หน้าแรกแกลเลอรี่

เสธ.หมึกแฮปปี้! ผลงาน อชก. ตามเป้า เตรียมลุยโอลิมปิกต่อทันที

เสธ.หมึกแฮปปี้! ผลงาน อชก. ตามเป้า เตรียมลุยโอลิมปิกต่อทันที

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2561 09:30 น.

ทัพนักปั่นไทยเดินทางกลับจากอินโดนีเซียแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ด้าน "เสธ.หมึก" พอใจผลงานที่ทำได้ตามเป้าหมาย พร้อมสั่งเก็บตัวต่อเนื่องเพื่อคว้าโควตาโอลิมปิกให้ได้...

วันที่ 2 ก.ย.61 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เดินทางกลับจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยทัพนักกีฬาไทยทำได้ 1 ทอง จากนักปั่นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย จากคีริน จาย อังค์สุธาสาวิทย์, 2 เงินจาก ดาวน์ฮิลหญิง วิภาวี ดีคาบาเลส, บีเอ็มเอ็กซ์หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, 3 ทองแดงจาก นวุติ ลี้พงษ์อยู่ จากอินไลน์เรซ, สืบสกุล สุขจรรยา จากดาวน์ฮิล และ นาตาลี ปัญญาวัน จากเสือภูเขาครอสคันทรี

โดย "เสธ.หมึก" เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 1 เหรียญ แต่พลิกจากดาวน์ฮิลหญิงมาเป็นในลู่ ซึ่งยอมรับว่า ตอนแรกไม่กล้าคาดหวังเหรียญทองจากจักรยานลู่ เพราะรู้ว่าคู่แข่งนั้นแข็งแกร่งมากและทุกชาติก็มีเวลโลโดรม 250 เมตรกันหมดแล้ว ในขณะที่ไทยนั้นยังใชเวลโลโดรม 333.333 เมตรเป็นสนามฝึกซ้อม และเป็นสาเหตุที่จะต้องส่งชุดลู่ระยะสั้นและระยะกลาง ไปฝึกซ้อมที่อเมริกา 1 เดือนก่อน เพื่อทำความคุ้นเคยกับสนามแข่งขัน 250 เมตร และตั้งเป้าไว้เพียงติดเหรียญเท่านั้น ยิ่งในประเภทคีรินที่ จาย คว้าเหรียญทองส่งท้าย ไม่กล้าหวังถึงทองเลย เพราะต้องเจอกับแชมป์โลกอย่าง อาวอง รวมถึง ยูดะ จากญี่ปุ่นก็รั้งมือ 8 ของโลก

"แต่พอเห็นจายสปรินท์เข้าที่ 1 ในรอบชิงรองฯ ความมั่นใจของนักกีฬาก็มีมากขึ้นในรอบชิงฯ ก็ให้กำลังใจกับนักกีฬาทำให้เต็มที่ สู้ให้สุดความสามารถจนคว้าเหรียญทองที่ 10 ให้กับทัพนักกีฬาไทย และเป็นเหรียญทองลู่ในรอบ 48 ปีของไทย ซึ่งทำให้เป้าหมายของ จาย นั้นเริ่มชัดเจนขึ้นว่า จะเน้นแต่คีรินเพื่อเตรียมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 และทำให้เห็นว่า การพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่สมาคมฯ ทำมาหลายปีนั้น เริ่มได้ผลและยังมีแผนที่จะพัฒนาต่อไป พราะในวันที่ 2 ก.ย.นี้ จะส่งนักกีฬาเสือภูเขาทั้ง ครอสคันทรี และ ดาวน์ฮิล เดินทางไปแข่งชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และก่อนหน้านี้ได้ส่งชุดเยาวชนไปแข่งจักรยานถนนที่เกาหลีใต้ และนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ ก็จะต้องเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป้าหมายที่จะควอลิฟายโอลิมปิกให้ได้ครบทุกประเภททั้งถนน ลู่ เสือภูเขาและบีเอ็มเอ็กซ์ " พล.อ.เดชา กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว