาติสมาชิกโวยเจ้าภาพกันต่อเนื่อง โดยเฉพาะกติกาการแข่งขันที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

วันที่ 3 ก.ย. “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า เอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ผลงานทัพนักกีฬาไทยหลายประเภทกีฬาไม่ได้ตามเป้าหมาย บางกีฬาเจอปัญหาอาการอ่อนล้า และบาดเจ็บ เช่น แบดมินตัน ที่นักตบลูกขนไก่ไทย ต้องตระเวนตีรายการอาชีพตลอดปี นักกีฬาบางคนได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในเอเชียนเกมส์ อย่างยกน้ำหนัก 2 นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก 2016 “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช มาได้เหรียญเงินในเอเชียนเกมส์ และ “แนน” โสภิตา ธนสาร ที่ได้แค่ อันดับ 5 ทราบว่าทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บติดตัว

ข่าวแนะนำ

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า การเป็นเจ้าภาพของอินโดนีเซีย มีเสียงบ่นจากชาติต่างๆ มาเป็นระยะ ล่าสุด มีการตำหนิฝ่ายจัดว่า เจ้าภาพเปลี่ยนแปลงกติกาเล็กๆ น้อยๆ จากเดิมที่ระบุในเทคนิคัลแฮนด์บุ๊กอย่างหนึ่ง กลับมาแก้ อย่างเช่นเรื่องเวลา กำหนดการต่างๆ ทำให้นักกีฬาไปผิดเวลา ส่งผลต่อการแข่งขัน เมื่อมีการต่อว่า เจ้าภาพก็อ้างว่า ได้แจ้งเปลี่ยนแปลงแล้ว ทว่าเป็นการแจ้งปากต่อปาก ไม่ได้เป็นลายลักษณ์อักษร

สำหรับการจัดเอเชียนเกมส์ครั้งหน้า จะมีที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ปี 2022 นายธนากล่าวว่า คาดว่าจีนจะบรรจุกีฬาหลายๆ ชนิดแน่นอน โดยเฉพาะที่ตัวเองถนัด เช่น วูซู ส่วนกีฬา อี-สปอร์ต คาดว่า
จีนจะบรรจุแน่นอน เพราะในหนนี้ซึ่งเป็นกีฬาสาธิต ได้รับความสนใจมาก และในไทยเองก็มีคนเล่นมากขึ้น ได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนา ไชยประสิทธิ์ทัพนักกีฬาไทยเอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์ 2018นักกิฬาไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้