นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE

  “การเป็นเมียคนอย่างพวกเธอ นึกเหรอว่าผู้หญิงธรรมดาเขาจะทำได้ จริงไหมเตชัส จริงไหมอคิน” ครูจันทราถาม ทั้งสองบอกว่าจริงครับ

  พัสกรบอกว่า เหลือแต่เราแล้วล่ะโขง โอม อาร์ม โขงส่ายหน้าแหยงๆจนโอมกับอาร์มหัวเราะขำ

  ooooooo

  ค่ำแล้วปอนด์ไปซื้อของกินและกาแฟ กลับมาจ๊ะกับปุ้มที่หน้าห้องอิสร์พอดี ปุ้มถามว่าเธอคือใคร ปอนด์บอกว่าเป็นภรรยาของพี่อิสร์ ปุ้มคุยทับว่าตนสนิทกับพี่อิสร์เล่นกันมาตั้งแต่เด็ก

  ขณะปุ้มกำลังสาธยายถึงความสนิทสนมกับอิสร์ตั้งแต่เด็กนั้น ชาติก็พาเก๋เดินเข้ามาพอดี พอเก๋เห็นปุ้มก็ผลักพ้นทางแล้วเข้าไปหาอิสร์ทันทีพะเน้าพะนอถามว่าเป็นยังไง เจ็บตรงไหนไหม

  ปุ้มมองตาเขียวปั้ด ตามเข้าไปแนะนำว่าปอนด์เป็นเมียพี่อิสร์ ไหว้พี่เขาหรือยัง? เก๋ไม่สนใจเอาแต่ถามไถ่อาการของอิสร์บอกว่าออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ตนจะพาไปไหว้อาจารย์ ถูกปุ้มด่าว่าโรคจิต งมงาย สองคนเลยทะเลาะกันต่อหน้าอิสร์จนปอนด์สั่งให้หยุดเพราะสามีตนต้องการพักผ่อนขอให้ทั้งสองกลับไปเสีย ให้ออกจากห้องไปเดี๋ยวนี้เลย

  เก๋กับปุ้มต่างไม่ยอมไปอ้างว่าเป็นห่วงและหวังดีกับอิสร์ ปอนด์บอกว่าตนเป็นเมียมีหน้าที่ปกป้องดูแลอิสร์อยู่แล้ว ไม่มีใครมีสิทธิ์ทั้งนั้น เชิญกลับไปแล้วพรุ่งนี้ค่อยมาใหม่ เชิญเสียงแข็งให้ไปทั้งสองคนเลย

  ระหว่างปุ้มกับเก๋ทะเลาะกันอิสร์นอนมองตาปริบๆ พอสองสาวทั้งแสบทั้งซ่าออกไป ปอนด์ถามประชด

  “ไงคะ ตื่นแล้ว ถึงเจ็บตัวแต่ก็มีความสุขใช่ไหมล่ะที่มีสาวๆมาแย่งกันเกรียวแทบจะตบกันตายที่หน้าเตียงแบบนี้น่ะ”

  “มีความสุขที่ได้เห็นหน้าปอนด์ต่างหากล่ะ” อิสร์ยิ้มหวาน ยื่นมือออกมา ปอนด์ค้อนงอนๆแต่ก็เดินไปหารับมืออิสร์มากุมไว้อย่างอบอุ่น

  อิสร์ถามปอนด์ว่าลางานมาได้กี่วัน ปอนด์บอกว่าลาสามวันและลาพักร้อนต่อเลย

  “จริงเหรอ”

  “ปอนด์จะอยู่ดูจนกว่าพี่อิสร์จะดีขึ้นให้หลายวันที่สุดเท่าที่จะทำได้” อิสร์บอกว่าเกรงใจไม่อยากให้ปอนด์ลำบาก ปอนด์งอนขึ้นมาอีกหาว่าอิสร์จะกันเวลาไว้ให้เก๋กับปุ้มผลัดกันเข้าเวรมาเฝ้า

  “มันไม่ใช่อย่างนั้นหรอกนะปอนด์” ปอนด์ถามว่าแล้วความจริงคืออะไร “ความจริงคือพี่ไม่มีใครเลยนอกจากปอนด์ นี่แหละความจริง มีเท่านี้ พี่ต้องทำยังไงปอนด์ถึงจะเชื่อล่ะ”

  ปอนด์ใจอ่อนแล้ว แต่ยังทำงอนมองหน้าอิสร์จริงจัง ในขณะที่อิสร์มองด้วยสายตาเว้าว้อน...เว้าวอน

  ooooooo

  ชาติตามเก๋ออกมา เก๋ระบายอารมณ์ว่าตนชอบพี่อิสร์มากไม่แคร์เรื่องเขามีเมียแล้ว และไม่คิดจะแย่งขอแต่ได้พูด ได้คุย ได้คบกันไปเรื่อยๆ ไม่จำกัดความว่าเป็นอะไรกัน แค่นี้...ไม่ได้เหรอ

  ชาติอบรมว่าคนเราควรมีกฎเกณฑ์กันบ้าง กฎศีลธรรม กฎหมาย กฎสังคม ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่สนใจว่าจะเป็นลูกเขาเมียใคร มันจะดีหรือ

  “เออๆๆ งั้นไปเอากระเป๋าที่รถลุงมา เดี๋ยวเก๋หาโรงแรมนอนแถวๆนี้แหละ ลุงจะได้กลับบ้านกลับช่อง เดี๋ยวเมียลุงจะหาว่าเก๋คิดอะไรกะลุง เพราะไม่มีศีลธรรม ไม่สนใจลูกเขาผัวใครอีก เก๋ดูจะเป็นหญิงชั่วมั่วผู้ชายไม่เลือกเกินไป”

  เก๋พูดประชดจนชาติพูดไม่ออก ชาติเลยพาไปเลี้ยงจิ้มจุ่มข้างทาง เก๋ถามว่าลุงอายุป่านนี้แล้วยังไม่มีลูกเมียหรือ พอชาติบอกว่าตนแก่กว่าพี่อิสร์ของเธอไม่กี่ปีหรอก เก๋ตาโตบอกว่าแบบนี้ต้องเรียกพี่สิ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์