นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ตะวันอาบดาว

SHARE

นพดลโดนเดชากับเชิญขวัญวางยาจนคลุ้มคลั่ง ผลุนผลันออกจากบ้านไปตึกร้างเมื่อเดชาโทร.บอกว่าจับตัวมือปืนปริศนาที่ลอบยิงเขาเมื่อวันก่อนได้

เมทินีสังหรณ์ใจไม่ดีกลัวเป็นกับดักแต่ก็ห้ามนพดลไม่ได้ต้องปล่อยเขาไปตามลำพัง เดชาสะใจมากที่ลวงนพดลมาติดกับได้ ร่วมกับเชิญขวัญหลอกล่อนพดลและฉีดยาจนเขาขยับตัวไม่ได้!

“ยาที่แกโดนจะทำให้แกไม่รู้สึกอะไรสักพัก เท่าที่มองสายตาแก แกคงอยากบอกฉันว่าจะยกหุ้นที่เป็นของแกให้ฉันใช่ไหม ขอบใจแกมากแต่พอดีที่ฉันทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน ที่แกตายเพราะแกหมดประโยชน์แล้วต่างหาก!”

นพดลเจ็บใจมาก พยายามจะหนีแต่ขยับตัวไม่ได้ เพราะตนถูกจับนั่งเก้าอี้โดยมีเชือกคล้องคอผูกไว้กับคานตึก เดชามองมาด้วยความสมเพช เย้ยหยัน

“แล้วก็ไม่ต้องห่วงพวกฉันนะว่าตำรวจจะสาวมาถึงตัวฉันกับน้องได้ไหม เพราะตำรวจเขาจะคิดว่าแกน่ะเมายา เพราะตอนนี้ยาที่ช่อแพรกินมันอยู่ในตัวแกเต็มไปหมดไง”

เชิญขวัญแสยะยิ้มร้าย ควักเข็มฉีดยามาปักคอนพดลอีกรอบพร้อมเอ่ยเสียงเหี้ยม

“แต่เติมอีกนิดเผื่อไว้แล้วกัน”

นพดลรู้สึกชาทั้งร่าง เดชาเห็นว่าได้เวลาจึงกล่าวคำอำลาและถีบเก้าอี้ที่นพดลนั่ง นพดลดิ้นพล่านด้วยความทรมานไม่นานก็ขาดใจตาย ทิ้งร่างห้อยจากคานโดยมีสายตาของสองพี่น้องมองมาอย่างเลือดเย็น...

ดาวประดับกับศิวกรยังไม่รู้เรื่องนพดลถูกฆ่า มัวตามหาหมอวีระ แต่ไม่ทันเจอตัวเขาฉัตรชิตากับเมฆก็โทร.ตามทั้งคู่มาที่ออฟฟิศแต่เช้า เพราะเมทินีกับนพดลมีนัดออกเสียงกับคณะกรรมการเพื่อรวมเขมวัฒน์กรุ๊ปกับกลุ่มธุรกิจของไพบูลย์

บรรยากาศในออฟฟิศเขมวัฒน์ไม่ดีนัก เมทินีมีสีหน้ากังวลใจเพราะติดต่อนพดลไม่ได้ทั้งคืน กระนั้นดาวประดับก็ไม่ยี่หระรีบเข้าห้องประชุมไปเจรจากับคณะกรรมการ

“สวัสดีค่ะ...พอดีดิฉันทราบเรื่องที่จะมีการประชุมเพื่อลงคะแนนเสียงในการควบรวมบริษัทจริงหรือเปล่าคะ”

เมทินีเห็นหน้าดาวประดับก็ขัดใจ ไล่เสียงห้วน

“ไม่ว่าจะจริงหรือไม่จริงแล้วเราจะทำอะไร ออกไปซะ...เธอไม่มีสิทธิ์เข้ามาในการประชุมนี้”

“ถ้าตามกฎของบริษัทที่อาเมกับพวกโกงดาวมา ดาวรู้ว่าดาวไม่มีสิทธิ์จะพูดอะไรแล้ว แต่ดาวขอพูดในฐานะที่ดาวเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆที่ไม่มีอะไรจะสูญเสียแล้ว”

ดาวประดับคงได้พูดขอความเห็นใจ หากธาดาไม่มาแจ้งเรื่องนพดลตาย เมทินีช็อกมาก ดาวประดับก็เช่นกัน แต่ไม่ทันถามไถ่สารวัตรหนุ่ม เดชาก็โทร.มาแจ้งเรื่องปราณนท์ฟื้นแล้ว!

ooooooo

ดาวประดับรุดไปเยี่ยมปราณนท์ด้วยความตื่นเต้นดีใจโดยมีเดชาประกบไม่ห่าง ธาดาเลย ถือโอกาสตามไปด้วยเพราะมีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับการตายของนพดล

เมทินีประสาทเสียมาก กระนั้นก็แอบกระซิบบอกธาดาเรื่องเดชาโทร.หานพดลก่อนตาย สารวัตรหนุ่มคาใจและไม่รีรอจะสอบถามจากเดชา

“เมเธอบอกสารวัตรอย่างนั้นเหรอครับ”

“ใช่...เธอบอกว่าคุณโทร.เรียกให้นพดลออกไปเมื่อคืน”

“ถูกต้องครับ ผมจะโทร.บอกเขาเรื่องที่คุณปราณนท์ฟื้นแล้ว”

“กลางดึกเนี่ยนะ”

“ครับ...ที่จริงแล้วผมจะโทร.หาเมนั่นแหละครับแต่เธอปิดเครื่อง ผมก็เลยโทร.หานพดลเพราะผมรู้ว่าพวกเขาอยู่ด้วยกัน มีอะไรอีกหรือเปล่าครับ พอดีผมต้องไปจัดการเรื่องของคุณท่าน”

“มีแน่นอน เอาไว้เดี๋ยวผมติดต่อกลับมาอีกทีแล้วกัน”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.