นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  ระหว่างมรุตรอเดือนพัตราขึ้นไปหยิบกระเป๋าถือ ปลาทูหน้าตาตื่นเปิดประตูรั้วเข้ามาถามว่าเมื่อคืนมีคนบุกเข้าในบ้านจริงหรือ เธอได้ยินคนแถวนี้เม้าท์กัน เขาพยักหน้ารับคำ เธอตกใจหน้าซีดถ้าเป็นอย่างนั้นมีใครเป็นอะไรบ้างหรือเปล่า แล้วใครบุกเข้ามา เขาปลอบให้ ใจเย็นๆ ไม่มีใครเป็นอะไรทุกอย่างจบแล้ว เธอถอนใจ โล่งอกแค่ไม่อยู่คืนเดียวก็เกิดเรื่องเลยหรือ มรุตนึกขึ้นได้

  “แล้วเมื่อคืนปลาทูกลับไปบ้านมีธุระด่วนอะไรเหรอ”

  ปลาทูไม่ได้มีธุระด่วนอะไร แต่ศิถีคะยั้นคะยอให้เธอกลับ ความจริงเธอไม่ได้อยากกลับ แต่เห็นว่าไม่ได้กลับบ้านนานแล้วก็เลยยอมทำตาม มรุตนิ่วหน้าสงสัยทำไมปลาทูกับศิถีให้การไปคนละทาง ยังไม่ทันจะซักอะไรเพิ่มเติมเดือนพัตราตามมาสมทบเสียก่อน ปลาทูเข้าไปสำรวจตามเนื้อตัวด้วยความเป็นห่วง เห็นเธอไม่เป็นอะไรก็เบาใจ แล้วถามถึงเหมหิรัญญ์เป็นอย่างไรบ้าง

  “นอนพักอยู่บนห้องน่ะ ฝากปลาทูเอาอาหารขึ้นไปให้เขาหน่อยนะ เดี๋ยวฉันจะออกไปธุระข้างนอกับผู้กอง”

  “ได้ค่ะ เดี๋ยวปลาทูจัดการให้เลย” พูดจบปลาทูเดินลิ่วเข้าตัวบ้าน เดือนพัตราเห็นสีหน้าไม่สู้ดีนักของมรุตถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เขายังไม่แน่ใจกับเรื่องนี้จึงไม่อยากให้เธอต้องมาพะวง โกหกว่าไม่มีอะไร

  ooooooo

  รัตนพรรณนั่งฟังข่าวเรื่องทองมาตย์จากเดือนพัตรากับมรุตด้วยสีหน้าเรียบเฉย เดือนพัตราเห็นเธอเอาแต่นั่งนิ่งก็เป็นห่วงและรู้สึกผิดต่อเธอ ขอโทษเธอด้วยที่เป็นส่วนหนึ่งทำให้ทองมาตย์ต้องเป็นแบบนี้

  “ไม่เกี่ยวกับเดือนหรอก พวกเราทำกรรมไว้ก็ต้องรับกรรมนั้น ทองมาตย์มันหมดเวรหมดกรรมไปแล้ว มีแต่ฉันนี่แหละที่ยังต้องใช้กรรมที่ก่อไว้ ยังไงก็ขอบคุณนะที่มาบอก แล้วก็ขอโทษด้วยที่เคยทำเรื่องไม่ดีไว้กับเดือน และก็ขอให้เดือนอโหสิกรรมให้ทองมาตย์มันด้วย”

  “เดือนให้อภัยทุกอย่างค่ะ คุณรัตนพรรณต้องเข้มแข็งและสู้ต่อไปนะคะ ถ้ามีอะไรอยากให้เดือนช่วยก็บอกมานะคะ” เดือนพัตราเอื้อมมือไปจับมือรัตนพรรณไว้อย่างเป็นกำลังใจให้...

  ฝ่ายวโรชาแวะมาเยี่ยมพ่อโดยไม่รู้ว่าแม่แอบสะกดรอยตามตั้งแต่ออกจากบ้าน แก้วเพชรเข้ามาเห็นศิถีนั่งเสนอหน้านวดเนื้อนวดตัวให้นายหัววรงค์ก็ไม่พอใจด่ากราดทั้งผัวทั้งชู้และลูก ไม่ด่าเปล่ายังชักปืนออจากกระเป๋าถือเล็งใส่ผัวกับชู้รัก วโรชาถึงกับอึ้งไม่คิดว่าแม่จะทำถึงขนาดนี้ รีบเอาตัวขวางทางปืนไว้

  “ยัยแหวน พ่อแกมันชั่วนี่มันหนีมาอยู่กับเมียน้อย แกยังเข้าข้างมันอีกเหรอ”

  “ไม่ว่าพ่อจะเป็นยังไง เขาก็ยังเป็นพ่อของแหวน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์