นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE

  พวกปอนด์ไปถึงโรงพยาบาล ปอนด์โผไปที่เตียงมองอิสร์อย่างสงสารมาก พยาบาลมองงงๆว่ายังไงกันเมื่อวานก็มีคนที่ทำตัวเหมือนเมียวันนี้ก็มีเมียมาอีก

  ปิ๊กเตือนปอนด์ว่าให้ดูแลอิสร์ให้ดีเพราะขนาดนอนป่วยอย่างนี้ยังมีหญิงมาตอมหึ่ง ให้ปอนด์ลาพักร้อนมาเฝ้าอิสร์ ปอนด์พูดงอนๆว่าใครอยากได้ก็เอาไปเลย

  โอมตำหนิปอนด์ว่าผัวนอนพะงาบๆอยู่ยังจะเอาแต่หึงหวงอีก ปิ๊กบอกปอนด์ว่าพี่อิสร์ไม่เคยรักใครนอกจากพี่ปอนด์ เราห้ามใจคนอื่นไม่ได้ ฉะนั้นพี่ปอนด์ต้องมาอยู่รั้งเมืองตีพวกทัพเถื่อนให้กระเจิง

  แรงยุของพี่และน้องทำให้ปอนด์ได้คิด มองอิสร์ใจอ่อนยวบ

  ที่หน้ากรมป่าไม้ขณะชาติกำลังเตรียมจะกลับเก๋ก็โทร.เข้ามาอย่างตกอกตกใจถามว่าอิสร์เป็นยังไงบ้างเพราะเมื่อคืนตนฝันว่าเขาตาย โทร.หาอิสร์ก็ปิดเครื่อง ถามทำท่าจะร้องไห้ว่า “พี่อิสร์ตายจริงๆเหรอลุง...”

  ครูจันทรา ป้านิดและแก๊งของอิสร์ ทั้งเตชัส พัสกร อคิน โขง มาถึงโรงพยาบาลอย่างร้อนใจ ขณะเดินเข้าโรงพยาบาลเตชัสเห็นไกรสรก็จำได้ชี้ให้เพื่อนๆดู

  ไกรสรกับเจ๊ชบาเข้าไปเยี่ยมอิสร์ในห้อง พร้อมกระเช้าเยี่ยมและพิเศษสุดคือสร้อยทองหนักห้าบาทพร้อมพระเลี่ยมทองเหลืองอร่าม ฝากทางโรงพยาบาลให้ดูแลคนป่วยให้ดีและขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

  ปอนด์จำไกรสรที่ออกทีวีได้ แนะนำตัวเองว่าตนเป็นภรรยาของอิสร์ ไกรสรชมว่าปอนด์สวย อิสร์จึงชอบทำอะไรแรงๆ หาเรื่องใส่ตัวแทนที่จะถนอมชีวิตเอาไว้ให้มีความสุขไปนานๆ เจ๊ชบาก็ว่าคราวนี้อิสระไม่เป็นอะไรมากแต่คราวต่อไปไม่แน่ และมอบสร้อยกับพระไว้คุ้มครอง ไกรสรบอกว่าขาดเหลืออะไรให้บอกตนได้

  พอสองแม่ลูกเดินออกไป ปอนด์ก็ถือกระเช้าและสร้อยไปคืน ทั้งสองไม่รับปอนด์จึงหาที่แขวนไว้บอกว่าเมื่อไม่รับตนก็ไม่รับผิดชอบแล้วกลับไปเลย

  พวกเพื่อนๆของอิสร์มาเห็นพอดีถามปอนด์ว่ามีอะไรหรือ ไกรสรกับพวกจ้องอย่างอยากหาเรื่อง เจ๊ชบาเห็นท่าไม่ดีเร่งไกรสรให้รีบไปอย่าเสียเวลาเลย บอกสมบัติให้เอากระเช้าไปให้พวกคนไข้อนาถาเสีย

  ครูจันทราชมปอนด์ว่าเก่งมาก พัสกรบอกปอนด์ว่าพวกตนจะไม่ปล่อยให้อิสร์ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวเด็ดขาด และเมื่อเข้าไปเยี่ยมอิสร์ ทุกคนกระเซ้าเย้าแหย่กับอิสร์อย่างร่าเริง ครูจันทราติติงอิสร์ว่า

  “อิสร์ห้าวเกินไปจริงๆ เรื่องเปิดโปงออกทีวีครูพอรับได้ แต่ที่อิสร์ทำขนาดปลอมตัวเข้าไปแอบถ่ายคลิปเขาระดับเผาขนแบบนี้แล้วอิสร์ยังไม่ตาย ครูว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์มาก...ครูขอร้องอิสร์ให้ช่วยเพลาๆหน่อย อิสร์เป็นคนนะ ลูกปืนพุ่งมาหัวอิสร์ก็เป็นรูได้...เพราะฉะนั้น จะไปแลกกับเขาเพื่อ?”

  อิสร์บอกว่าตนไม่ยอมแพ้หรอก ครูบอกว่าวิธีเอาชนะมีตั้งหลายวิธี ป้านิดก็บอกให้ใช้สมองให้มากอย่าเอาแต่ใช้แรง อิสร์ถามว่าสรุปว่าตนโง่ใช่ไหม

  “ใช่!!!” ทุกคนตอบพร้อมกัน

  “อิสร์ไม่โง่หรอก แต่อิสร์บ้า บ้าเกินไป อย่าบ้าแบบนี้อีก สงสารยัยปอนด์จะกลายเป็นม่ายทั้งที่ยังสาว” ครูจันทราเตือนสติ อิสร์บอกเพื่อนๆว่าอย่าบอกให้ปอนด์รู้ว่านี่ตนถูกปองร้ายนะ

  ทุกคนโห่พร้อมกัน อิสร์ถามว่าโห่ทำไม เตชัส บอกว่าเขารู้จักปอนด์น้อยไป อย่าประเมินปอนด์ต่ำเกินไป

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 14:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์