นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE
  • หน้าที่ 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  งานแถลงข่าวเรื่องนางเอกโกหกประวัติตัวเองถูกจัดขึ้นที่ห้องโถงของช่อง นักข่าวสายบันเทิงแทบทุกสำนักมารอทำข่าวกันแน่นขนัด แถมทีวียังมารายงานสดอีกต่างหาก คุณนายติ๊ดกับผึ้งนั่งจ้องอยู่หน้าจอทีวีหวังจะดูความฉิบหายของดาวนิล เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่คุณนายติ๊ดคาด

  ดาราที่ออกมาแถลงข่าวพร้อมผู้บริหารของช่องและผู้จัดการส่วนตัวกลายเป็นแซนดี้นางเอกอีกคนหนึ่ง เธอสารภาพว่าข่าวที่ออกไปเป็นเรื่องจริง เธอไม่ได้โตที่เมืองนอกแต่เกิดในเมืองไทยและที่เธอออกมายอมรับเพราะอยากให้เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม หลิวหลิวยืนดู อยู่กับพวกนักข่าวแอบนินทาถ้าไม่ใช่เพราะหลักฐานมัดตัวคงไม่ยอมรับแน่นอน ผู้จัดการส่วนตัวของแซนดี้ขอให้สังคมให้โอกาสเธอด้วยในเมื่อเธอรับผิดแล้ว

  “แล้วอย่างนี้ทางช่องจะมีการจัดการอะไรเรื่องนี้ไหมคะ” นักข่าวซัก

  ผู้บริหารช่องอ้างว่าเพิ่งทราบเรื่องนี้ เบื้องต้นคงต้องลงโทษด้วยการสั่งระงับงานไปก่อน ส่วนละครที่กำลังจะเปิดกล้องคงต้องเปลี่ยนนางเอก หลิวหลิวฟังแล้วอดเสียวสันหลังไม่ได้...

  ทางด้านป้าบัวเอ็ดตะโรลั่นบ้านที่รู้ว่าวิไลเปลี่ยนใจไม่แฉดาวนิลทั้งที่มีโอกาส เธออ้างไม่อยากทำร้ายดาวนิลมากไปกว่านี้ และที่สำคัญขายข่าวแบบนี้จะได้เงินกี่บาทกัน ขอให้แม่ปล่อยดาวนิลไปดีกว่าอย่าไปทำลายชีวิตมันอีกเลยแล้วเดินเลี่ยงขึ้นบ้าน ป้าบัวเห็นแก่เงินเป็นทุนเดิมไม่สนใจอะไรทั้งนั้น หยิบหนังสือพิมพ์ฉบับที่ลงข่าวนางเอกจะถูกแฉขึ้นมาดูเห็นมีเบอร์โทร.จดไว้ ค้นกระเป๋าลูกเอามือถือขึ้นมากดโทร.ออก

  “ทำเป็นแอบๆซ่อนๆต้องไปโทร.เครื่องสาธารณะที่ร้านค้า มันต้องคนจริงอย่างข้านี่แหละวะ”

  สักพัก นักข่าวกดรับสาย “ฮัลโหล...ข่าวอะไรนะ ดาราเขาออกมายอมรับหมดแล้วจะมาแฉอะไรอีกครับช้าไปแล้ว” พูดจบนักข่าววางสายไปเลย ป้าบัวถึงกับเซ็ง...

  จิดาภาเจ็บใจมากที่แผนเล่นงานดาวนิลพังไม่เป็นท่า โทร.มาต่อว่าคุณนายติ๊ดว่าเมื่อไหร่จะเลิกทำผิดพลาดสักที ไหนบอกว่าจะให้นักข่าวขุดคุ้ยประวัตินังดาวนิล แล้วนี่ทำไมเป็นดาราที่ชื่อแซนดี้มาร้องไห้ออกทีวีอยู่ได้ คุณนายติ๊ดขอให้จิดาภาใจเย็นๆก่อน คงมีอะไรผิดพลาด ตนจะตามเรื่องให้เอง

  “ให้ใจเย็นอีกแล้ว ฉันเสียค่าเสื้อให้แกไปเท่าไหร่แล้ว ไม่ได้อะไรกลับมาสักอย่าง ถ้าคราวนี้ยังไม่มีปัญญาทำให้สำเร็จ แกกับนังดาวนิลได้เดือดร้อนพอกันแน่” จิดาภาวางสายด้วยอารมณ์ขุ่นมัว พึมพำกับตัวเอง “คุณนาย กลับกลอกนี่คงเชื่อไม่ได้เสียแล้ว คงต้องลงมือเอง”...

  คุณนายติ๊ดกลัวจะถูกเล่นงานรีบโทร.ไปต่อว่านักข่าวผู้ร่วมขบวนการว่าที่ตนให้ข่าวไปมันไม่ใช่นางเอกคนนี้สักหน่อย นักข่าวโต้จะไม่ใช่ได้อย่างไรในเมื่อแถลงข่าวกันเสร็จไปแล้ว สงสัยจะตกข่าวเหมือนคนที่โทร.มาเมื่อครู่นี้ คุณนายติ๊ดถึงกับหูผึ่งขอเบอร์โทร.ของคนนั้นทันที...

  เสร็จจากงาน เทวัญแวะมาดูอาการป่วยของคำปัน พบว่าไม่มีไข้แล้วแต่คนป่วยดูท่าเหมือนจะป่วยใจมากกว่าข้าวปลาไม่ยอมกิน เอาแต่นอนทั้งวันแถมตรวจเสร็จก็นอนหันหลังให้ไม่พูดไม่จา ช่อเอื้องเป็นห่วงแนะให้พาไปโรงพยาบาล คำปันไม่ไปไหนทั้งนั้น จะขอคุยกับเทวัญตามลำพัง เธอก็เลยต้องออกจากห้อง

  คำปันไม่รอช้าถามเทวัญว่ารู้จักกับคุณดาวนิลนานหรือยัง เธอเป็นใครมาจากไหน เขารู้จักเธอมาหลายปีแล้วแต่เป็นใครมาจากไหนไม่ทราบ คำปันยังคงซักโน่นถามนี่ถึงดาวนิลไม่หยุดจนเทวัญสงสัยมีอะไรหรือเปล่า

  “ไม่มีอะไรหรอกครับผมกลัวว่าช่อเอื้องจะไปทำให้เขาสองคนทะเลาะกัน ขอบคุณนะครับคุณหมอที่ช่วยรักษาผม...ผมนอนพักดีกว่า จะได้หายไวๆ” คำปันว่าแล้วเอนตัวลงนอน เทวัญมองท่านอย่างไม่สบายใจ...

  ช่อเอื้องทำงานบ้านเสร็จ ตรงมาหาเทวัญที่บ้านเพื่อถามว่าพ่อคุยอะไรด้วย เขาสงสัยว่าท่านอาจจะระแคะระคายเรื่องดาวนิล ช่อเอื้องไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ เทวัญสรุปถ้าอย่างนั้นตนคงคิดมากไปเอง เธอไม่อยากทำให้ใครไม่สบายใจอีก พ่อหายดีเมื่อไหร่จะพากลับแม่อาย เรื่องทุกอย่างจะได้จบสักที สองคนมัวแต่คุยกันไม่ทันเห็นทรงวุฒิแอบมองอยู่อีกมุมหนึ่ง...

  ด้านหลิวหลิวเอางานแถลงข่าวของแซนดี้ให้ดาวนิลดู เตือนว่านี่เป็นตัวอย่างทำให้เห็นแล้วว่าการพูดความจริงจะต้องประสบชะตากรรมอย่างไร ให้เธอเลิกคิดที่จะบอกความจริงให้ใครรู้ได้แล้ว

  ooooooo

  ทรงวุฒิไม่ชอบใจนักที่ช่อเอื้องมักจะไปคุยกับเทวัญที่บ้านบ่อยครั้ง แถมระหว่างกินข้าวเช้าด้วยกันเทวัญยังถามหาเธออีก เขาก็เลยเสียงเขียวใส่จะถามถึงเธอทำไม เทวัญแค่จะถามว่าคำปันเป็นอย่างไรบ้างเท่านั้น ทรงวุฒิประกาศลั่นต่อจากนี้ไปจะดูแลคำปันเอง พี่ไม่ต้องมายุ่ง ทรงพลงงไม่แพ้เทวัญ

  “อะไรของแกวะไอ้วุฒิ ก็พี่เทวัญเขาเป็นหมอ”

  “พี่พลไม่ต้องยุ่งกับเรื่องนี้ได้ป่ะ พี่ไปจัดการปัญหาเรื่องพี่ดาวนิลกับนมน้อยให้ได้ก่อนเถอะ”...

  ทางด้านคุณนายติ๊ดรีบโทร.ไปตามเบอร์ที่ได้จากนักข่าว ถามปลายสายว่าใช่คนที่บอกว่าอยู่หมู่บ้านเดียวกับดาวนิลไหม วิไลซึ่งเป็นคนรับสายงงมาก ย้อนถามว่าไปเอาเบอร์นี่มาจากไหน ป้าบัวเข้ามาได้ยินพอดี คิดว่าเป็นนักข่าวโทร.มา แย่งมือถือไปจากลูกถามคนโทร.หาว่าข่าวดาวนิลขายได้เท่าไหร่

  วิไลแย่งมือถือคืน แล้วบอกกับคุณนายติ๊ดว่าไม่สนใจจะให้ข่าวอะไรทั้งนั้น คุณนายเสนอจะให้เงินค่าแฉหนึ่งแสนบาท วิไลถึงกับหูผึ่ง...

  ดาวนิลมาที่บ้านทรงพลแต่เช้าโดยมีของบำรุงร่างกายติดมือมาฝากคำปันด้วย กล้วยกับอ้อยอาสาจะจัดการให้ เธอจะได้ขึ้นไปหาทรงพลที่ห้องอาหาร ดาวนิลจะเอาไปให้เองจะได้เยี่ยมคำปันไปในตัวด้วย ทำให้สองสาวใช้เป็นปลื้มที่เธอเป็นนางเอกแสนดีทั้งนอกจอและในจอ ครั้นเธอคล้อยหลัง จิดาภาขับรถเข้ามาจอด เห็นรถของดาวนิลจอดอยู่ก่อนก็ไม่พอใจ กล้วยกับอ้อยรีบเข้ามาต้อนรับถามว่ามาหาใคร

  “ถามอะไรโง่ๆ ฉันคงไม่ได้มาหาพวกแกหรอกน่ะ นี่รถนังดารากระจอกใช่ไหม ไม่มีมารยาท มารบกวนบ้านคนอื่นแต่เช้า แล้วนี่ยัยแก่ไปไหนซะล่ะ โดนปลดจากการเฝ้าบ้านหรือว่าลงโลงไปแล้ว”

  “คุณนมน้อยอยู่ในบ้านค่ะ ตกลงคุณมาหาคุณทรงพลใช่ไหมคะ หนูจะได้ไปเรียนคุณ”

  “ฉันไม่ต้องขออนุญาตใครเพื่อเข้าบ้านหลังนี้หรอกย่ะ” พูดจบจิดาภาเดินลิ่วเข้าบ้าน...

  อีกมุมหนึ่งในครัว ดาวนิลเจอช่อเอื้องกับกลองกำลังจะเอาน้ำเต้าหู้ไปให้คำปันดื่ม ก็เลยจะขอให้กลองพาไปเยี่ยมคำปันหน่อย ตนมีของบำรุงร่างกายมาฝาก ช่อเอื้องไม่ยอมให้เยี่ยมอ้างไม่อยากให้ใครรบกวนพ่อ

  “ขอบคุณสำหรับของฝาก คุณคงอยากให้พ่อหายไวๆจะได้กลับแม่อายสักที...ไปกลอง ตารอดื่มน้ำเต้าหู้อยู่นะ...เชิญคุณในบ้านเถอะค่ะคุณดาวนิล”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์