นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ดวงใจในไฟหนาว

  SHARE

  แม้รับปากช่วยให้สมหวังกับเยี่ยมยุทธแต่ดาวเหนือก็อยากเตือนสติปิ่นมุกให้คิดถึงความเป็นจริงให้มากเพราะวิถีชีวิตตามประสาไฮโซของเธอคงอยู่กับใครไม่ได้ง่ายๆ ปิ่นมุกไม่ยี่หระคิดแต่จะเอาชนะ

  “ฉันอยากใช้ชีวิตด้วยตัวเองจริงๆนะดาวเหนือ ทำงาน หาเงิน อยู่บ้านแฟน วันหยุดก็ไปเที่ยวกัน ไม่ต้องอยู่ใต้คำสั่งของแม่ นี่คือชีวิตที่ฉันต้องการ”

  “คุณหนูอย่างคุณอยู่ข้างนอก...อยู่กับคนอื่นไม่ได้หรอกค่ะ เดี๋ยวก็ต้องกลับ”

  “ดูถูกกันมากเกินไปแล้วนะยะ”

  ปิ่นมุกแหวเสียงเขียว ดาวเหนือลอบถอนใจก่อนผายมือไปรอบตัว

  “เอาบ้านหลังนี้ก่อน คุณว่าดีไซน์เป็นไง”

  “ดีไซน์น่าเบื่อ ก็เหมือนบ้านศิลาทองนั่นแหละ บ้านในฝันของฉันต้องปูนเปลือย ดิบๆ เพนท์สีฝาผนังด้วยมือของฉันเอง โซฟานี่อีก...มันธรรมดาไป ต้องโดดเด่นกว่านี้ ม่านนี่อะไร...ตกแต่งเข้าไปได้ ดูแล้วไม่มีพลังชีวิตเลย”

  “ถ้าไม่มีพลังชีวิต...งั้นกลับกันค่ะ”

  ดาวเหนือจะพากลับบ้านศิลาทองแต่ปิ่นมุกสะบัดมือออก แถแบบขอไปที

  “ไม่ๆ ฉันมีวิธี...เราต้องใช้หลักสะกดจิตด้วยความเชื่อ”

  ปิ่นมุกพยายามหลอกตัวเองว่าจะอยู่กับเยี่ยมยุทธได้ ดาวเหนืออ่อนใจมากอยากกล่อมอีกรอบแต่ธนูหนุ่มผู้ช่วยของเยี่ยมยุทธก็โผล่มาพร้อมถุงอาหารในมือ

  เย็นตาโฟเจ้าอร่อยกลายเป็นของสกปรกและไม่ถูกสุขอนามัยทันทีในสายตาปิ่นมุก ชีวิตหรูหราที่ทุกอย่างคัดสรรอย่างดีทำให้ปิ่นมุกระแวง ดาวเหนืออยากจะเป็นบ้าและชวนเพื่อนกึ่งเจ้านายกลับบ้านศิลาทองแต่ปิ่นมุกไม่อยากเสียหน้ากับแม่ประกาศกร้าวจะกินเย็นตาโฟเจ้าอร่อยให้หมด!

  เพราะแอบหนีจากบ้านกะทันหันปิ่นมุกเลยไม่มีเสื้อผ้าหรือของใช้ติดตัวสักชิ้น เยี่ยมยุทธจึงมอบหมายให้ธนูพาไปซื้อในห้างสรรพสินค้าโดยมีดาวเหนือไปเป็น เพื่อนเหมือนเคย

  ปิ่นมุกสนุกสนานและคุ้นเคยราวกับอยู่บ้าน เสื้อผ้าและของใช้แบรนด์เนมเป็นสิ่งที่เธอโปรดปราน ดาวเหนือปล่อยให้เพื่อนกึ่งเจ้านายช็อปปิ้งตามลำพังส่วนตัวเองแวะไปดูสินค้าลดราคา เยี่ยมยุทธซึ่งอ้างกับปิ่นมุกว่ายุ่งกับงานซื้อขายหุ้นแอบตามมาดูและส่งข้อความกวนประสาท ดาวเหนือและช่วยเธอเลือกเสื้อผ้า

  จบเรื่องเสื้อผ้าและของใช้เยี่ยมยุทธก็ให้ธนูพาสองสาวกลับบ้าน เขายกห้องนอนใหญ่ให้ปิ่นมุก ส่วนดาวเหนือพักห้องข้างๆ ปิ่นมุกไม่พอใจแต่เยี่ยมยุทธก็ไม่เปลี่ยนใจและเสียสละไปนอนห้องนอนชั้นล่างแทน

  “พวกคุณต้องบอกคุณเปรมจิตตามจริงด้วยนะครับ ผมอยากให้ท่านรู้ว่าเราบริสุทธิ์ใจ เราอยากคบกันยาวๆ ไม่ชิงสุกก่อนห่าม ผมจะทำให้ท่านเห็นว่าผมรักและเทิดทูนคุณแค่ไหน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “แอน ทองประสม” กลับมาทวงบัลลังก์ ประกบ “ แซม-ดอม-เจมส์” ใน “กะรัตรัก”

  “แอน ทองประสม” กลับมาทวงบัลลังก์ ประกบ “ แซม-ดอม-เจมส์” ใน “กะรัตรัก”
  25 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์