ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  นางบาป

  SHARE

  ต้นแอบถอนใจโล่งอก “ครับ ดูพี่ณุปลื้มคุณรินมากนะครับ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุณดูอ่อนโยนแต่ก็เข้มแข็งภายในคนคนเดียวกัน” ต้นมองรินตาหวาน เธอได้แต่มองอึ้งไม่รู้จะมาไม้ไหน...

  รินตื่นจากภวังค์นึกถึงโปสต์การ์ดที่ลงชื่อเป็นภาษาอังกฤษด้วยอักษรตัวที หรือว่าชายปริศนาคนนั้นจะเป็นต้น เธอไม่รอช้ารีบเดินไปให้พ้นจากตรงนั้น...

  ฝ่ายต้นเดินไปดูรูปโปสต์การ์ดจากมองต์มาร์ทที่ตัวเองส่งให้วิษณุ พลิกดูที่ตัวทีด้านหลัง

  “พี่ให้ค่าความรักเราเท่าไหร่กันแน่ หรือว่ามีแต่ผมคนเดียวที่พยายาม”

  “ต้น...ต้นไม่เข้าใจ” วิษณุตัดพ้อ

  “พี่ก็อธิบายให้ผมเข้าใจสิว่าทำไมพี่ถึงยินดีให้ทุกคนรู้เรื่องเรา แต่ไม่อยากให้ผมเป็นคู่จิ้นหลอกๆกับกิฟท์”

  “เพราะพี่เป็นคนทำให้กิฟท์กลายเป็นคนเห็นแก่ตัวแบบนี้ ต้นเหตุมันมาจากพี่ ทุกความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมันเป็นเพราะพี่ พี่คนเดียวที่ทำลายทุกอย่าง”

  ต้นมองหน้าวิษณุอย่างไม่ค่อยจะเข้าใจนักก่อนจะผละจากไป วิษณุปวดหัวหนักกว่าเดิม เป็นจังหวะที่เดือนโทร.มาบอกว่าแม่ของเธออาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ หมอเลยเลื่อนคิวผ่าให้เป็นวันพรุ่งนี้ 10 โมงเช้า

  “พรุ่งนี้เลยเหรอเดือน ทำไมมันเร็วแบบนี้ล่ะ โอเค พี่เข้าใจแล้ว อือๆพรุ่งนี้พี่จะไปอยู่เป็นเพื่อนเดือนเอง” วิษณุวางสายแล้วลุกขึ้นจะกลับไปห้องตัดต่อ เกิดวิงเวียนหน้ามืด ทรุดตัวลงนั่งอย่างเดิมก่อนจะลองลุกขึ้นใหม่ คราวนี้บ้านหมุนเป็นลมล้มพับไปเลย บอลเดินผ่านมาพอดีตกใจมาก

  “เฮ้ย...พี่ณุ ใครอยู่ข้างนอกบ้างช่วยด้วย” บอลรีบโทร.เรียกรถพยาบาล”

  ooooooo

  ด้านรินมาถึงห้องอัดเสียง เห็นปาลโยกตัวสะบัดผมเป็นร็อกหัวกระจายเพื่อแหย่เธอเล่นก็อดขำไม่ได้ พี่สามร้องทักว่ามาถึงแล้วหรือ เธอขอโทษเขาด้วยที่มาช้าพอดีแวะไปออฟฟิศก่อนมาที่นี่

  “ไม่เป็นไร นี่ก็อัดแก้หลายรอบเหมือนกัน ลองฟังดูก่อนนะพี่ว่าถ้าไม่ชอบดราฟต์นี้ มันยังปรับอะไรได้อยู่”

  ปาลเข้ามาถามพี่สามว่าเอาจริงเลยไหม เขาพยักหน้าเอาจริงได้เลยผู้จัดมาคุมแล้ว

  “อยากให้แก้ให้ซ่อมตรงไหนบอกได้นะครับ” ปาลค้อมหัวให้ รินหมั่นไส้ค้อนเขาหนึ่งวง...

  เพลงประกอบละครที่ปาลร้องทำให้รินนึกถึงตอนที่ผีหยาดมาขอให้ช่วยเป็นร่างให้ผีหยดสิงเพื่อไปกราบขมาลาโทษแม่เยื้อนในร่างยุพดีที่ยังนอนไม่ได้สติอยู่ที่โรงพยาบาล ปาลร้องเพลงเสร็จเดินเข้ามาหารินที่ยังหน้านิ่วคิ้วขมวดถามว่าไม่ชอบที่เขาร้องหรือถึงทำหน้าอย่างนั้น เธอชอบที่เขาร้อง แต่ที่นิ่งไปเพราะคิดอะไรตามเนื้อเพลง อยากรู้ว่าคนคนหนึ่งจะสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้เหมือนในเพลงจริงๆหรือ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"

  "เกรซ" ฟาดเรียบ 2 หนุ่ม "ลี-สมาร์ท" สวยร้ายท้าทายที่สุดใน "เริงริตา"
  7 ก.ค. 2563 0
  7:30 น.