นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  คืนนี้พาทิศอ่านนิทานเมาคลีให้พายฟัง พายบ่นเศร้าๆว่าเมาคลีมีทั้งพ่อแม่หมาป่าและพ่อแม่ที่เป็นคน มีพ่อแม่เยอะเหมือนพาย พายมีพ่อหลายคนแต่ไม่มีแม่สักคน พาทิศถามว่าถ้าวันนึงพ่อหาแม่ให้พายจะดีใจไหม พายบอกว่าถ้าแม่ใหม่เป็นคนที่พายรักแล้วก็เป็นคนที่พ่อรัก พายก็โอเค

  พาทิศบอกพายว่าพ่อถือว่าพ่อขอพายแล้วนะ พายเลยขอบ้างว่าให้ครูวีกลับมาเป็นแนนนี่เหมือนเดิมได้ไหมทำเอาพาทิศอึ้ง รุ่งขึ้นพาทิศไปที่โรงเรียนขอให้นนทวีช่วยพูดกับนวียาให้ไปเป็นพี่เลี้ยงพายที่บ้านตน

  เมื่อนนทวีมาบอกนวียา เธอเสียงดังถามว่าอะไรนะ แม่บอกว่ารู้ว่าวีอึดอัดแต่ก็เป็นวิธีที่วีจะได้ใกล้ชิดพาย ทำให้พายไม่ลืมบ้านเรา พ่อก็ว่าเผื่อจะทำให้ความสัมพันธ์สองบ้านดีขึ้น ขอให้วีลดทิฐิลงบ้าง

  นวียาบอกว่าตนอยากอยู่กับพายแต่ไม่อยากเจอเขา แม่บอกว่าถ้าลูกไม่ไปเราก็อาจไม่ได้เจอพายอีก

  “แม่อยากให้ลูกลองคิดดีๆ บางทีเราก็ควรทำเพื่อคนอื่นมากกว่าตัวเอง”

  แม่ลุกไปแล้ว นวียาลำบากใจ นนทวีปลอบว่า “ไม่เป็นไร พี่ก็ไม่อยากเห็นแก่ตัวไปกว่านี้ ขอแค่ได้รู้ว่ามีพายอยู่บนโลกนี้ด้วยและมีความสุขพี่ก็ดีใจแล้ว”

  นวียาฟังแล้วสะเทือนใจ ตัดสินใจโทร.หากิตติพัศ แต่สายไม่ว่างจึงวานนนทวีให้ช่วยไปส่งตนที บอกพี่ชายอย่างตัดสินใจแล้วว่า “วีจะทำเพื่อทุกคนค่ะ”

  นวียาไปหาพาทิศที่บ้านบอกว่าตนยอมมาเป็นแนนนี่ก็จริงแต่ตนก็มีข้อแลกเปลี่ยนคือต้องยอมให้พายไปอยู่ที่บ้านตนทุกๆเสาร์อาทิตย์ พาทิศถามเสียงกระด้างว่าข้อเสนอบ้าอะไรของคุณ แต่ไม่ทันได้ต่อรองอะไรกัน พายก็วิ่งเข้ามากอดนวียาดีใจที่ครูวีกลับมา พาทิศเห็นพายมีความสุขจึงยอมตามข้อเสนอของนวียา

  ฝ่ายศรุดาโทร.หาคุณเก๋บอกว่าช่วงนี้ตนกำลังหาสปอนเซอร์ถามว่าคุณเก๋พอรู้จักใครช่วยแนะนำไหม คุณเก๋บอกว่าช่วงนี้มีแบรนด์มอไซค์วินเทจไทยรุ่นหนึ่งกำลังจะเปิดตัวทำพีอาร์ เห็นว่าทุนหนาชื่อคุณสิงห์ บอก

  ศรุดาให้ลองติดต่อดู รู้สึกว่าจะเป็นเพื่อนกับคุณกิตติพัศด้วย แม้จะฝืนใจแต่ศรุดาก็โทร.นัดกิตติพัศมาเจอกัน

  เมื่อเจอกันและศรุดาบอกถึงปัญหาที่ตนขอให้ช่วย กิตติพัศกลับมีท่าทีแข็งกระด้างบอกว่าทีตนขอให้เธอช่วยเรื่องพายเธอยังปฏิเสธ ถามว่าหรือจะมาทวงบุญคุณที่นวียาขอให้ช่วยงานอาชาฟันเดย์ ด่าว่าเธอเจ้าเล่ห์นัก ศรุดาบอกว่าตนไม่ได้คิดอะไรร้ายแบบนั้นแค่เห็นว่าเราคือ...เพื่อน กิตติพัศบอกว่าสำหรับตนเห็นว่าเราเป็นแค่คนรู้จักกันเท่านั้น แล้วขอตัวไปเลย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 04:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์