นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  การโต้เถียงกันหน้าดำคร่ำเครียดหน้าเตียงพายทำให้พายเริ่มปวดหัว อรจิราเข้าไปแตะตัวพายปลอบแต่พายยิ่งกลัวร้องไห้เสียงดัง อรจิราตกใจรีบบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรพายเลย แต่พอนวียาเข้าไปปลอบ พายก็โผเข้ากอดร้องไห้สะอึกสะอื้น

  พ่อแม่นวียามาถึงด้วยสีหน้าแจ่มใสที่พายฟื้นแล้ว แต่พอโผล่เข้ามาเห็นเหตุการณ์ในห้องก็อึ้ง

  พ่อแม่นวียาเข้าไปเคลียร์กับแม่พาทิศ พูดเอาแต่ได้ว่าพายเหมือนจะจำยัยวีได้ ตนควรพาพายไปอยู่กับวีที่บ้านก่อน แม่พาทิศหน้าตึงทันที บอกว่าจะเอาหลานตนไปไม่ได้ ตนรู้ว่าพวกเขาวางแผนอะไรกันอยู่

  พ่อนวียาและแม่ของพาทิศโต้เถียงแย่งสิทธิ์การเลี้ยงดูพายกันตึงเครียด จนแม่ของนวียาเข้ามาสงบศึก

  “นี่ไม่ใช่เวลามาเอาชนะกันนะ ฉันขอร้องล่ะขอให้คุณถือซะว่าทำเพื่อพายได้ไหม เพื่อหลานของเรา”แม่พาทิศสวนทันควันว่าตนไปนับญาติด้วยตั้งแต่เมื่อไหร่

  “พอเถอะครับ” พาทิศเข้าแทรก หันบอกนวียาว่า “คุณพาพายกลับไป ผมจะเอาของใช้ของพายตามไปให้ที่บ้าน” แม่พาทิศได้ยินแล้วอึ้ง พูดไม่ออกอีกเลย

  นนทวีเข้าไปนอนกล่อมพายในห้อง อรจิราเดินผ่านมองเข้าไปเห็นท่าทีที่อ่อนโยนอบอุ่นที่นนทวีมีต่อพาย อรจิราเดินผ่านไปด้วยความรู้สึกดี

  ฝ่ายพาทิศกลับไปเก็บของพายที่บ้าน หยิบตุ๊กตาอาชาคลับที่พายรักใส่ถุง เห็นรูปที่พายวาดตัวเองจูงมือกับตนแล้วน้ำตาคลออย่างเจ็บปวดใจ

  ooooooo

  เมื่อพาพายมาอยู่ที่บ้าน นนทวีถามว่าพายชอบบ้านนี้ไหม พายบอกว่าชอบ ถามว่าเมื่อก่อนพายเคยอยู่บ้านนี้หรือ นนทวีบอกว่าเปล่าแต่อยู่อีกบ้านหนึ่งกับพ่อพาทิศ พายถามว่าน้าที่ชอบเรียกตนว่าลูกหรือ?

  “ใช่ค่ะ จริงๆแล้วเขาเป็นน้าของพาย แต่เขารักพายเหมือนลูกแท้ๆเลยนะแล้วพายก็รักคุณพ่อพาทิศเหมือนคุณพ่อแท้ๆเลยด้วยนะ” พายถามว่าแล้วทำไมตนไม่ได้อยู่กับคุณพ่อตั้งแต่แรก “เมื่อก่อนพ่อไม่เคยรู้เลยว่ามีพายอยู่บนโลกนี้ แต่วันนี้พ่อรู้แล้ว พ่อจะดูแลพายของพ่อให้ดีที่สุด”

  แม้พายจะสับสนจำอะไรไม่ได้ แต่ก็รู้สึกอบอุ่น

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์