นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  ฝ่ายศิถีเดินเข้าไปใกล้เสาหัวเตียงซึ่งเป็นช่องลับเก็บผ้าลูกไม้กำลังจะเอามือจับ เหมหิรัญญ์พรวดพราดเข้ามาถามเสียงเครียดว่ามาทำอะไรในนี้ เธออ้างว่าเข้ามาทำความสะอาด เขามองไปรอบๆห้องไม่เห็นอุปกรณ์ทำความสะอาดสักชิ้นแต่ยังไม่ทันได้พูดอะไร ปลาทูเดินถืออุปกรณ์ทำความสะอาดเข้ามาเสียก่อน ศิถีตีเนียน บอกให้ปลาทูช่วยทำความสะอาดต่อเลยก็แล้วกัน เธอขอตัวไปเตรียมอาหารให้เขา

  “ส่วนคุณเดือนออกไปกับผู้กองตั้งแต่เช้าแล้ว วันนี้คุณเหมคงต้องกินอาหารเช้าคนเดียวนะคะ” ศิถีแกล้งย้ำให้เหมหิรัญญ์ช้ำใจเล่นก่อนจะเดินออกจากห้อง 

  เขามองตามสงสัยในตัวเธอมากขึ้น

  ooooooo

  ในเวลาต่อมา ศิถีนำเรื่องที่เหมหิรัญญ์ยังป้วนเปี้ยนอยู่ในบ้านทำให้ไม่สะดวกในการค้นหาผ้าลูกไม้ผืนนั้นไปฟ้องนายหัววรงค์ พร้อมกับบ่นให้ฟังถ้าเหมหิรัญญ์เป็นคนธรรมดาป่านนี้ตายไปนานแล้วเพราะกินยาที่เธอให้ นายหัวเห็นควรให้กำจัดให้สิ้นซาก มันไม่อยู่สักคนเราก็บังคับเดือนพัตราให้พาเราไปที่นั่นได้

   “แต่ถ้ามันตายตอนนี้ ตำรวจก็จะสงสัยเรานะคะ”

  นายหัววรงค์จะให้ทองมาตย์ไปจัดการเหมหิรัญญ์ซึ่งยังป่วยอยู่โดยให้ทำทีว่าเป็นโจรปล้นบ้านแล้วจับมันฆ่าทิ้งจะได้จบเรื่อง แต่ถ้าทองมาตย์ทำพลาดขึ้นมาก็ให้มันรับผิดชอบไปเองไม่เกี่ยวกับเรา ศิถีสงสัยทองมาตย์หายหัวไปไหนไม่เห็นหน้า นายหัวยิ้มเหยียดคนอย่างมันถ้าไม่ใช่ไปอยู่ในบ่อนพนันก็ต้องอยู่ร้านเหล้า...เป็นอย่างที่นายหัววรงค์ว่าไว้ไม่มีผิดเพี้ยน 

  ทองมาตย์แวะไปที่บ่อนพนันแต่นักเลงไม่ให้เข้าเนื่องจากหนี้คราวที่แล้วยังใช้ไม่หมดก็เลยจับเขาโยนออกมา สายสืบของรัตนพรรณเห็นเขาเข้า รีบโทร.แจ้งเจ้านาย

  ทองมาตย์ไม่ได้เล่นพนันจึงแวะซื้อเหล้าดื่มที่ร้านขายของชำแทน ดื่มไปได้แค่ครึ่งขวด รัตนพรรณที่ได้รับแจ้งข่าวตามมาเอาเรื่องเขาฐานปล่อยให้ตัวเองต้องหนีเจ้าหนี้หัวซุกหัวซุนทั้งที่ไม่ได้เป็นคนก่อหนี้ แถมเธอไม่ได้มาตามลำพังพานักเลงหน้าเหี้ยมมาทวงหนี้จากเขาอีกด้วย

  “โชคดีนะไอ้ผัวเฮงซวย” รัตนพรรณชี้เป้าให้นักเลงเสร็จเดินนวยนาดจากไป ทองมาตย์เห็นพวกนักเลงทวงหนี้ย่างสามขุมเข้าหาทำเป็นยิ้มใจดีสู้เสือ แต่พอสบช่องเขาโดดถีบพวกนักเลงล้มคว่ำก่อนจะสวมวิญญาณน้องหมาเผ่นแนบ ด้วยความเจ้าเล่ห์ทำให้เขาหนีรอดเงื้อมือนักเลงทวงหนี้มาได้...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์