นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  เพลงพิณดีใจแทบโดดตัวลอยที่เครื่องตรวจการตั้งครรภ์แสดงผลว่าเธอท้อง แต่ยังอุบข่าวดีนี้ไว้ไม่บอกให้สรัลรู้ เนื่องจากอยากไปให้หมอตรวจให้แน่นอนก่อน จึงขอร้องให้แดเนียลพาไปโรงพยาบาล

  “เธอไม่ชวนฉันก็พาไปอยู่แล้ว มันจะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย”

  “อย่าให้มีอะไรผิดพลาดเลยนะ” เพลงพิณว่าพลางมองท้องตัวเองสีหน้าเต็มไปด้วยความหวัง...

  ใกล้ถึงเวลาต้องเข้าประชุม กลับไม่เห็นแม้แต่เงาของเพลงพิณ อลิสหงุดหงิดมากตามมาเล่นงานมนัสชนกทำไมไม่โทร.ตาม เธอโทร.แล้วแต่เพลงพิณไม่รับสาย อลิสไล่ให้โทร.อีก ถ้าปล่อยให้ตนต้องรอ จะโทษว่าเป็นความผิดของเธอ แล้วเดินคอตั้งหน้าเชิดออกไป มนัสชนกมองตามคับแค้นใจ...

  ผลการตรวจของหมอออกมาเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเพลงพิณท้อง เธอชวนแดเนียลให้อยู่แจ้งข่าวดีกับสรัลด้วยกันก่อน เขาส่ายหน้า ช่วงเวลาสำคัญอย่างนี้ ควรมีแต่เธอกับคุณสรัลเท่านั้นที่จะคุยกัน เพลงพิณอดตื่นเต้นไม่ได้ แดเนียลเองก็รู้สึกไม่ต่างจากเธอเท่าใดนัก ตื่นเต้นราวกับจะเป็นคนท้องเสียเอง

  อีกมุมหนึ่งในห้องทำงานของสรัล ได้เวลาต้องเข้าประชุม สรัลหยิบเอกสารจะออกไปที่ห้องประชุม แต่เพลงพิณเดินอมยิ้มเข้ามาเสียก่อน เขาเห็นสีหน้าของเธอร้องทักว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอมีเรื่องสำคัญจะบอก แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร จึงยื่นซองเอกสารผลการตรวจจากหมอให้เขาดู

  “เพลง ผมดีใจที่สุดเลย นี่มันเรื่องจริงใช่ไหม ผมจะมีลูกแล้วใช่ไหม” สรัลดึงเพลงพิณมากอด “ผมไม่อยากไปไหนแล้วเพลง ผมอยากเก็บเวลาแห่งความสุขนี้ไว้ไม่อยากทำงานอะไรแล้ว ถ้าอย่างนั้นผมจะเลื่อนประชุม” สรัลจะกดอินเตอร์คอมเรียกมนัสชนก แต่เพลงพิณห้ามไว้ ขอร้องอย่าให้เธอต้องทำให้เขาเสียงาน

  “ขอให้วันนี้เป็นวันดีๆของเราทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวดีไหมคะ”

  สิ่งที่สองสามีภรรยาคุยกัน มนัสชนกได้ยินเต็มสองหู แค้นอกแทบระเบิดแต่ต้องเก็บอาการเอาไว้ รีบหลบไปยังบันไดหนีไฟซึ่งปลอดคน ก่อนจะกรีดร้องออกมาอย่างหมดความอดกลั้น

  “นังเพลงพิณ แกจะเอาลูกมาแย่งคุณสรัลของฉัน” มนัสชนกหงุดหงิดงุ่นง่านไปหมด...

  เพลงพิณเห็นสรัลไม่ยอมขยับไปไหน ขอร้องให้ไปประชุมได้แล้ว เดี๋ยวเธอจะตามไป เขาหอมหน้าผากเธอหนึ่งฟอดอย่างรักใคร่ ก่อนจะตัดใจออกจากห้องทำงาน

  ooooooo

  มนัสชนกกำลังจะไปห้องประชุมเจอกับอลิสพอดี คิดแผนชั่วบางอย่างขึ้นมาได้ รายงานว่าเพลงพิณมาแล้ว แต่คงไม่พร้อมจะเข้าประชุมเนื่องจากเพิ่งได้รับข่าวดีบางอย่าง ข่าวดีมากจนไม่อยากจะทำอะไร อลิสสนใจขึ้นมาทันทีว่าข่าวดีอะไร มนัสชนกขอให้เธอไปถามเพลงพิณเอาเองน่าจะยังอยู่ในห้องสรัล

  อลิสจ้ำพรวดๆไปที่นั่น ขณะที่มนัสชนกรีบโทร.หาใครบางคนก่อนจะเดินออกไป เมื่อมาเจอหน้าเพลงพิณ อลิสซักเป็นการใหญ่ว่ามีข่าวดีอะไรนักหนาถึงทำให้เข้าประชุมไม่ได้ เธอไม่ยอมบอกเดินหนีไปที่ลิฟต์ แต่มีป้ายติดว่ากำลังซ่อมบำรุง จึงต้องเปลี่ยนไปใช้บริการบันไดหนีไฟแทน อลิสยังตามมาคาดคั้นเรื่องข่าวดี เพลงพิณตัดรำคาญบอกว่าตัวเองท้อง อลิสโวยวายลั่นหาว่าเธอ

  ไม่ได้ท้องกับสรัล แต่ท้องกับแบงก์

  “คนที่คิดได้อย่างนั้นมันก็มีแต่พวกจิตใจสกปรกเท่านั้น” ด่าเสร็จเพลงพิณเดินลงบันไดหนีไฟ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์