หน้าแรกแกลเลอรี่

สหรัฐฯ หืดจับต่อเวลาเชือด เม็กซิโก 1-0 ซิวแชมป์ "คอนคาเคฟ โกลด์คัพ" สมัยที่ 7

สหรัฐฯ หืดจับต่อเวลาเชือด เม็กซิโก 1-0 ซิวแชมป์ "คอนคาเคฟ โกลด์คัพ" สมัยที่ 7

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 15:00 น.

ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ต้องเล่นถึง 120 นาที ก่อนจะมาได้ประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ เอาชนะ ทีมชาติเม็กซิโก 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์ทวีป คอนคาเคฟ ได้สำเร็จ เป็นสมัยที่ 7

ศึก ฟุตบอล คอนคาเคฟ โกลด์คัพ หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติของทวีป อเมริกาเหนือ รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติเม็กซิโก แชมป์ 11 สมัย พบกับ แชมป์ 6 สมัย อย่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา 

ตลอด 90 นาที เม็กซิโก เป็นฝ่ายที่ครองเกมบุกเป็นส่วนใหญ่ และมีเปอร์เซ็นต์ครองบอลที่ดีกว่าตลอดทั้งเกม โดยมีโอกาสทำประตูมากถึง 18 ครั้ง ในขณะที่ฝั่ง สหรัฐอเมริกา มีเพียงแค่ 9 ครั้งเท่านั้น แต่ก็ไม่สามารถทำประตูกันได้ ทำให้จบเกม 90 นาที เสมอกัน 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษ 30 นาที 

โดยที่ในช่วงต่อเวลาพิเศษก็บุกแลกกันอย่างสนุก ก่อนที่ สหรัฐฯ จะมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 117 จากลูกโหม่งของ ไมล์ส โรบินสัน ทำให้จบเกมใน 120 นาที เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ส่งผลให้ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์สมัยที่ 7

สหรัฐอเมริกา (ระบบการเล่น 4-3-3) : แม็ตต์ เทอร์เนอร์ (ผู้รักษาประตู) - เรจจี้ แคนนอน, เจมส์ แซนด์ส, ไมล์ส โรบินสัน, จอร์จ เบลโล - เอรีค วิลเลียมสัน, เซบาสเตียน เยเก็ต, เคลลิน อากอสต้า - พอล อาร์รีโอลา, กยาซี ซาร์เดส, แม็ทธิว ฮ็อปป์

เม็กซิโก (ระบบการเล่น 4-3-3) : อัลเฟรโด้ ตาลาเวรา (ผู้รักษาประตู) - หลุยส์ โรดรีเกซ, เนสตอร์ อาเราโฮ, เอคตอร์ โมเรโน, เฮซุส กายาร์โด้ - โจนาธาน โดส ซานโตส, เอ็ดซอน อัลวาเรซ, เอคตอร์ เอร์เรรา - เฮซุส โกโรนา, โรเคลีโอ ฟูเนส โมรี, ออร์เบลิน ปีเนด้า

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนคาเคฟ โกลด์คัพฟุถบอลชิงแชมป์แห่งชาติอเมริกาเหนือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้