นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ที่ผับแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ สิโรจน์ในสภาพใบหน้าบวมปูดนั่งดื่มเหล้าหมดไปหลายแก้วตอนที่แมคเดินมานั่งข้างๆมองด้วยแววตาเจ้าเล่ห์ สิโรจน์ขยับตัวถอยห่าง

  “อย่านึกว่ากลัวนะโว้ย สู้ตายโว้ย”

  “ใจเย็นไอ้ลูกหมา นายไปโดนอะไรมายับเยินเหมือนโดนหมาฝูงใหญ่รุมฟัดรุมกัดจนจมเขี้ยว”

  “ทินภัทรมันกัดผม มันอิจฉาผม โกรธผมที่ลินินชอบผม”

  “นายเลยเซ็งเจอรักต้องห้าม ฉันขอบอกนายนะเลิกตอแยบอสของฉันซะแล้วจะไปรักไปทำบ้ากับใครที่ไหนก็ไป บอสไม่ชอบคนปัญญาอ่อนอย่างนายหรอก”

  สิโรจน์ยืนกรานจะรักและเทิดทูนลินินไปอย่างนี้ จะทำทุกอย่างให้เธอรักตอบเขาสักวัน ขู่ฟ่อมาขวางกันมากๆเขาฆ่าคนตายเพราะเธอได้ แมคเชื่อว่าต่อให้เกิดชาติหน้าเขาก็ไม่สามารถทำให้บอสรักเขาได้ แต่ตนมีตัวช่วยให้เขามีพลังต่อสู้และอาจทำให้สมหวังได้ แล้วหยิบการ์ดขึ้นมาหนึ่งใบบอกว่าเป็นการ์ดพลังใจ

  “ในการ์ดมีเบอร์ติดต่อ นายโทร.ไปแล้วคุยกับเขา เขามีบางอย่างสร้างให้นายมีพลังอย่างเหลือเชื่อ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” แมคเห็นสิโรจน์รับการ์ดไปดูอย่างสนใจก็ยิ้มพอใจ...

  ทางด้านเจ้าแสงแก้วปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันแล้ว สรุปว่าทินภัทรมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลินิน และเชื่อว่าเขาไม่ได้เกลียดผู้หญิงคนนี้อย่างที่ปากพูด เข้าไปเรียกเขาที่กำลังสะลึมสะลือจะหลับเพราะเมาหนัก เขาปรือตามองคิดว่าเธอเป็นลินินด่าว่าต่างๆ นานา เจ้าแสงแก้วถามเขาคิดว่าเธอคือใคร

  “ลินิน”

  “แสงแก้วต่างหาก” เจ้าแสงแก้วน้อยใจน้ำตาซึม ทินภัทรลองเพ่งมองอีกครั้ง ถึงได้เห็นว่าผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าตัวเองคือเจ้าแสงแก้วไม่ใช่ลินิน เธอบอกว่าเขาเมามากแล้วจะกลับบ้านหรือจะพักที่นี่ เขาปฏิเสธว่าไม่ได้เมา เขาจะพาเธอกลับบ้านเอง

  เธอทักท้วงว่าเขามารถของเธอ เธอขับรถกลับเองได้

  ที่สำคัญเขาเมามากไม่ควรขับรถ เขาอาสาจะนั่งไปเป็นเพื่อนส่งเธอถึงคุ้มเจ้า เธอไม่ขัดข้อง ประคองเขาจะไปที่รถ

  ทันใดนั้นฝนเทกระหน่ำ ฟ้าผ่าเปรี้ยงไฟดับไปทั่วบริเวณ

  ooooooo

  ไฟไม่ได้ดับแค่ไร่บนดอยของทินภัทรแต่ดับไปถึงบ้านลินินในเมืองอีกด้วย

  ลินินนอนไม่หลับอารมณ์ยังค้างเรื่องทินภัทรไม่หาย ลากปรางทิพย์กับแม้นมานั่งฟังตัวเองบ่น แล้วนึกขึ้นได้ว่ามัวแต่โมโหจนลืมถามปรางทิพย์ว่าตกลงได้ลูกชายหรือลูกสาว พอรู้ว่าเธอได้ลูกสาวก็ดีใจมาก เสนอตัวเป็นแม่บุญธรรมให้ลูกสาวของเธอ แถมจะช่วยตั้งชื่ออีกต่างหาก แล้วเสนอมาสารพัดชื่อ ถามเธอว่าตกลงเอาชื่อไหนดี เธอตามใจลินิน ชื่ออะไรได้หมด

  “ตามใจคนอื่นจนเกินไปแล้ว หมอบอกเด็กสุขภาพเป็นอย่างไร”

  “แข็งแรงดีมากค่ะ”

  ลินินขอกอดปรางทิพย์หนึ่งที เธอยอมให้กอดแต่ไม่กล้ากอดตอบ ลินินก็เลยทวงถามทำไมไม่กอดตนตอบ หรือเห็นตนเลวร้ายเหมือนใครบางคน เธอปฏิเสธว่าเปล่าแค่เธอเขิน แล้วทำตามที่ลินินร้องขอ

  “หัดทำแบบนี้ไว้ รอทำกับลูกของเธอ เมื่อเช้าแมคมันมาด่าเธอยกใหญ่ล่ะสิ ฉันแอบฟังอยู่ สัญญาต่อหน้าฝนฟ้าคะนองมาเลยว่าจะไม่ใจอ่อนกับมัน”

  “ค่ะ แต่เขาน่าจะดีใจมากกว่านะคะที่เขาหลุดพ้นจากปรางได้”

  “มันอวดดี อีกหน่อยมันจะเสียใจ เพราะไม่มีใครทนทานความบ้างี่เง่าของมันได้เหมือนปราง”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์