นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE

  ปอนด์รู้สึกว่าไกรสรพูดไม่ตรงกับความจริงแต่ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องของตน จึงเดินไปหาซื้อของในตลาด เห็นแผงขายเสื้อผ้าวัยรุ่นก็เดินไปเลือกซื้อ

  จู่ๆฝนก็เทลงมาอย่างหนัก ขณะกำลังหลบฝนอิสร์ก็ขับรถมารับกลับไป ปอนด์เห็นรางน้ำฝนไม่ตรงปากตุ่มอีกทั้งตุ่มก็ปิดฝา จึงไปเปิดฝาตุ่มและขยับให้น้ำไหลลงตุ่ม อิสร์เห็นนึกสนุกเลยนุ่งผ้าขาวม้าไปเล่นน้ำฝนด้วย สองคนเลยผลัดกันช่วยฟอกสบู่ถูตัวหัวเราะกันคิกคักแข่งกับเสียงฝนและสายน้ำที่โปรยปราย

  ฝนตกหนักทั้งคืน ตลาดทับสักน้ำท่วมถึงเหนือเข่า ชาวบ้านลุยน้ำไปมากันลำบากมาก

  ไกรสรพากรรชิตนั่งรถยกสูงมาดูสภาพ กรรชิตพูดว่าอาจเพราะระบบระบายน้ำไม่ดีขยะเข้าไปอุดตันน้ำเลยต้องรอการระบาย ไกรสรบอกว่านี่มันยังไม่ถึงหน้าฝน ถ้าถึงหน้าฝนแล้วประชาชนก็ต้องลำบากกันมาก กรรชิตถามว่าเพราะอย่างนี้ใช่ไหมจึงจำเป็นต้องสร้างเขื่อน ไกรสรว่าถ้าไม่จำเป็นเราก็ไม่อยากสร้างหรอก

  ชาติขับรถกระบะยกสูงผ่านหน้าบ้านอิสร์ ตะโกนบอกว่าน้ำท่วมตลาดตนจะไปดูหน่อย อิสร์สงสัยว่าฝนตกแค่นี้จะท่วมได้ยังไงจะไปดูด้วย ปอนด์ได้ยินขอไปด้วยคน

  ไปถึงตลาดเห็นน้ำท่วมจริงๆ และถนนหนทางในชุมชนน้ำก็ท่วมสูงถึงเข่า ชาติถ่ายคลิปสภาพน้ำท่วมไว้ แปลกใจว่านอกเมืองน้ำกลับไม่ท่วม พอมาถึงสะพาน ชาติจอดรถลงไปดูเห็นประตูน้ำปิดสนิท

  ฝั่งนอกเมืองแล้ง แต่ฝั่งในเมืองน้ำท่วม หมายความ ว่าอย่างไร ทำไมไม่เปิดระบายให้น้ำออกไป? ชาติถ่ายคลิปไว้อีกเพื่อใช้เป็นหลักฐานรายงาน ส่วนอิสร์และปอนด์ต่างนิ่งงง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 14:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์