นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  เมื่อมาถึงโรงพัก เดือนพัตรากับมรุตเดินสวนกับวโรชาที่เพิ่งทำธุระเสร็จ ฝ่ายหลังไม่พอใจที่เห็นทั้งคู่มาด้วยกันแต่ต้องฝืนยิ้มให้ ทักทายสีหน้าร่าเริง ทั้งคู่ทักตอบพลางถามว่ามาทำอะไรที่นี่ เธอมาให้ปากคำเพิ่มเติมแล้วถามเดือนพัตรามาที่นี่ทำไม เห็นคนถูกถามอึกอัก เธอรีบตัดบท

  “โอเคค่ะ ไม่อยากบอกก็ไม่เป็นไร แหวนก็ถามไปเรื่อยเปื่อยงั้นเอง แหวนเสร็จธุระแล้วขอตัวก่อนนะคะ” ทันทีที่เดินพ้นไป สีหน้าของวโรชาเปลี่ยนเป็นเคียดแค้น “นังเดือนฉันจะทวงทุกอย่างของฉันคืนจากแก คอยดู”

  จ่าสนิทเห็นเดือนพัตรามากับมรุตก็มองงงๆ ก่อนจะรายงานเขาว่าเมื่อวานดาบชัยเจอศิถีมีเรื่องกับใครไม่รู้แถวตลาด พอเข้าไปช่วยคนนั้นก็หายไป หัวเธอโนเป็นลูกมะกรูดเลย แต่พอดาบชัยบอกให้มาแจ้งความก็ไม่มา

  “คุณศิถีมีเรื่องไม่เห็นบอกอะไรเดือนเลย”

  “หรือว่าจะเป็นพวกนายหัวส่งมาทำร้ายคุณเดือนครับ คืออาจจะแค่ขู่ๆอะไรอย่างนี้หรือเปล่าครับ” จ่าสนิทตั้งข้อสังเกต มรุตรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ปกติขออนุญาตเดือนพัตราไปคุยกับศิถี เธอไม่ขัดข้องเชิญเขาตามสบาย

  ooooooo

  ออกจากโรงพัก วโรชาตรงมาหาเหมหิรัญญ์ที่บ้านหวังจะเสี้ยมให้หมางใจกับเดือนพัตรา โดยเล่าเรื่องที่ตัวเองไปเจอเดือนพัตราไปกับมรุตที่โรงพัก ท่าทางอี๋อ๋อกันมากที่โรงพักลือหนาหูว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน

  “ผมไว้ใจเดือน เราเชื่อใจและซื่อสัตย์ต่อกัน”

  “สมัยนี้มันไม่มีแล้วนะคะคุณเหม ไอ้ประเภทรักเดียวใจเดียว มันก็แค่เรื่องเพ้อเจ้อในนิยายเท่านั้นแหละ”

  “ผมรู้จักเดือนดีพอ” เหมหิรัญญ์ยืนยันคำเดิม

  “หรือคุณเหมต้องเห็นกับตาตัวเองก่อนคะถึงจะเชื่อ อย่าว่าแหวนอย่างโน้นอย่างนี้เลยนะคะ พูดเยอะไปเดี๋ยวจะหาว่าแหวนยุให้แตกคอกันเปล่าๆ แหวนก็แค่มีเซ้นส์เบาๆแบบผู้หญิงทั่วไป เรื่องพวกนี้ผู้หญิงเรามักจะได้กลิ่นก่อนเสมอ” คำพูดของวโรชาเริ่มสั่นคลอนความไว้ใจในตัวเดือนพัตราของเหมหิรัญญ์ ทำให้ทนฟังต่อไปไม่ไหว ขอตัวก่อนแล้วลุกหนีไปเลย...

  ที่ห้องทำงานมรุต จ่าสนิทเห็นผู้กองหนุ่มเอาแต่มองเดือนพัตราแซวว่าจ้องขนาดนี้ระวังคนอื่นจะเข้าใจผิด มรุตเรียกเขามาใกล้ๆแล้วกระซิบบางอย่าง จ่าสนิทถึงกับร้องเอะอะมองไปทางเดือนพัตราพลางยกมือปิดปาก

  “ไปจ่า” มรุตเร่ง

  จ่าสนิทรับคำเดินผ่านเกาหัวออกไปงงไม่หายกับการกระทำของมรุต...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์