นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า-แอคชั่น
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • อุธิยา
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ปราณประมูล
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ตระกูล อรุณสวัสดิ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • จรณ โสรัตน,ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

  ลมไพรผูกรัก ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  พนัส หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำในอุทยานแห่งชาติทับสัก กำลังนำคณะทำงานซึ่งประกอบไปด้วย ดร.ชาติ บรรจง เจิม และออด มุ่งหน้าไปในป่าเบญจพรรณที่พวกเขาระแคะระคายว่ามีผู้ลักลอบตัดไม้

  ทุกคนมีอาวุธครบมือไว้ป้องกันตัวและเผื่อมี

  ตอนที่ 2

  ปิ๊กตื่นเต้นดีใจมากที่พี่สาวจะแต่งงานกับอิสร์ เขากระตือรือร้นช่วยปอนด์จดรายชื่อแขกที่จะเชิญมางาน แต่จู่ๆกรรชิตโผล่มาถึงบ้าน ต่อว่าปอนด์อย่างไม่เกรงใจเมื่อรู้ว่าเธอจะแต่งงานกับอิสร์ แฟนเก่าที่ไร้อนาคต

  ปิ๊กโกรธแทนอิสร์ ทำท่าจะเอาเรื่องแต่โดนปอนด์ไล่เข้าบ้าน ปิ๊กไม่ยอมกรรชิตง่ายๆ แอบโทร.ตามโอมกับอาร์มพี่และน้องของอิสร์ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันมาสมทบ คราวนี้เลยเถียงกันใหญ่จนปอนด์ปวดหัว

  ตอนที่ 3

  อิสร์คว้าน้ำเหลวเรื่องสืบหาเจ้าของเลื่อยยนต์เพราะมันเป็นของเถื่อนตามหาต้นตอไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้พนัสเคยเตือนแล้วแต่อิสร์ดันทุรังเอง

  อิสร์และชาติเผชิญหน้ากับทัศน์ลูกน้องคนสนิทของไกรสร ทัศน์แขวะสองหนุ่มเจ้าหน้าที่ป่าไม้อย่างคะนองปาก โดยมีสมุนกลุ่มใหญ่ผสมโรงหัวเราะเยาะกันครื้นเครงก่อนจะเดินจากไปพร้อมเลื่อยยนต์ใหม่เอี่ยมที่ซื้อมาแทนอันเก่า

  ตอนที่ 4

  ในงานปลูกป่าที่อุทยานแห่งชาติทับสัก ปุ้มมาทำงานสวัสดิการแต่มาเจอเก๋ที่หลงรักอิสร์ ต่างก็หาว่าอีกฝ่าย “หวงก้าง” จนตบตีกัน ครูที่พาเด็กมาปลูกป่ามองอย่างสยองบอกเด็กอย่าเอาผู้หญิงสองคนนี้

  เป็นเยี่ยงอย่างแล้วพาเด็กกลับเลย

  เรื่องย่อละคร ลมไพรผูกรัก

  ปภาพินธ์ (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ) เดินทางเข้าไปที่หน่วยจัดการต้นน้ำ....ในอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์เพื่อตามหา ปิยวัช หรือ ปิ๊ก (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) นักศึกษาหนุ่ม น้องชายคนเดียวของเธอที่หลงป่าไปกับเพื่อนอีกคน....เขาหายไปหลายวันแล้ว.....โดยไม่มีใครรู้ว่าชะตากรรมของเขาจะเป็นเช่นไร 

  พนัส (ธนากร โปษยานนท์) หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำ มอบหมายให้ อิสระ (จรณ โสรัตน) ซึ่งเป็นผู้ช่วยฯเข้าช่วยค้นหา อิสระมั่นใจว่าเขาสามารถค้นหาเด็กหนุ่มได้แน่นอน เพราะเขารู้จักผืนป่านี้ดีราวกับเป็นเส้นลายมือของตัวเอง แต่สิ่งที่เขาไม่คาดคิดคือ......เขาจะได้พบกับหญิงสาวที่ยึดครองหัวใจเขามาอย่างยาวนานแม้จนกระทั่งปัจจุบัน....ปภาพินธ์ หญิงสาวที่หักอกเขาอย่างยับเยินเมื่อ 5 ปีก่อนนั่นเอง... 

  เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ปภาพินธ์เคยปฏิเสธที่จะคบหากับอิสระ เพียงเพราะอิสระเลือกที่จะทำงานป่าไม้ แทนที่จะทำงานในเมืองอย่างที่ปภาพินธ์ต้องการ ความห่างไกลและด้วยยังสนุกกับการใช้ชีวิตโสด ทำให้ปภาพินธ์บอกเลิกกับอิสระ สร้างบาดแผลที่เจ็บลึกขึ้นในใจของอิสระตลอดมา และการกลับมาเจอกันในครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสเดียวที่อิสระจะแก้แค้น....

  ด้วยท่าทีเย็นชา...อิสระ ยื่นข้อเสนอกับเธอว่าถ้าเขาหาน้องชายของเธอคืนมาได้ เธอจะต้องแต่งงานกับเขา.... 

  ปภาพินธ์ไม่มีทางเลือก เธอสังเกตุได้ว่าบัดนี้ อิสระไม่ใช่อิสระคนเดิมที่เคยอ่อนโยน สุภาพนุ่มนวลเหมือนเมื่อ 5 ปีก่อน อิสระคนนี้ท่าทีเย็นชา สายตาเต็มไปด้วยวี่แววที่ต้องการเอาชนะ ทำให้เธอรู้สึกชิงชังกับการฉวยโอกาส บีบคั้นคนที่ไม่มีทางเลือกอย่างเธอ แต่ที่สุดเธอก็จำใจต้องตอบตกลง 

  อิสระนำทีมพา คณา (กีรติ ศิวะเกื้อ) ลูกน้องคนสนิท บรรจง (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) และ พัฒน์ (ณภัทร ชุ่มจิตศร) ลูกน้องที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันเข้าป่าตามหาปิยวัชทันทีในเช้ามืดวันรุ่งขึ้น โดยปภาพินธ์ขอไปด้วย ระหว่างทางที่ค้นหาพวกเขาพบร่องรอยของการตัดไม้ทำลายป่าเป็นของแถม แต่ภารกิจตามหาคนหายทำให้พวกเขาต้องเดินหน้าต่อไปอย่างเร่งรีบ 

  มีอยู่ช่วงหนึ่ง ปภาพินธ์เห็นหญิงสาวชาวป่าคนหนึ่ง (ชบาไพร) ปรากฏตัวขึ้น ปภาพินธ์ชี้ให้อิสระดู แต่อิสระนิ่งเฉยทำเหมือนผู้หญิงคนนั้นไม่มีตัวตน ปภาพินธ์ไม่เชื่อว่าอิสระจะไม่เห็นชบาไพรและตาเธอต้องไม่ฝาดแน่นอน เมื่อชบาไพรปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ปภาพินธ์ ก็แอบติดตามไปจน ได้รับอุบัติเหตุ ลื่นล้มหมดสติไป....ในระหว่างหมดสติ ปภาพินธ์ฝันถึงเสือโคร่งตัวหนึ่ง จ้องมองนิ่ง...และพยายามจะไล่ตะครุบเธอ ปภาพินธ์กรีดร้องและได้สติขึ้นมาอีกครั้ง เธอรู้สึกโล่งอก และเต็มไปด้วยความหวาดกลัวแม้ว่าจะเป็นเพียงความฝันเท่านั้น....หลังจากนั้นไม่นาน อิสระก็ค้นหาปิ๊ก น้องของปภาพินธ์จนเจอและบอกให้เธอเลิกเพ้อเจ้อถึงผู้หญิงที่ชื่อชบาไพรเสียที 

  อิสระ ส่ง ปภาพินธ์ และ ปิ๊ก ออกจากป่าไปพร้อมกับลูกน้อง หลังจากนั้น อิสระก็รีบกลับไปตามร่องรอยของพ่อค้าไม้เถื่อน ชบาไพรปรากฏตัวต่อหน้าอิสระ และช่วยชี้เบาะแสเรื่องคนร้าย แต่น่าเสียดาย พวกนั้นขนเลื่อยยนต์และหลักฐานทุกอย่างหนีหายไปได้หวุดหวิด เมื่อหมดหน้าที่ ชบาไพรก็หายเข้าป่าไปอีกครั้ง 

  อิสระมาทวงสัญญา และยื่นคำขาดขอ ปภาพินธ์แต่งงานด้วยท่าทีแข็งกร้าว ปภาพินธ์รู้สึกชิงชังที่โดนบีบบังคับ เธอขอยืดเวลาไปก่อน และขอเวลาคบหาดูใจกันอีกที (ปภาพินธ์วางแผนที่จะทำตัวร้ายกาจมากๆ เพื่อทำให้อิสระทนไม่ได้ และเป็นฝ่ายบอกเลิกไปเอง).......อิสระตอบตกลง ยอมยืดเวลาที่จะแต่งงานออกไป แต่มีข้อแม้ว่าปภาพินธ์ต้องไปหาที่พักใกล้ๆ กับเขา 

  อิสระหาบ้านพักป่าไม้ที่อยู่ใกล้เขาที่สุดให้ปภาพินธ์ และในคืนแรกของการเข้าพัก....เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นกับปภาพินธ์อีกครั้ง เพราะจู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงคำรามของเสือแว่วเข้ามา ทั้งๆ ที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ยิน เมื่อปภาพินธ์ออกไปยืนที่ระเบียงก็มองเห็นชบาไพร หญิงสาวชาวป่าคนเดิมมายืนมองเธอและเดินหายไปในป่า เธอตัดสินใจที่จะวิ่งตามไป แต่แล้วเสือตัวหนึ่งก็โผล่ออกมา ปภาพินธ์ตกใจเป็นลมพับไป 

  อิสระตามมาพบ และนำเธอไปปฐมพยาบาล ทุกคนยืนยันว่าเธอน่าจะตาฝาดไปเพราะไม่มีร่องรอยของเสือ และเธอก็ไม่ได้มีร่องรอยโดนทำร้ายเลยแม้แต่ปลายเล็บ 

  ปภาพินธ์เริ่มแผนร้ายของเธอด้วยการทำตัวแย่ๆ ร้ายกาจ ทำทุกอย่างที่ตรงกันข้ามกับนิสัยจริง เธอเริ่มเรียกร้องโวยวายต้องการเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อให้อิสระรำคาญ แต่อิสระก็พยายามจัดให้ทุกอย่างเธอด้วยท่าทีเย็นชา และยโสเช่นเดิม 

  ปุ้ม (นลินธารา โฮเลอร) ลูกคนงานซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาดบ้าน แอบชอบอิสระ เมื่อรู้ว่าปภาพินธ์เป็นใคร ปุ้มจึงตั้งตัวเป็นศัตรูคอยกลั่นแกล้ง ก่อความรำคาญใจให้อยู่ตลอดเวลา ครั้งหนึ่งปุ้มหลอกปภาพินธ์ให้ไปเล่นน้ำตก โดยหลอกให้ไปเล่นในวังน้ำวน จนปภาพินธ์โดนน้ำดูดไหลไปที่หน้าผา แต่แล้วชบาไพร หญิงชาวป่าลึกลับก็ปรากฏตัวและช่วยปภาพินธ์เอาไว้ 

  ชบาไพร แต่งตัวด้วยเสื้อผ้ามิดชิด มีผ้าปิดบังใบหน้าราวกับว่ากำลังปกปิดอะไรบางอย่าง หลังจากทำแผลให้ปภาพินธ์เสร็จ ชบาไพรก็หายเข้าป่าไปอีกครั้ง ปภาพินธ์เล่าเรื่องชบาไพรให้อิสระฟัง อิสระนิ่งเฉย ขณะที่ปุ้มบอกว่า ชบาไพรไม่ใช่คน แต่เป็นพวกผีไพรที่อยู่ในป่า แต่ปภาพินธ์กลับเชื่อความรู้สึกตัวเอง เธอเชื่อว่าชบาไพรมีตัวตน และต้องสืบเรื่องของผู้หญิงลึกลับคนนี้ให้ได้ 

  คณา ลูกน้องคนสนิทของอิสระ เล่าตำนานเรื่องบ้านลับแลในป่าให้ปภาพินธ์ฟังว่า บ้านลับแลซ่อนตัวอยู่ที่ผาเวียงวัง จุดชมวิวที่สวยมากแห่งหนึ่งของผืนป่า แต่ยากที่จะเดินทางไปถ้าไม่มีคนชำนาญป่านำทาง คนในบ้านลับแลเป็นพวกกึ่งผีกึ่งคน ไม่ค่อยปรากฏตัวให้ใครเห็น พวกตัดไม้ทำลายป่ามักจะโดนเล่นงานอยู่บ่อยๆ คณาเชื่อว่าผู้หญิงที่ชื่อชบาไพรอาจเป็นคนบ้านลับแล

  อิสระได้รับทราบจากสายว่ามีคำสั่งล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่ที่เขารับผิดชอบ และคนที่เขาสงสัยว่าเป็นตัวการคืออดีตผู้แทนราษฎรคนหนึ่งชื่อ ไกรสร (เกียรติกมล   ล่าทา) โดยมีลูกน้องชื่อ ทัศน์ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) หัวคะแนนคนสำคัญคอยช่วยเหลือ 

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์