นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

ที่ห้องเช่าในตัวเมือง ยอดรัก นักร้องหนุ่มรูปหล่อเจ้าของเสียงพิฆาตนารีพร้อมไฝเสน่ห์เม็ดเป้งใกล้ปากด้านซ้าย เล่าประวัติคร่าวๆของตัวเอง ให้ฟังว่าเสียงอันไพเราะนี้เขาได้พรสวรรค์จากทางแม่ของเขา

ปุยฝ้ายแม่ของยอดรักเป็นนักร้องประจำวงดนตรีของครูสมัยซึ่งหมายมั่นปั้นมือว่าเธอต้องโด่งดัง เนื่องจากหน้าตาสะสวยอีกทั้งยังร้องเพลงเพราะ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ระหว่างที่เธอ กำลังร้องเพลงอยู่บนเวทีซึ่งมีคนดูหนาตา เกิดแพ้ท้องขึ้นมาต้องวิ่งไปอาเจียนหลังเวทีโดยหยิบไมโครโฟนติดมือไปด้วย ครูสมัยรีบตามไปดู เห็นกิ๊บซึ่งเป็นพ่อของยอดรักกำลังลูบหลังให้ปุยฝ้ายท่าทางสนิทสนม

“ปุยฝ้ายเป็นอะไรอ่ะ แน่ๆๆ แอบไปกรึ๊บเหล้าจนเมาใช่ไหม”

“ปุยฝ้ายไม่ได้เมา ปุยฝ้ายแค่แพ้ท้องน่ะจ้ะ”

กิ๊บยังไม่รู้ตัวกระเซ้าเย้าแหย่คนรักอย่างสนุกปาก ครั้นได้สติก็ร้องเอะอะว่าไปทำอะไรมาถึงท้อง ปุยฝ้ายฉุนกึกตวาดแว้ดไม่ต้องมาถาม เขานั่นแหละที่ทำเธอท้อง ไม่รู้ครูสมัยจะโกรธหรือเปล่าเพราะยังไม่ได้บอกเรื่องนี้ ครูสมัยทั้งโกรธทั้งแค้นเดินชี้หน้าปุยฝ้ายเข้ามา

“อีปุยฝ้าย ข้า...ข้าโกรธ ข้าโกรธมาก”

คู่รักนักร้องเด้งออกจากกันแทบไม่ทัน ครูสมัยด่ากิ๊บไม่ยั้งจนหูแทบชาแล้วไล่ตะเพิดทั้งคู่ไปให้พ้น ตนไม่ต้องการเลี้ยงคนไม่รักดี ปุยฝ้ายกับกิ๊บก้มกราบครูสมัยที่ชักเท้าหลบ ก่อนจะพากันออกไป เดินได้แค่สองก้าว มีเสียงครูสมัยร้องเรียกให้กลับมาก่อน ทั้งคู่ดีใจคิดว่าท่านยกโทษให้ ครูสมัยเดินเข้าไปจ้องหน้าปุยฝ้ายใกล้ๆ

“เปล่า ข้าจะเอาไมค์คืน แล้วจำไว้ว่า ข้าไม่มีวัน ยกโทษให้”

ปุยฝ้ายถึงกับปล่อยโฮ กิ๊บรีบมาประคองตัวพาออกไป...

หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น ความทุกข์โศกก็ย่างเท้าเข้ามาสู่ครอบครัวของกิ๊บกับปุยฝ้าย เพราะครูสมัยใช้อิทธิพลทุกอย่างที่มี ทำลายชีวิตทั้งคู่ ยอดรักที่อยู่ในท้องปุยฝ้ายพลอยโดนหางเลขไปด้วย...

ตั้งแต่ถูกครูสมัยอัปเปหิออกจากวงดนตรี กิ๊บกับปุยฝ้ายย้ายมาอยู่กระท่อมเก่าๆ เลี้ยงชีพด้วยการทำไร่ไถนาแทนร้องเพลง ยอดรักเกิดมาท่ามกลางความลำบากของพ่อแม่ ครูสมัยยังตามมารังควานอยู่เนืองๆ เป่าหูชาวบ้านละแวกนั้นให้เกลียดชังทั้งคู่ เพื่อเห็นแก่อนาคตของยอดรัก ปุยฝ้ายกับกิ๊บจำใจเอาลูกไปฝากหลวงพ่อวัดหนองอียอเลี้ยงดู ทำให้เขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเพียงหมาแมวที่ไม่มีใครต้องการก็เอาไปปล่อยวัด

ooooooo

ยอดรักนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาอดแค้นใจและน้อยใจไม่ได้ลุกพรวดขึ้นจากที่นอนโวยวายเสียงดังเรื่องไม่มีใครรัก ซิ่งที่นอนอยู่ข้างๆลุกพรวดตะโกนโหวกเหวกเหมือนคนบ้าจี้ที่ถูกทำให้ตกใจ

กระถินนอนคลุมโปงอยู่อีกข้างหนึ่งพลอยสะดุ้งตื่นแหกปากร้องไปด้วย ยอดรักได้ยินเสียงเธอร้องก็ยิ่งร้องดังขึ้นอีก ซิ่งต้องตะโกนสั่งให้หยุดได้แล้ว นี่แค่ฝันร้ายเท่านั้น ได้ผลทั้งยอดรักและกระถิน

พากันหยุดกึก

“ใช่...แค่ฝันร้าย ไอ้ซิ่ง พี่รู้สึกไม่ดีเลยโว้ยช่วงนี้”

“งั้นคืนนี้พอพี่ร้องเพลงเสร็จ พี่ก็ไปกราบหลวงพ่อให้สบายใจดีไหมพี่” ซิ่งเสนอแนะ

“ดีเลยพี่...แล้วพวกเราจะได้ขอฤกษ์แต่งงานจากหลวงปู่เลยเนอะพี่เนอะ” กระถินเห็นดีด้วย คุยกันอยู่ตั้งนานสองหนุ่มเพิ่งนึกขึ้นได้ว่ามีผู้หญิงอยู่ในห้องนอนด้วยมองหน้ากับเลิ่กลั่กโดยเฉพาะยอดรักโดดผลุงเดียวมายืนข้างๆซิ่งกระซิบถามว่านั่นใคร

“กระถินไง หนูไปดูพี่ร้องเพลงแล้วพี่ชวนมากับพี่เมื่อคืนไงจ๊ะ”

นักร้องสุดหล่อโวยวายว่าเธอบ้าไปแล้ว ไล่ให้กลับบ้านไป กระถินบอกว่าไม่ต้องห่วง เธอโทร.บอกพ่อเมื่อเช้าแล้วว่าอยู่ที่นี่ให้ท่านมาคุยเรื่องแต่งงานกับเขา ท่านคงดีใจเพราะที่ผ่านมาเธอเคยแต่หนีตามผู้ชายเลยไม่ได้จัดงานแต่งงาน ยอดรักตกใจแทบสิ้นสติ มีเสียงเคาะประตูห้องดังลั่น ยอดรักเดินไปเปิดรับ เห็นพ่อ พี่ชาย ลุง อาผู้ชายและปู่ของกระถินพร้อมอาวุธครบมือยกโขยงกันมาเพื่อตามตัวหญิงสาวคืน

“กระถินอยู่ไหน” พ่อตะคอกเสียงดัง ยอดรักตกใจรีบปิดประตูล็อกกลอน ซิ่งถามว่าใครมา

“โคตรกระถิน”

เสียงพ่อโวยวายให้ทุกคนเอาเรื่องยอดรักให้ได้จากนั้นชักปืนยิงใส่ประตูจนพรุนรูโตเท่ากะละมัง พ่อยื่นมือมาปลดกลอนก่อนจะพรวดเข้าไป เจอเพียงห้องว่างเปล่า ยอดรักกับซิ่งพากระถินหนีออกทางหน้าต่างไปแล้ว

“บักกะล่อน มันหนีไปไหนแล้ว ตาม...” พ่อว่าแล้ววิ่งออกจากห้องทางประตู พวกญาติกินปลากันน้อยจัดแจงจะแย่งกันออกทางหน้าต่าง พ่อหันมองด้วยความสมเพช ก่อนตะโกนเรียกให้มาออกทางประตู...

ซิ่งขับรถกระบะพายอดรักกับกระถินหนีตายมาตามถนนสายเปลี่ยวมุ่งหน้าสู่บ้านหนองอียอ โดยมีรถกระบะเก่าๆสองคันไล่ตามพร้อมกับยิงปืนใส่ ยอดรักที่นั่งอยู่กระบะท้ายทุบกระจกหลังรถเร่งซิ่งหนีให้ไวกว่านี้ กระถินซึ่งนั่งอยู่ด้วยขอโทษเขา ไม่คิดว่าพ่อจะโกรธขนาดนี้ เขาคิดแผนการบางอย่างออก จึงบอกเธอว่าพอถึงโค้งข้างหน้าจะให้ซิ่งชะลอรถ เธอจะได้โดดลง กระถินบ่นทั้งน้ำตาว่าไม่เอา กลัว

“กระถินไม่ต้องกลัว ไม่มีพ่อคนไหนฆ่าลูกตัวเองได้ลงคอหรอก”


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.