ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

ไม่ใช่แค่พีระที่เปรมจิตอยากเจอหน้าและปรับความเข้าใจ จินดาก็เป็นอีกคนที่เธออยากคุยด้วย

“คุณอาไม่โกรธหนูหรือคะ ยังไงหนูก็คงไม่กลับไปดีกับปิ่นมุกหรอกค่ะ”

“ไม่หรอก...อาอยากบอกว่าอาเห็นใจหนู ระหว่างเราจะเหมือนเดิมทุกอย่าง”

จินดาเป็นลูกสาวที่ดีของพีระมาตลอด หญิงสาวเป็นคนเรียบร้อยและเชื่อฟังพ่อทุกเรื่อง เปรมจิตรับรู้ความเป็นไปของเธอตั้งแต่เด็กจึงอดใจหายไม่ได้เมื่ออีกฝ่ายบอกจะไม่มาทำงานธนาคารอีกแล้ว

เยี่ยมยุทธทำตามที่ประกาศช่วยปิ่นมุกดูเรื่องโครงการปรับภาพลักษณ์ของธนาคาร ปิ่นมุกปลื้มมากไม่ว่าอะไรที่เขาต้องการหรือเห็นชอบเธอยอมปรับตามทุกอย่าง ดาวเหนือเฝ้ามองด้วยความหมั่นไส้เพราะยังเคืองที่เขาเลือดเย็นบอกเลิกจินดาแบบไม่สนใจความรู้สึกใคร

แต่ที่ดาวเหนือคิดไม่ถึงคือเยี่ยมยุทธจะใช้โอกาสตอนปิ่นมุกอารมณ์ดีกล่อมให้ยกเลิกคำสั่งไล่พีระออกจากบริษัท พ่อมดการเงินมีแผนจะหาข้อมูลจากพีระอีก จึงไม่อยากให้เขาไกลหูไกลตา ปิ่นมุกตามแผนเขาไม่ทันยอมเปลี่ยนท่าทีแต่โดยดี...ไม่รู้เลยว่าทำให้เยี่ยมยุทธย่ามใจแค่ไหนที่ควบคุมเธอได้

และแล้ววันนำเสนอโครงการปรับภาพลักษณ์ธนาคารก็มาถึง เยี่ยมยุทธเข้าไปให้กำลังใจด้วยทำให้ปิ่นมุกมั่นใจมากขึ้นจะเสนอสิ่งที่ตัวเองคิดและอย่างแรกที่เธอจะทำก็คือเปลี่ยนสีประจำธนาคารจากสีเทาเป็นสีเหลือง

เปรมจิตเบิกตาโพลงโต้ทันควัน

“สีเทาหมายถึงความเป็นกลาง เป็นรากฐาน เป็นความมั่นคงหนักแน่น ธนาคารที่ดีต้องมีความน่าเชื่อถือ”

ปิ่นมุกส่ายหน้าอธิบายอย่างใจเย็น “สตรองมากไปมันก็อึดอัดนะคะ หมดยุคน่าเชื่อถือแล้ว ยุคต่อไปคือสนิทสนมเข้าถึงง่าย ธนาคารไม่ใช่ราชการหรือพ่อแม่อีกต่อไป แต่ต้องเป็นเพื่อน เป็นคนใช้ เพราะฉะนั้นดิฉันขอเสนอสีเหลือง...สีแห่งความสดใส เป็นการเงินของคนรุ่นใหม่เหมือนอย่างสีเหลืองแบบนี้ค่ะ...”

พูดจบก็ผายมือส่งสัญญาณให้ดาวเหนือเรียกพริตตี้สาวๆในชุดสีเหลืองสดเข้ามาเต้นรำโชว์ความสดใสในห้องประชุม เยี่ยมยุทธหน้าตื่นเพราะไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนรีบสั่งให้ดาวเหนือพาพริตตี้สาวๆ ออกไปแล้วรวบรัดตัดความให้ปิ่นมุกสรุปคอนเซปต์ใหม่ของธนาคารที่นอกจากจะเป็นเพื่อนแล้วยังให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่

ปิ่นมุกลอบทำหน้าเซ็งแต่จำต้องยอมทำตามที่เยี่ยมยุทธชี้นำก่อนปิดท้าย

“ปิ่นไม่รู้หรอกว่าธนาคารทำงานยังไง ไม่อยากรู้แล้วก็ไม่สนใจด้วย คนส่วนใหญ่ก็คงคิดเหมือนกัน สิ่งที่เราต้องการก็คือบริการง่าย รวดเร็ว จริงใจและไว้ใจได้ หมดยุคแล้วที่ธนาคารจะทำเหมือนลูกค้าเป็นทาสหวังแต่ผลประโยชน์โดยไม่รับฟังความคิดเห็น ไม่ให้เขาแสดงออกในสิ่งที่ต้องการ”

ความเห็นของปิ่นมุกทำให้คณะกรรมการมีมติเอกฉันท์ผ่านโครงการปรับภาพลักษณ์ของธนาคาร เปรมจิตพูดอะไรไม่ออก แม้ไม่เห็นด้วยนักแต่ก็อดปลื้มตามประสาแม่ไม่ได้ที่ลูกสาวได้รับคำชื่นชมจากคนรอบตัว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.7 หมาก ยังแค้นฝังใจกับ เก้า ตามราวีทุกครั้งที่มีโอกาส

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.7 หมาก ยังแค้นฝังใจกับ เก้า ตามราวีทุกครั้งที่มีโอกาส
2 ธ.ค 2563

09:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:26 น.