นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  เดือนพัตราเอาแต่นั่งเหม่อใจลอยตั้งแต่ออกจากบ้านยันถึงชายหาด มรุตเดาออกว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติ ถามว่าเป็นอะไร มีปัญหาอะไรกับเหมหิรัญญ์หรือเปล่า เธอขอร้องเขาให้ช่วยคบกับเธอได้ไหม เขาถึงกับใบ้กิน ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้ยินคำพูดนี้จากปากเธอ เดือนพัตราเห็นเขานิ่งไปถามว่ารังเกียจหรือ

  “ผมไม่เคยรังเกียจคุณคุณก็รู้ แต่ผมแค่อยากรู้เหตุผล”

  ทีแรกเดือนพัตราไม่ยอมเล่าความจริง แต่พอถูกเขาเซ้าซี้หนักเข้าจึงยอมเปิดปากว่ามนุษย์จากอุตรกุรุทวีปไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้ได้ เหมหิรัญญ์อาจต้องตายถ้ายังฝืนอยู่ที่นี่ ที่เขาทนอยู่เพราะเขารักเธอ

  “ทางเดียวที่จะให้เขาไปจากฉันก็คือ...การมีคนอื่น ฉันขอโทษนะคะที่ทำให้คุณต้องลำบากใจ”

  “ไม่เลยครับ ผมยินดี ผมพร้อมที่จะเป็นทางเลือกให้กับคุณ”...

  ขณะที่มรุตยอมเป็นแฟนชั่วคราวให้เดือนพัตรา เหมหิรัญญ์ซึ่งยืนดูรูปเดือนพัตราอยู่ในห้องนอนของเธอ สงสัยกับการกระทำของเธอไม่หายว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงมีท่าทีสนิทสนมกับมรุตต่อหน้าตนเอง อยู่ๆเขาเกิดหน้ามืดพยายามจะฝืนตัวแต่ไม่ไหวล้มโครม รูปเดือนพัตราในมือตกแตกกระจาย

  ปลาทูล้างจานอยู่ในครัวได้ยินเสียงเหมือนของหนักๆตก วางงานตรงหน้าชวนศิถีไปดูที่ต้นเสียง ไม่นานนัก ศิถี ปลาทูและวโรชาเปิดประตูห้องเดือนพัตราเข้าไปเห็นเหมหิรัญญ์นอนหมดสติรีบเข้าไปช่วยกันประคอง

  “พาคุณเหมไปโรงพยาบาลไหมน้า หรือโทร.บอกคุณเดือน” ปลาทูหยิบมือถือจะโทร.หาเดือนพัตรา ศิถีห้ามเอาไว้ อาสาจะดูแลเขาเอง ปลาทูมองเธองงๆทำไมต้องห้ามกันด้วย...

  ระหว่างที่เหมหิรัญญ์นอนหลับอยู่บนเตียงในห้องนอนเดือนพัตรา ศิถีเดินไปเปิดลิ้นชักโต๊ะที่เคยเจอผ้าลูกไม้ พบแต่ความว่างเปล่า วโรชาที่ยืนมองอยู่ถามว่าทำอะไร เธออ้างว่าแค่เก็บของให้เข้าที่เข้าทาง

  “ทำไมไม่จัดการฆ่ามันให้ตายๆไปซะเลย”

  วโรชามองเหมหิรัญญ์ราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ

  “อย่าใจร้อนสิคะ ถ้ามันตายตอนนี้มันจะน่าสงสัย สู้เราวางยามันไปเรื่อยๆให้มันตายไปเองไม่มีทางที่ใครจะจับเราได้ ยาที่ศิถีให้มันกินจะค่อยๆทำลายระบบการทำงานของหัวใจ สุดท้ายกล้ามเนื้อหัวใจก็จะค่อยๆ อ่อนแรง จนกระทั่งหัวใจวายเฉียบพลัน ตายไปเอง” ศิถีมองเหมหิรัญญ์ด้วยสายตาอาฆาตแค้น...

  เดือนพัตราหายไปทั้งวันกว่าจะกลับก็มืดค่ำแล้ว ทันทีที่เธอกับมรุตเดินเข้ามาในบ้าน ปลาทูรีบรายงานว่าเหมหิรัญญ์ไม่สบายเป็นลมล้มพับตอนนี้นอนอยู่ในห้องของเธอ เดือนพัตราเป็นห่วงเขามากรีบขึ้นไปดูลืมสนิทใจว่ามรุตมาด้วย ผู้กองหนุ่มได้แต่มองตามรับรู้ได้ว่าเธอยังรักเหมหิรัญญ์ ตัดสินใจกลับไปเลยไม่ล่ำลา ฝ่ายเดือนพัตราเปิดประตูห้องตัวเองเข้าไปเจอวโรชากำลังเช็ดตัวให้เหมหิรัญญ์ที่นอนไม่ได้สติก็ชะงัก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์