“มิ้นท์” ตกหลุมรักคอมเมดี้ใน “พฤษภา–ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ขอบคุณ “โดนัท”

ข่าว

  “มิ้นท์” ตกหลุมรักคอมเมดี้ใน “พฤษภา–ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ขอบคุณ “โดนัท”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2564 07:45 น.

  ถึงจะเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่บทดราม่าก็พาปังไม่น้อย สำหรับ มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร ล่าสุด ลองฉีกมาเล่นแนวคอมเมดี้ สดใส รับบท “หมอมิ้นท์” หมออินเทิร์นสุดโก๊ะ ในละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 ทำเอาสาว มิ้นท์ ตกหลุมรักในเสน่ห์ของคอมเมดี้ไปซะแล้ว

  “เป็นละครเรื่องที่ 3 ในชีวิตการแสดงของมิ้นท์ค่ะ รับบทเป็นหมออินเทิร์น ชื่อ ‘หมอมิ้นท์’ มาฝึกงานในโรงพยาบาล คาแรกเตอร์จะเป็นเด็กกำพร้า แม่ฆ่าตัวตาย เป็นซึมเศร้า แต่มีความเป็นนักจิตวิทยา ที่อยากเข้าใจมนุษย์มากขึ้น ครั้งแรกที่ได้อ่านบท แอบรู้สึกว่าตรงกับความฝันในวัยเด็ก เพราะเคยฝันอยากเป็นหมอด้านจิตวิทยา บทเรื่องนี้ถือว่ายากพอสมควร เพราะพื้นฐานตัวละครนี้ หดหู่ เห็นแม่ฆ่าตัวตาย มีปม และความยากอีกด้านคือความยากในเรื่องศัพท์การพูด เป็นศัพท์เทคนิคการแพทย์ รวมถึงการทำงานในโรงพยาบาล ขั้นตอนการช่วยชีวิตคน ต้องถูกต้องทั้งหมด มีขั้นตอนที่ต้องทำตามลำดับให้ถูกต้อง สลับไม่ได้เลย คำพูดต้องเป๊ะทุกคำผิดไม่ได้เลย เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และสำคัญมาก”

  มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างมั้ย?

  “พี่โด (โดนัท-มนัสนันท์) ส่งไปเวิร์กช็อปก่อนเปิดกล้องค่ะ ได้มีการใช้เครื่องมือจริง อย่างการทำซีพีอาร์ ปั๊มหัวใจ สอดท่อ เย็บแผล ถึงจะรู้ว่าเป็นแผลปลอมที่ทำจากซิลิโคน แต่เรารู้สึกมีความหยึยๆ เหมือนเป็นเนื้อคนจริงๆ (หัวเราะ) แต่เป็นความสนุกที่ท้าทายสำหรับการแสดงในบทนี้มากค่ะ”

  พี่โดนัท ผู้กำกับ ถึงกับชมว่าเล่นคอมเมดี้มีเสน่ห์?

  “ขอบคุณพี่โดที่ให้โอกาส และเห็นถึงความตั้งใจ เห็นพัฒนาการในตัวมิ้นท์ เรื่องนี้เป็นอีกก้าวที่ฉีกภาพมิ้นท์ไปจากดราม่า เรื่องนี้เล่นคอมเมดี้เยอะ อาจจะไม่ได้จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ออกแนวตลก โก๊ะๆ ซึ่งไม่ง่ายเลย คอมเมดี้เรื่องจังหวะ อารมณ์สำคัญมาก ขอบคุณพี่โดที่คอยเป็นแอ็กติ้งโค้ช และให้เวลากับเราในการทำอารมณ์ ทำให้มิ้นท์ตกหลุมรักคอมเมดี้เลยค่ะ ที่สำคัญละครเรื่องนี้พล็อตแปลกใหม่ สนุก ทุกครั้งที่ได้อ่านบทจะตื่นเต้นมากว่าจะต้องเจออะไรต่อ ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ไหน เรื่องราวของทุกตัวละครมีความเข้มข้น และสำคัญ เข้มข้นทุกตอนแน่นอนค่ะ”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิ้นท์ รัญชน์รวีรัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตรพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อนคาแรกเตอร์หมอมิ้นท์ละครช่อง3ละครคอมเมดี้นิยาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์