นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ฝ่ายบ้านพาทิศก็คิดกันอย่างเคร่งเครียดว่าทำอย่างไรจึงจะได้สิทธิ์การเลี้ยงดูพาย ทนายพูดแง่กฎหมายให้ฟังว่า การที่จะทำให้เด็กที่เกิดนอกสมรสกลายเป็นบุตรชอบด้วยกฎหมายของบิดาสามารถทำได้คือ

  1. บิดามารดาสมรสกันภายหลัง 2.บิดาจดทะเบียนรับเด็กเป็นบุตร แต่จะจดได้ก็ต่อเมื่อมารดาและบุตรยินยอม 3. ถ้าฝั่งนั้นไม่ได้มีหลักฐานว่าฝั่งเราไม่เหมาะสมที่จะเลี้ยงดูบุตรก็ไม่น่ามีปัญหา

  อรจิราไม่พอใจลุกพรวดไปตั้งแต่ทนายพูดข้อแรกแล้ว พาทิศบอกแม่ว่าปล่อยเขาไปเถอะ เขาจะอยู่หรือไม่อยู่ก็ไม่สำคัญอะไรอยู่แล้ว แม่ไล่ส่งว่าจะไปไหนก็ไปเลย ตนจะไม่ให้ดูแลอะไรทั้งนั้น ทั้งพายและกิจการของวิชิตภากร

  แต่พอทนายพูดถึงข้อสุดท้าย แม่กับพาทิศก็มองกันหน้าเครียด

  ฝ่ายพ่อของนนทวี พอดูคลิปที่อรจิราอาละวาด ความประพฤติและผลการตรวจเลือดของพายแล้ว พ่อบอกว่าเท่านี้ก็น่าจะพอเป็นหลักฐานได้ว่าอรจิราเป็นคนที่ใช้อารมณ์รุนแรงก้าวร้าว ไม่เหมาะกับการเลี้ยงดูบุตร

  “มาคิดดูดีๆ เผลอๆ ถ้าพายจำได้ พายก็จะบอกได้ว่าใครเป็นคนทำให้พายเข้าโรงพยาบาล” แม่ยิ้มดีใจ พ่อเสริมว่าถ้าอย่างนั้นก็เท่ากับพายมีสิทธิ์ได้มาอยู่ที่บ้านเราแบบถาวรเลย แม่เห็นด้วย

  “ผมว่าเราเลิกหาหลักฐานเถอะครับ” นนทวีขัดขึ้น พ่อกับแม่หันมองตกใจ พ่อบอกว่าแต่เราได้หลักฐานพอแล้วนะ “ผมว่ามันไม่พอ มันไม่พอกับสิ่งที่ผมทำลงไปวันนั้น ถ้าวันนั้นไม่ได้เป็นเพราะผมฉวยโอกาสตอนที่อรเมา เรื่องพวกนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น”

  “แต่ลูกก็ไม่ควรโทษตัวเองฝ่ายเดียว ลูกควรนึกถึงพายนะลูก”

  “ผมไม่อยากขุดคุ้ยเรื่องนี้ขึ้นมา เรื่องจริงที่ว่าพายเกิดมาจากพ่อที่ฉวยโอกาส ผมจะเป็นพ่อที่ดีของพายได้ยังไง”

  “โถ...ลูกแม่”

  “ได้  เชื่อพ่อนะนน คนเป็นพ่อทุกคนต่างก็ทำผิดมาทั้งนั้น อดีตมันแก้ไขไม่ได้ แต่จากนี้ไปต่างหากที่เราจะต้องมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกของเรา เพื่อชดเชยความผิดที่เราได้ทำไป”

  เมื่อนนทวีขอร้องพ่อแม่เช่นนี้ ทั้งพ่อและแม่โผกอดลูกชายอย่างเห็นใจ...เข้าใจ...

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์