ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กลกิโมโน

SHARE
ตอนที่ 12

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”ร้านอาหารในเมือง ไอนัดฮิเดโนริมาพบเพื่อกล่าวลา เธอกล้ำกลืนความเจ็บปวดรวดร้าวบอกเขาว่า จะพิสูจน์ให้เขาเห็นว่า เธอทำทุกอย่างเพราะรักเขาจริงๆ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง

ตอนที่ 11

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”เมื่ออายูมิยอมที่จะให้รินดารารู้จักฮิโตชิ จึงพามาที่บ่อน้ำร้าง ร้องเรียกฮิโตชิให้ออกมา บอกว่ารินดาราไม่ดุ ใจดี แต่เขาก็ไม่ยอมออกมา รินดาราได้ยินเสียงฮิโตชิเคลื่อนไหวจึงวางแผนทำทีขอตัวไปคุยโทรศัพท์ เพื่อจะลอบมองตอนเขาออกมา

ตอนที่ 10

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”

ขณะที่ไดซูเกะไหว้บูชาศาลเทพเจ้าจิ้งจอกให้ ช่วยฮิเดโนริทำงานสำเร็จ ก็รู้สึกเหมือนมีสายตาใครจ้องมอง พอหันไปก็พอดีอัตซุโอะเดินถือโทรศัพท์เข้ามา บอกจากฮิเดโนริ พอเห็นสีหน้าเจ้านายจึงถามมีอะไร ไดซูเกะส่ายหน้าคงคิดมากไปเอง แล้วเดินไปคุยโทรศัพท์กับหลาน

ตอนที่ 9

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”

กลางดึก นานะรู้ตัวว่าทำกระเป๋าเงินหล่นหาย จึงชวนนารูตะไปช่วยหา ฮิโตชิเก็บได้นั่งรออยู่ปากบ่อ พอทั้งสองมาหาแถวนี้ก็ส่งให้ นานะจำได้ว่าเขาคือผีที่เห็นใต้โต๊ะ แต่นารูตะไม่เชื่อเอาก้อนหินปาใส่หัว ฮิโตชิโกรธกลายสภาพเป็นผีน่ากลัว ทั้งสองตาโพลงหัวฟูวิ่งหนีป่าราบ

ตอนที่ 8

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”

ร่างกายไดซุเกะยังไม่ค่อยแข็งแรง เขาพยายามบอกว่าอีกไม่นานเมื่อปีศาจหิมะทนการควบคุมไม่ไหว จะต้องมาที่นี่ ตอนนั้นตนจะต้องแข็งแรงกว่านี้ แต่ตอนนี้ให้ฮิเดโนริไปจัดการรินดาราเสียก่อน อย่าให้เป็นไปตามคำทำนาย เขารับคำด้วยความหนักใจ

ตอนที่ 7

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”

เมื่อรินดาราไม่อยู่ อายูมิจึงระบายสีภาพเล่นอยู่ในบ้าน เสียงฮิโตชิร้องไห้กระซิกๆตามตัวมีรอยแผลลึก อายูมิเห็นตกใจถามว่าโดนพ่อแม่ตีมาหรือ เขาส่ายหน้าบอกโดนคนเลี้ยงลงโทษ อายูมิสงสารค่อยๆลงจากรถเข็นอย่างยากลำบาก เพื่อมาเป่ารอยแผลให้

ตอนที่ 6

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”เมื่อเห็นว่าอาคิระมีท่าทีห่วงใยจริงๆ รินดาราจึงยอมให้เขาเข้ามาในห้อง ยอมรับว่าที่เจอผีวันนี้เป็น เรื่องสยองขวัญมาก คงไม่หายตกใจง่ายๆ เขาขอให้เธอเล่าว่าเจอผีอะไรหลอก

ตอนที่ 5

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”
นานะเดินนำรินดารามาพบมิกิ เธอกำลังเลือกผ้าฝ้ายสีสันสดใสมาวางเรียงราย รินดาราเข้ามาเห็นชมว่าผ้ากิโมโนสีสวย มิกิส่ายหน้าบอกไม่ใช่ผ้ากิโมโน ผ้ากิโมโนต้องเป็นผ้าไหมจับแล้วลื่นมือ นี่เป็นผ้าฝ้ายเหมาะสำหรับชุดยูกาตะ ระบายอากาศได้ดีใส่แล้วไม่ร้อน ให้เธอเลือก

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”เมื่อคูชิดะถอดหน้ากากที่ใส่ซ้อมเคนโด้ออก หันมาเห็นอาคิระ สีหน้าเขามีวี่แววหนักใจ อาคิระสังเกตเห็นถามเป็นอะไร คูชิดะกล่าว “คืออย่างนี้นะอาคิระ พี่ต้องขอโทษด้วย พอดีเมื่อกี้เพิ่งมีอีกบริษัทมาติดต่อ แล้วพี่ก็ค่อนข้างพอใจเงื่อนไขของเขามาก พี่ก็เลยตอบตกลงเขาไปแล้ว”

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”
ภายในคฤหาสน์มิยาคาวะ รินดาราเดินตามโฮชิเข้ามาเพื่ออธิบายว่าตนไม่ได้อ่านนิทานก่อนนอนจนละเมอเห็นเด็กในสวน เพราะตนได้ยินเสียงเด็กและมีหยดเลือดจริงๆ

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”โฮชิเดินมาจากทางขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน หยุดยืนตรงถนนที่มีผู้คนขวักไขว่ เงยหน้ามองรอบตัวเพราะ เหมือนในนิมิต มองหาผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนเมียวโจ ระหว่างที่เดินข้ามถนน ได้ยินเสียงรินดาราคุยโทรศัพท์กับแม่ว่าสบายดี ไม่มีปัญหาอะไร เขาหันขวับกลับไปมอง

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: “เบิร์ด” ธงไชย ประกบ “ชมพู่ อารยา” ในละครฟอร์มยักษ์ “กลกิโมโน”
ในตรอกแคบๆของเมืองสึกิเมื่อ 25 ปีก่อน ภายในร้านเหล้าเล็กๆ ชายวัยกลางคนท่าทางเหมือนนักเขียนกำลังกระดกเหล้าที่เจ้าของร้านรินให้...หลังจากดื่มจนกรึ่ม นักเขียนก็พูดถึงตำนานปรัมปราที่เขาสนใจ ตระเวนบันทึกเรื่องราวของเทพเจ้านกกระเรียนกับเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก

กลกิโมโน เรื่องย่อละคร

เป็นความพิเศษดับเบิ้ล! นอกจากละครรักโรแมนติกแฟนตาซี “กลกิโมโน” จะเป็นละคร ฟอร์มยักษ์ บินลัดฟ้าสัมผัสความสวยงามของประเทศ ญี่ปุ่น ยังพิเศษยิ่งกว่าได้ซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล เบิร์ด-ธงไชย แม็คอินไตย์ หวนคืนจอแก้วครั้งแรกในรอบ 17 ปี ในบทเทพเจ้านกกระเรียนที่อยู่ในร่างมนุษย์ ประกบนางเอกฮอต “ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต” พร้อมพระเอก “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” ในเรื่องราวความรัก ความแค้นของเหล่าเทพ ปีศาจ และมนุษย์ เนื้อหาเกี่ยวกับผ้าของญี่ปุ่นและตำนานความเชื่อของชาวญี่ปุ่น

เรื่องย่อ...ณ เมืองสึกิ เกิดหิมะถล่มครั้งใหญ่ฝีมือของ นางปีศาจหิมะ ซึ่งโกรธแค้น ท่านชายโฮชิ เทพเจ้านกกระเรียนที่ไม่ยอมรับรักเธอ ท่านชายโฮชิ สู้กับปีศาจหิมะช่วยประชาชนสำเร็จ แต่ทำให้กิโมโนของท่านชายขาดวิ่น กลับสวรรค์ไปไม่ได้ต้องติดอยู่บนโลกมนุษย์ เขาจึงต้องพรากจาก เมียวโจ คนรักบนสวรรค์ ท่านชายโฮชิ เฝ้าคิดถึงเธออยู่ทุกลมหายใจ 400 ปีผ่านไป รินดารา สาวไทยแสนสวยได้รับทุนเรียนต่อปริญญาโทสาขากายภาพบำบัดที่ญี่ปุ่น เธอมีความสามารถพิเศษตั้งแต่เกิดคือได้ยินเสียงร่ำร้องของสัตว์ทดลอง เธอจึงลักลอบขโมยสัตว์ออกมารักษา ทำให้มหาวิทยาลัยตัดสินใจไม่ให้ทุนเรียนต่อ ยิ่งถ้าเธอไม่สนใจเสียงนั้นปานรูปดาวที่หลังของเธอจะปวดแสบปวดร้อนมาก

รินดารา ได้มาทำงานที่สวนสนุกเพื่อเป็นค่าเทอม เธอได้ยินเสียงนกบนต้นไม้ว่ามีเด็กหญิงพิการนั่งบนรถเข็นมุ่งหน้าไปทางสระน้ำและได้เข้าไปช่วยให้เด็กคนนั้นปลอดภัยก่อนที่เธอได้พบกับ อาคิระ มิยาคาวะ และ ริเอะ ชินเอบะ ผู้ปกครองของเด็กน้อย ซึ่งกล่าวหา ว่า รินดารา เป็นพวกตระกูล “โคสึกะ”ตระกูลคู่อาฆาตกับตระกูล “มิยาคาวะ” เมื่อ คุณย่ามิกิ ได้ทราบเรื่องที่ รินดารา ได้ช่วยชีวิตหลานเธอไว้ จึงขอให้ อาคิระ พาเธอมาดูแลหลานสาวที่เมืองสึกิ ทำให้ รินดารา ได้พบกับ ท่านชายโฮชิ ผู้ที่ทำให้เธอตอบรับในการทำงานนี้ทันที ถึงแม้ว่า รินดารา จะไม่ชอบ อาคิระ ก็ตาม ด้าน ท่านชายโฮชิ และ คุณย่ามิกิ รู้ว่า รินดารา คืออวตารของ เมียวโจ ที่ถูกส่งมาเกิดเพื่อช่วยท่านชายกลับสวรรค์ เขาทั้งสองต้องการช่วยฟื้นความจำให้กับ รินดารา เมื่อ อาคิระ ทราบเรื่องนี้ จึงอาสาช่วย รินดารา ในการตามหาขนนกกระเรียนทองคำในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ตระกูลโคสึกะ เมื่อ ไดซุเกะ อ่านพบคำทำนายในตำราโบราณของบรรพบุรุษว่าผู้หญิงที่เดินทางมามิยาคาวะจะนำพาหายนะมาสู่โคสึกะ! ฮิเดโนริ โคสึกะ หลานของ ไดซุเกะ หนุ่มลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจจิ้งจอกจึงสืบและจ้องทำร้าย รินดารา ด้าน นางปีศาจหิมะ ได้เข้าควบคุมร่างของ ยูกิ เกอิชาสาวแสนสวยที่เป็นทาสความรักของ มาโกะโตะ ชินเอบะ พ่อของ ริเอะ ที่หวังจะฆ่า รินดารา และขัดขวาง โฮชิน ไม่ให้กลับสู่สวรรค์

รินดารา ไม่รู้มาก่อนว่าเธอเกิดมาเพื่อช่วยส่ง ท่านชายโฮชิ กลับสวรรค์ โดยต้องตามหาขนนกกระเรียนทองคำแล้วนำมาปักบนกิโมโนที่ขาดวิ่นของท่านชายให้สำเร็จ รินดารา จะช่วยให้ ท่านชายโฮชิ ได้กลับสวรรค์หรือไม่ ตามลุ้นไปพร้อมด้วย นักแสดงฝีมือดี อาทิ น้ำผึ้ง-ณัฐริกา, ต่าย-นัฐฐพนท์, แหม่ม-จินตหรา, ดิว-อริสรา, มิ้นท์-มิณฑิตา, เอ็ม-อภินันท์, หมู-ดิลก ฯลฯ ติดตามละครเรื่อง “กลกิโมโน” ทุกคืนวันพุธและพฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:44 น.