หน้าแรกแกลเลอรี่

น้ำตาจะไหล! 'ซอน' ขอบคุณไก่ปล่อยบู๊ อชก. จนรอดเข้ากรม

น้ำตาจะไหล! 'ซอน' ขอบคุณไก่ปล่อยบู๊ อชก. จนรอดเข้ากรม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 12:00 น.

ซุปตาร์แห่งทีมชาติเกาหลีใต้ ซูฮกสปิริตทีมหลังป้องกันแชมป์ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์สำเร็จ พร้อมขอบคุณต้นสังกัดที่ยอมปล่อยตัวให้มาทำหน้าที่เพื่อชาติ...

สำนักข่าวต่างประะเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย.ว่า ซอน เฮือง มิน แข้งหน้าหล่อทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดเอเชียนเกมส์ ออกโรงขอบคุณต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีก ที่ยอมปล่อยมาป้องกันแชมป์ฟุตบอลชายอีกสมัย

แนวรุกวัย 26 ปี ถูกเรียกติดธงในเอเชียนเกมส์ 2018 โดยมีข้อแม้ว่าหากสามารถซิวเหรียญทองอีกสมัย จะได้รับสิทธิ์ไม่ต้องเข้ากรมเพื่อเกณฑ์ทหารเป็นเวลา 21 เดือน ก่อนที่เจ้าตัวและเพื่อนร่วมทีมจะสำเร็จตามเป้าหมาย

โดยหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ที่เกาหลีใต้เอาชนะญี่ปุ่น 2-1 โอปป้าซอน ได้เปิดใจแบบหมดเปลือกว่า “นี่เป็นเกมที่ยาก แต่เรารู้ว่านี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ ผมอยากจะบอกเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่ามันมหัศจรรย์มาก มันคือช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เราก็ผลักดันซึ่งกันและกัน ทำให้สปิริตของทีมเป็นสิ่งที่พิเศษ”

“สเปอร์สให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ซึ่งมันมีความหมายกับผมมาก ผมอยากขอบคุณไปยังโค้ชและแฟนบอลทุกคน ผมได้รับข้อความมากมายจากเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆ มันยอดเยี่ยมมาก พวกเขาวิเศษสุดๆ ตอนนี้ผมกำลังรอคอยที่จะกลับไปยังยังกฤษ และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง”

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง