หน้าแรกแกลเลอรี่

บทสรุป 4 ข้อน่าสนใจ หลังสาวไทยคว้าเหรียญเงิน อชก.

บทสรุป 4 ข้อน่าสนใจ หลังสาวไทยคว้าเหรียญเงิน อชก.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 08:00 น.

"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย” สร้างผลงานชื้นประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ เป็นครั้งแรก และนี่คือ 4 เรื่องน่าสนใจที่ได้เห็นจากทัวร์นาเมนต์นี้

1.ความทุ่มเท!

ข่าวแนะนำ

การแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ เราได้เห็นความทุ่มเทของทีมตบสาวไทยทุกคน ที่พยายามกันอย่างสุดความสามารถในทุกเกมที่ลงแข่งขัน จนเอาชนะทีมอย่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ได้ เพราะเป้าหมายสำคัญคือการสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินหรือเหรียญทอง ซึ่งหยาดเหงื่อที่สาวๆทุกคนทุ่มเทลงไป ก็มีผลลัพท์คือความสำเร็จที่รอคอยนี้นั่นเอง

2.โค้ชด่วนคือคนที่ใช่!

แม้ว่าจะถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังพาทีมทำผลงานได้ไม่ดีในศึกเนชันส์ลีก 2018 ว่าให้เปลี่ยนโค้ชบ้าง แก้เกมไม่ได้เรื่อง ไม่ดีเท่าโค้ชคนเก่า แต่ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธี ก็ยังมีจิตใจที่แข็งแกร่งและยืนหยัดที่จะพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ และได้นำข้อผิดพลาดต่างๆจากศึกเนชันส์ลีก มาแก้ไขและพัฒนาด้วยความเข้มข้น จนทำให้ทัพนักตบสาวไทยสร้างผลงานอันสุดยอดให้แฟนๆลูกยางไทยได้มีความสุขกันทั้งประเทศ

3.ขอบคุณ 5 ตำนาน!

เป็นที่ทราบกันดีว่า เอเชียนเกมส์ครั้งนี้จะเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของ 5 สุดยอดนักตบสาวไทยอย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, นุศรา ต้อมคำ และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และทุกคนก็พยายามทำผลงานอย่างเต็มที่ และช่วยเหลือน้องๆในทีม เพื่อสร้างความสำเร็จที่จะเป็นที่น่าจดจำ และสุดท้ายเหรียญเงินที่คล้องคอของทุกคนในวันนี้ก็คือก็คือผลลัพท์ที่จะถูกจารึกในประวัติศาสตร์ไปอีกสานแสนนาน

4.ตบสาวดาวรุ่งแจ้งเกิดเต็มตัว!

ทัวน์นาเมนต์นี้อีกเรื่องที่น่าชื่นใจก็คือเราได้เห็นพัฒนาการของดาวตบที่จะก้าวขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตอย่าง ชัชชุอร โมกศรี,สุพัตรา ไพโรจน์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ชิตพร กำลังมาก ที่มีโอกาสได้เล่นร่วมกับพี่ๆในรายการสำคัญแบบนี้ ซึ่งทุกคนจะได้เรียนรู้ประสบการณ์จากพี่ๆอย่างมหาศาล เพื่อนำไปพัฒนาตัวเองและล่าความสำเร็จแทนรุ่นพี่ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์ 2018นักกิฬาไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้