หน้าแรกแกลเลอรี่

เอเชียนเกมส์ 2 ก.ย. ชิง 1 ทองส่งท้าย ไทยขอแอบลุ้น

เอเชียนเกมส์ 2 ก.ย. ชิง 1 ทองส่งท้าย ไทยขอแอบลุ้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2561 06:00 น.

เอเชียนเกมส์ 2018 วันนี้ (2 ก.ย.) ชิงส่งท้าย 1 เหรียญทอง จากไตรกีฬาทีมผสม ทีมไทยแอบลุ้นเล็กๆ ส่งทิพย์สุดา คำมี, ศุภกิตติ์ สุคตภูมิ, ปาริยา สมาสิน และกฤษณพล คุ้มภัย ลงสู้กับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ส่วนพิธีปิดวันเดียวกัน เริ่ม 19.00 น. เจ้าภาพเตรียมการแสดงส่งท้ายให้ชาติเอเชียประทับใจ มีซุปเปอร์จูเนียร์ วงบอยแบนด์เค-ป๊อปชื่อดังจากเกาหลีใต้มาสร้างสีสัน ก่อนส่งไม้ต่อให้เมืองหางโจวของจีน รับหน้าที่จัดครั้งต่อไป ในปี 2022 เวิร์คพอยท์ถ่ายทอดสด

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018” ที่ประเทศอินโดนีเซีย วันนี้ (2 ก.ย.) เดินทางมาถึงวันสุดท้ายแล้วชิง 1 เหรียญทองจากไตรกีฬา ทีมผสม ที่เมืองปาเล็มบัง เริ่มเวลา 07.30 น. โดยทีมไทยส่ง ทิพย์สุดา คำมี, ศุภกิตติ์ สุคตภูมิ, ปาริยา สมาสิน และกฤษณพล คุ้มภัย ลงแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

นายวิจิตร สิทธินาวิน นายกสมาคมกีฬาไตรกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ไตรกีฬาทีมผสม ประกอบด้วยทีมละ 4 คน แบ่งเป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คน เริ่มต้นจากหญิงสลับชาย จนถึงคนสุดท้าย แต่ละคนจะต้องว่ายน้ำ 300 ม. ปั่นจักรยาน 6.3 กม. และวิ่ง 2.1 กม. โดยทีมผสม เป็นประเภทเดียวจาก 3 รายการ ที่เราพอจะสู้กับชาติอื่นๆได้แม้จะเป็นรองญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ แต่นักกีฬาทุกคนพร้อมสู้เต็มที่

วันเดียวกันจะมีพิธีปิดการแข่งขัน ที่สนามเกโลรา บังการ์โน กรุงจาการ์ตา เริ่มเวลา 19.00 น. เวิร์คพอยท์ถ่ายทอดสด โดยมีโยโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย เป็นประธาน ส่วนคีย์แมนกีฬาไทยที่เข้าร่วมพิธีปิดมี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย และ รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้านักกีฬาไทย ร่วมกับนักกีฬาทีมชาติไทยเดินขบวนพิธีปิด

เจ้าภาพจัดการแสดงส่งท้ายในธีม “ความสุข มิตรภาพ คงอยู่อีก 1 พันปี” โดยจะนำเอาความผูกพันและมิตรภาพของนักกีฬาทั่วเอเชียมาผูกเป็นเรื่องราว แต่ไม่ลดความตื่นเต้นสนุกสนานลงจากพิธีเปิดแต่อย่างใด ซึ่งจะเพิ่มการเฉลิมฉลองร่วมกันมากขึ้น และความผูกพันนี้จะส่งต่อไปยังเยาวชนทั่วทุกภูมิภาค และคงอยู่ต่อไปอีกนานเท่านาน

โดยการแสดงจะไม่เน้นในการระบำรำฟ้อน ใช้นักแสดงเพียง 120 คน เพื่อสร้างความประทับใจและความทรงจำ ซึ่งจะมีซุปเปอร์จูเนียร์ วงบอยแบนด์เค-ป๊อปชื่อดังจากเกาหลีใต้ มาร่วมสร้างสีสัน ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงของเมืองหังโจว ประเทศจีน เจ้าภาพครั้งที่ 19 ในปี 2022 ที่จัดการแสดงสุดพิเศษมารับไม้ต่อ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนเกมส์เอเชียนเกมส์ 2018ไตรกีฬานักกิฬาไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้