ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  นางบาป

  SHARE

  “โอ้โห นี่ผมคงแบบตีความเพลงได้ดีมากใช่หรือเปล่า คุณถึงอินไม่เลิก จริงๆผมก็รู้ตัวแหละว่าเสียงผมก็ดีเหมือนหน้าตา” ปาลคุยโวแบบขำๆ หวังกระเซ้ารินเล่น เธอลังเลจะบอกเขาเรื่องที่ผีหยาดมาขอร้องดีไหม บอลโทร.มาแจ้งข่าวร้ายเสียก่อนว่าพี่ณุหน้ามืดหมดสติ ตอนนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว เธอก็เลยไม่ได้พูดอะไร...

  ที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วย วิษณุนอนให้น้ำเกลืออยู่บนเตียงโดยมีบอลยืนเฝ้าไข้อยู่ไม่ห่าง พลางตำหนิคนป่วยที่เป็นไข้ไม่ยอมบอกใครแถมไม่พักผ่อนให้เพียงพอ จนความดันตกเป็นลมเป็นแล้ง

  “เลิกบ่นได้แล้วบอลพี่บอกให้ไปตามเอกสารทำเรื่องออกจากโรงพยาบาลไง”

  “พี่จะออกไปได้ยังไงเป็นหนักขนาดนี้”

  วิษณุยืนกรานไม่ยอมค้างที่นี่ สั่งให้บอลไปทำเรื่องเอาตนออก บอลยืนกรานจะรักงานมากกว่าตัวเองไม่ได้ วิษณุเห็นเขาไม่ยอมทำตาม ยันตัวจะลงจากเตียง ริน

  กับปาลผลักประตูเข้ามาพอดี บอลดีใจมากขอร้องให้เธอห้ามพี่ณุที จะหนีออกจากโรงพยาบาลท่าเดียว รินกับปาลช่วยกันขอร้องให้เขารักษาตัวให้หายดีก่อน 

  เขาทำอย่างนั้นไม่ได้พรุ่งนี้ยุพดีแม่ของเดือนต้องเข้าผ่าตัด เขาจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อนเดือนให้ได้

  “รินไม่ให้ไปค่ะ พี่ณุต้องพักผ่อนตามคำสั่งหมอ พรุ่งนี้รินจะไปอยู่เป็นเพื่อนเดือนให้เองค่ะ” คำยืนยันของรินทำให้วิษณุเบาใจ เลิกดื้อดึงจะออกจากโรงพยาบาล...

  ครู่ต่อมาปาลมาส่งรินที่ห้องพัก นัดแนะพรุ่งนี้แปดโมงเช้าจะมารับไปโรงพยาบาลบางบาปด้วยกัน รินรับคำไขกุญแจจะเข้าห้อง เขานึกอะไรขึ้นมา ตอนก่อนไปเยี่ยมพี่ณุ เธอทำท่าเหมือนมีอะไรจะเล่าให้ฟัง รินโกหกว่าไม่มีอะไรแค่จะบอกว่ารู้สึกดีกับเขามาก เวลาที่เธอรู้สึกแย่ ถ้าเขาอยู่ใกล้ๆแล้วส่งยิ้มให้ความรู้สึกแย่ๆ จะหายไปหมด ปาลเขินมากที่ถูกชมซึ่งหน้า ทำเป็นตลกกลบเกลื่อน

  “ผมเพิ่งรู้นะ คุณมีโหมดหวานแบบนี้ด้วยหรือ กดปุ่มตรงไหนผมจะได้กดบ่อยๆ” ปาลแกล้งกดไปตามตัว เธอโผกอดเขาหน้าตาเฉย “บทจะหวานก็หวานไม่เกรงใจ เล่นเอาผมแพ้เลย ผีเข้าปะเนี่ย”

  “เปล่า ก็แค่...ฉันไม่เคยบอกคุณเลยสักครั้ง วันนี้ฉันอยากบอกให้คุณรู้ว่าฉันคิดยังไงเผื่อๆไว้น่ะ”

  “ผมรู้ ถึงคุณไม่พูดผมก็รู้ และถึงคุณจะรู้อยู่แล้ว ผมก็อยากพูดให้คุณฟังอีก ผมรักคุณนะริน” ปาลกอดรินตอบด้วยความรัก เธอซบหน้ากับอกเขาน้ำตาร่วง เขาดันเธอออกห่างแล้วเช็ดน้ำตาให้ เธอมองเขาเขม็งอยากจะ

  เก็บภาพของเขาไว้ราวกับกลัวจะไม่ได้เจอกันอีก...

  รินไม่ได้ร่ำลาแค่ปาลเท่านั้น แต่ยังโทร.ไปบอกรักและคิดถึงแม่อีกด้วย แม่แปลกใจไม่น้อยที่ลูกมาโหมดหวานแหวว แต่ก็ไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"
  7 ก.ค. 2563 0
  7:30 น.