นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE

  เมื่ออิสร์จะได้ออกจากโรงพยาบาล ชาติแซวว่าเตรียมออกไปเต็มที่เลยนะ อิสร์บอกว่าจะไปเอาคืนพวกนั้นที่ลอบกัดตน ชาติบอกว่าคงไม่มีโอกาสแล้วเพราะได้ยินหัวหน้าพูดว่าจะย้ายเขาเพื่อความปลอดภัย อิสร์ตกใจแล้วกลายเป็นโมโห ประกาศกร้าวว่า

  “ไม่มีทาง ผมไม่ไปซะอย่าง คอยดู ผมจะสู้ ผมไม่หนีพวกมันเด็ดขาด ผมไม่ปล่อยให้พวกมันได้เขื่อนทับสักง่ายๆหรอก ผมจะอยู่เป็นก้างขวางคอพวกมันทุกคน ไม่ให้ใครมาปู้ยี่ปู้ยำป่าผืนนี้ได้”

  ooooooo

  เมื่อกลับถึงบ้านพัก อิสร์พาปอนด์ไปดูบ้านแบบบ้านๆ อยู่อย่างเรียบง่ายสมถะ ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรทั้งสิ้น ห้องน้ำก็ใช้ขันตักอาบ ห้องครัวก็ใช้เตาถ่าน ห้องนอนก็ไม่มีแอร์ ไม่มีแม้แต่ตู้เสื้อผ้า

  พาดูทั้งบ้านแล้ว อิสร์ถามปอนด์ว่า “คิดว่าพออยู่ไหวไหมครับ คุณภรรยา”

  “ยิ่งกว่าไหวอีกค่ะ แล้วคุณสามีจะเห็นว่าภรรยาถึกแค่ไหน”

  ทั้งสองหัวเราะกันอย่างพร้อมอยู่กับชีวิตที่เรียบง่ายเพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในการพิทักษ์ผืนป่า

  ค่ำวันนี้เองหัวหน้าพนัสกับเพื่อนร่วมงานต่างพากันมาจัดเลี้ยงต้อนรับการกลับบ้านของอิสร์ ชาติกระซิบบอกอิสร์ว่าตนคบกับน้องเก๋แล้ว รู้สึกว่าเขาฮาๆดี แต่ไม่รู้ว่าจะไปกันได้สักกี่น้ำ

  ค่ำนี้เองพนัสแจ้งกับอิสร์ว่าจะย้ายเขาเข้ากรุงเทพฯเพื่อใช้ชีวิตครอบครัวที่เพิ่งแต่งงานและทำโทต่อเพื่อความก้าวหน้าของตัวเอง อิสร์ของขึ้นทันที ยืนกระต่ายขาเดียวว่าตนไม่ต้องการความก้าวหน้าอะไร และขอคุยด้วย เมื่อไปคุยกันอิสร์ถามทันทีว่าหัวหน้าเป็นคนเก็บของสำคัญของตนในรถมาหมดใช่ไหม

  พนัสบอกว่าอยู่ในรถเดี๋ยวไปเอามาให้ แต่พอเอามาปรากฏว่าเมมโมรีการ์ดหายไป อิสร์สงสัยพนัสทันทีบอกว่ามีคนไปแอบค้นบ้านตนถึงสองครั้งแต่มันหาไม่เจอเพราะตนเอาติดตัวไว้ตลอด

  พนัสบอกว่าเพราะเรื่องนี้ตนจึงย้ายเขาเพื่อความปลอดภัยของเขาเอง เพราะพวกมันไม่ปล่อยเขาไว้แน่

  อิสร์โพล่งถามว่าหัวหน้าเอาเมมโมรีการ์ดไปให้พวกมันใช่ไหม ประณามว่าหัวหน้าขายตัวจึงพยายามย้ายตนออกจากพื้นที่เพื่อกำจัดตนให้พ้นเส้นทาง

  “คุณคิดแบบนี้กับผมเหรอ” อิสร์ถามว่าไม่ใช่หัวหน้าแล้วจะเป็นใคร เพราะคณาบอกว่าเอาของของตนให้หัวหน้าเก็บไว้ให้ พนัสมองอิสร์อย่างเศร้าใจ ยืนยันว่า “ไม่ใช่ผม อิสร์...แต่ผมจะแกล้งทำเป็นว่าไม่ได้ยินสิ่งที่คุณพูดเมื่อกี้ก็แล้วกัน” พนัสบอกให้อิสร์ใจเย็นๆแล้วคอยดูกันต่อไป

  อิสร์ไม่ยอมออกจากพื้นที่เด็ดขาด ประกาศว่า

  “ผมจะสู้ สู้กับอิทธิพลและอำนาจเงินของพวกคุณทุกทาง”

  “คุณบ้าไปแล้ว อิสร์...”

  ทั้งสองจ้องหน้ากันอย่างท้าทาย

  ooooooo

  ที่บ้านไกรสร...ไกรสรหยิบเมมโมรีการ์ดจากชิปล็อกออกมาใส่เครื่องอ่าน เจ๊ชบาถามมันได้มาตั้งหลายวันแล้วทำไมเพิ่งเอามาให้ ทัศน์บอกว่ามันปลีกตัวมาลำบาก ไกรสรบอกว่ามันเรียกเงินเพิ่มด้วย

  ไกรสรว่าถ้าดูแล้วไม่มีอะไรจะกลับไปตื้บแม่งให้น่วมเลย แต่พอเปิดดูทั้งแม่ทั้งลูกก็ผงะ ทุกคนเงียบอึ้งดูคลิปการคุยกันระหว่างไกรสรกับมิสเตอร์ลีกจนจบ 

  เจ๊ชบากลัวว่าคลิปจะถูกก๊อบปี้ไว้หรือเปล่า กลัวเรื่องจะปูดออกไป ไกรสรบอกว่าถ้ามันตายไปสักคนก็ไม่มีใครเอาเรื่องนี้ไปเผยแพร่ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์