นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ให้รักพิพากษา Dare To Love

  SHARE
  ตอนที่ 16

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) และ คิว (กองทัพ พีค) หาหลักฐานรวบรวมมาช่วยคดีพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) ได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเรวัติ (อั๋น-โอลิเวอร์) ผู้อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมของแม่พิม (เต๋า-สโรชา) ซึ่งถึงแม้บอสเบน (อู๋-ธนากร) จะว่าความแพ้ แต่เขายังมีกำลังใจดีๆ อย่าง คามีเลีย (พิงกี้-สาวิกา) มาคอยเป็นกำลังใจซัพพอร์ต

  วินาทีประกาศผลผู้ที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์ของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วีย์ได้เริ่มขึ้น โดยมีมิสเตอร์รอสบินมามอบดอกไม้แสดงความยินดีด้วยตัวเอง

  ตอนที่ 15

  คดีความของพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) ดำเนินต่อไป ท่ามกลางความไม่โปรงใส่ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) ผู้รักความยุติธรรมถูกเปลี่ยนตัวออกจากคดีนี้ เขาเอาเรื่องนี้ไปบอก ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ว่าคดีนี้ต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลังแน่นอน 

  ด้านจูน (ลาล่า ลาริสา) ทนเห็น คิว (กองทัพ พีค) ทุกข์ใจไม่ได้ เธอแอบนัดทนายทิชา พร้อมพูดให้ทนายทิชาลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่เธอรักซักครั้ง ทำให้ ทนายทิชา ขอลาออกจากบริษัทและขอถอนตัวจากตำแหน่งพาร์ทเนอร์ที่เธออยากได้มาตลอด 

  ตอนที่ 14

  หลังจากเหตุการณ์แกรนด์โอเพนนิ่งจูบผ่านสื่อผ่านไป ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) เริ่มรู้สึกไม่เหมือนเดิมกับ คิว (กองทัพ พีค) ทนายทิชา ปรับความเข้าใจกับคิวว่าการที่คิวใช้แต่อารมณ์อาจทำให้รักของเขาและเธอไปไม่รอด 

  ขณะเดียวกัน บอสเบน (อู๋-ธนากร) ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไกล่เกลี่ยคดีโรงงาน บอสเบนเลือกที่จะโทรหาให้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) พาเขาไปส่งโรงพยาบาลกลางดึก การที่พาบอสเบนมาส่งโรงพยาบาลทำให้คามีเลียได้พบกับชายปริศนาที่งานแต่งลูกสาวลูกความ ที่เคยเจอที่ค่ายมวยอีกครั้ง ชายคนนี้คือ หมอนพ (ฟิลิป ฉันท์ โครเนอร์) หมอนพถูกชะตาคามีเลียอย่างมากและชวนคุยกันอย่างถูกคอ ทำเอาบอสเบนเสียอาการไปเหมือนกัน 

  ตอนที่ 13

  ความรักของ ทิชา (เบลล่า-ราณี) กับ คิว (กองทัพ พีค) ทนายฝึกตั๋ว เริ่มมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อ คุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) ออกตัวแรงๆ ว่าตกใจที่เห็นคิวอยู่ที่คอนโดสองต่อสองกับลูกสาว เขาอคติและตอกย้ำตลอดว่าคิวคือเด็กที่มีคดีความเรื่องยาเสพติดติดตัว

  ด้าน คามีเลีย (พิงกี้-สาวิกา) กำลังทำคดีใหม่เกี่ยวกับเรื่องประนีประนอมจ่ายค่าปรับขนส่งสินค้าให้กับลูกความ คุณหทัยรัตน์ (แจง-วราพรรณ) คามี่ขาดความมั่นใจว่าจะทำคดีนี้ไม่สำเร็จ โชคดีที่ บอสเบน (อู๋-ธนากร) แอบเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน คุณหทัยรัตน์ แอบปลื้มบอสเบนมาก เลยรีบจัดแจงชงบอสเบนให้กับลูกสาวคนโตตัวเองอย่าง พิมพรี่

  ตอนที่ 12

   หลังกลับจากทริปหวานเกาะพีพี ทนายสาว ทิชา (เบลล่า-ราณี) ตอบตกลงเป็นแฟนทนายฝึกตั๋วรุ่นน้อง คิว (กองทัพ พีค) ทุกอย่างก็มีอุปสรรคเข้ามา เพราะทิชาอยากจะปิดบังความลับครั้งนี้เอาไว้ ผิดกับคิวที่พร้อมเปิดตัวกับทุกคนว่าเขากำลังคบหาดูใจกับทิชา

  ด้าน จูน (ลาล่า-ลาริสา) ยังแอบมีหวังว่าการที่เธอเข้ามาช่วยแกล้งเป็นแฟนกับคิวจะทำให้สักวัน คิว ใจอ่อนมาสนใจในตัวจูนบ้าง แต่คนที่จับพิรุธเก่งที่สุดอย่าง คามีเลีย (พิงกี้-สาวิกา) คอยจับตาทนายทิชาทุกฝีก้าว เพราะมีลางสังหรณ์บางอย่างว่าระหว่างคิวกับทิชา ต้องมีอะไรซ่อนอยู่

  ตอนที่ 11

  หลังจาก ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) และ ทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) ขาดการติดต่อจากทุกคนเพราะหนีไปเที่ยวสองต่อสองที่เกาะพีพี ทำเอาบอสเบน (อู๋-ธนากร) เป็นกังวลใจหนักมาก พอๆ กับ จูน (ลาล่า-ลาริสา) ที่ไม่สามารถติดต่อคิวได้

  ด้านความสัมพันธ์ของ ทิชา และ คิว พัฒนาไปอย่างไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสองคนเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องหลบซ่อนใคร ทำกิจกรรมต่างๆในทะเลอย่างมีความสุข พอถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน คิว หาโอกาสเหมาะร้องเพลงดีดกีตาร์ให้ ทิชา ฟังท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

  ตอนที่ 10

  หลังจากคดีความเรื่องยาเสพติดของคิว (กองทัพ พีค) เสร็จสิ้นลง คิวมีโอกาสได้พูดคุยกับ แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) มากยิ่งขึ้น แม่พิมพ์แสดงความห่วงใยลูกชาย พร้อมนัดลูกชายมาเจอเพื่อคุยเรื่องงานและอนาคตในภายหน้า

  คิวแอบพ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) มาเจอแม่ ทำให้พงษ์โกรธหนักที่รู้ว่าทั้งคู่ยังคงติดต่อกันอยู่ พงษ์ตามมาเจอเข้าแล้วโมโหอย่างหนัก บุกเข้ามาด่าทอ พิมพ์ เสียๆ หายๆ พิมพ์ระบายความในใจสาเหตุที่ตัวเองต้องทิ้งลูกและสามีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่

  ตอนที่ 9

  เรื่องราวคดียาเสพติดของทนายฝึกตั๋ว (กองทีพ พีค) เดินทางมาถึงความเข้มข้น ทุกคนรวมพลังช่วยคิวกันอย่างหนัก เด็กในทีมของ ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ช่วยกันระดมสมองกันเต็มที่ พร้อมยังมีกำลังเสริมอย่าง ทนายฝึกตั๋วจูน (ลาล่า-ลาริสา) ที่อาสามาสู้เพื่อผู้ชายเช่นกัน

  คิวกับทิชา เผลอหลับอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันและเรื่องมาโป๊ะแตกเมื่อเพื่อนสาว น้ำ (มะปราง-วิรากานต์) และ เจสซี่ (แป้ง-ณัฐณิชา) มาพบโดยบังเอิญว่าทั้งคู่ค้างคืนด้วยกัน

  ตอนที่ 8

  ช็อกใจทุกคนเมื่อ ทนายฝึกตั๋ว (กองทัพ พีค) คิว ถูกตำรวจจับกุมตัว โทษฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ติดต่อคิวไม่ได้เลย จนมารู้ทีหลังจากแก๊งเพื่อน ป้อน (เค้ก-นัทธวัชร์) และ ติณ (แก๊ป-จักริน) ว่าคิวถูกตำรวจจับ จึงรีบมาช่วยเหลือคิวที่โรงพักโดยด่วน ทำให้ทนายทิชาได้เจอกับ พ่อพงษ์ (กบ-ทรงสิทธิ์) เป็นครั้งแรก ที่รีบมาดูลูกชายที่โรงพักเช่นกัน

  แต่เกิดมีดราม่าขึ้นเมื่อ แม่พิมพ์ (เต๋า-สโรชา) แม่ของคิวต้องมาเผชิญหน้ากับอดีตสามีอีกครั้ง บารมีและพาวเวอร์ของสามีใหม่แม่พิมพ์ทำให้ คิว ได้รับการประกันตัว แต่ยิ่งกลับทำให้พ่อพงษ์ยิ่งเคืองใจแม่พิมพ์เข้าไปอีก

  ตอนที่ 7

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) พัฒนาความสัมพันธ์กับ บอสเบน (อู๋-ธนากร) พาคุณนายชุมพร (ใหม่-นัฏฐา) มาทานข้าวเพื่อทำความสนิทสนมกับว่าที่เขย แต่ทิชาช็อกหนักมากเมื่อได้รู้ว่า บอสเบนเคยมีภรรยามาแล้ว คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เป็นคนกลางระหว่างภรรยาเก่า แอน (มิ้น-อัมราภัสร์) และบอสเบนอย่างฝืนใจ

  ส่วนเรื่องงาน ทนายทิชา ได้รับมอบหมายคดีใหม่ให้ช่วยทำคดีเกี่ยวกับการฟ้องร้องที่ดิน ทิชา เดินทางไปที่โรงงานเจ้าปัญหากับเด็กฝึกตั๋วทนายคนเก่ง คิว (กองทัพ พีค) เขาทั้งคู่กับต้องตกใจเมื่อได้พบกับคู่ปรับเก่า แจ็ก (ปาล์ม-ศุภชัย) สามีเด็กของไฮโซแอมมี่ (ท๊อป-ดารณีนุช) และ มะนาว (ผัดไท-ดีใจ)

  ตอนที่ 6

  ถึงเวลาโป๊ะแตก บอสเบน (อู๋-ธนากร) ถูกภรรยาเก่า แอน (มิ้ม อัมราภัสร์) หอบลูกน้องมีนา มาจากต่างประเทศเพื่อทำเรื่องฟ้องร้องหย่าเรียกค่าเลี้ยงดู โดยมี คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) รับบทที่ปรึกษาจำเป็นคอยเป็นเพื่อนทุกข์ยามที่บอสเบนต้องการความช่วยเหลือ ทั้งทีในใจของคามี่แทบอยากจะร้องไห้ที่เป็นได้แค่ที่ปรึกษา 

  ด้านทนายสาวยืนหนึ่งเรื่องว่าความคดีชู้สาว ทนายทิชา ยังคงต้องลุกขึ้นสู้เพื่อพิสูจน์จากคำดูถูกจากแฟนเก่า อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) โดยมีเด็กฝึกตั๋วทนาย คิว (กองทัพ พีค) คอยช่วยเหลือในทุกเรื่อง ครั้นเจอกันที่ศาลระหว่าง อัยการนรา และคู่ปรับเก่า คิว พร้อมปะทะกันอีกครั้ง

  ตอนที่ 5

  งานเข้าชุดใหญ่ไฟกระพริบ “คิว” (กองทัพ พีค) ถูกคำสั่งจากเอ็มดีบริษัท บอสเบน (อู๋-ธนากร) ให้กลับไปอยู่กับหัวหน้าฝึกงานเดิม ทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ท่ามกลางความเศร้าของ “ทนายทิชา” (เบลล่า-ราณี) ที่ต้องเสียลูกทีม และ หัวใจดวงน้อยๆจากไป แต่ไม่สามารถแสดงออกได้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เริ่มจับสังเกตได้ว่า ความสัมพันธ์ของคิว และ ทิชาต้องเป็นมากกว่าที่ทุกคนเห็นแน่นอน 

  แต่แล้วก็เกิดเรื่องอลหม่านในออฟฟิศขึ้นจนได้ เมื่อ มะนาว (ผัดไท ใจดี) ไม่พอใจกับการตัดสินของศาลเรื่องคดีความ เลยโมโหบุกมาป่วนถึงออฟฟิศพร้อมอาวุธ ใช้ปืนขู่ทนายทิชาในบริษัท ท่ามกลางก๊วนชาวออฟฟิศที่วิ่งหนีกระสุนปืน หนีตายกันสุดฤทธิ์สุดเดช ร้อนถึงทนายคามีเลีย และ บอสเบนที่ขอเป็นแกนนำเกลี่ยกล่อมแต่ก็ไม่สำเร็จ แถมยังหวิดตายเข้าไปอีกจากความโก๊ะของ แต้ว (มายด์-ฑาริกา) เลขาคู่บุญของคามีเลีย จนในที่สุดคิวขอเป็นพระเอกช่วยชีวิต ทนายทิชาจนเจ็บตัว

  ตอนที่ 4

  เปิดเกมรุกครั้งใหญ่ “บอสเบน” (อู๋-ธนากร) พร้อมจีบ “ทนายทิชา” (เบลล่า-ราณี) อย่างแรง โดยใช้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เป็นที่ปรึกษาในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเลือกร้านอาหารที่จะชวนทิชาไปดินเนอร์

  แต่ใครเลยจะรู้ว่า คามีเลีย รู้สึกอึดอัดใจในความลับที่ตัวเองรู้สึกดีๆ กับบอสเบนแต่ไม่สามารถบอกใครได้ แต่รักครั้งนี้ของบอสเบนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะมีเด็กป่วน “คิว” (กองทัพ พีค) ไปนั่งเป็นก้างขวางคอ

  ตอนที่ 3

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ยังคงตั้งใจหาข้อมูลและหลักฐานเด็ดเพื่อช่วยลูกความ คุณแอมมี่ (ท็อป-ดารณีนุช) อย่างเต็มที่ แต่ไม่วายขัดใจไฮโซรุ่นใหญ่ต้องบุกถึงออฟฟิศเพื่อวีนทนายทิชา ที่ถูกมองว่าทนายความผู้หญิงทำงานไม่ดีพอ ครั้นพอถึงงานใหญ่วันเกิดคุณแอมมี่ ทนายทิชา แท็กทีมลูกทีม คิว (กองทัพ พีค) เลขาดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) เพื่อไปสังเกตการณ์สามีเด็ก แจ็ค (ปาล์ม-ศุภชัย)

  ก่อนจะเจอตัวผู้ต้องสงสัยที่มีสิทธิ์เป็นชู้ไฮโซแอมมี่ทั้ง จูน (ลาล่า-ลาริสา) หรือเพื่อนสนิทไฮโซสายวีนอย่าง มะนาว (ผัดไท ใจดี) พอหลังจับได้ว่าใครคือชู้ตัวจริง ทนายทิชา แอบเอาคดีนี้เก็บมาคิดเฟลหนักมาก ยิ่งตอกย้ำเรื่องในอดีตฝังใจ คิดว่าผู้ชายในโลกใบนี้ทุกคนเจ้าชู้ จนแอบคิดถึงรักครั้งเก่ากับ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) เลยไปนั่งเหงาๆ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาบิวต์อารมณ์เข้าไปอีก ในที่สุดทนายฝึกตั๋ว คิว ก็กางร่มฝ่าสายฝนมานั่งเป็นเพื่อนเพื่อปลอบใจ

  ตอนที่ 2

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) รับคดีใหม่อีกครั้งจาก บอสเบน (อู๋-ธนากร) ที่ยกลูกค้าไฮโซโบใหญ่ คุณแอมมี่ (ท็อป-ดารณีนุช) ว่าจ้างมาให้ช่วยทำคดีเกี่ยวกับคดีฟ้องหย่าสามีเด็กอย่าง แจ็ค (ปาล์ม-ศุภชัย) ที่แอบปันใจไปกิ๊กกับสาวใหม่ทำให้คุณแอมมี่ต้องชีช้ำใจ

  ทนายทิชา ลงทุนล้วงลึกลูกความเต็มที่ ลงพื้นที่จริง ตามคุณแอมมี่ไปเล่นโยคะฟลาย พร้อมคอยตีซี้แอมมี่เพื่อหวังชนะใจลูกความ โดยมีทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) คอยเป็นผู้ช่วยอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังต้องมาเจอศึกในบริษัทฟาดฟันกับ ทนายคามีเลีย (พิงกี้-สาวิกา) อีกครั้ง

  ตอนที่ 1

  ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว Working Woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป

  ทิชา ต้องฟาดฟันเรื่องงานกับ ทนายคามีเลีย (พิงกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยคู่แข่ง ที่เก่งมากอีกหนึ่งคนของบริษัท เพื่อช่วงชิงตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ และ เจ้าของหัวใจMD บริษัทอย่าง บอสเบน (อู๋ ธนากร)

  ให้รักพิพากษา Dare To Love เรื่องย่อละคร

  เป็นเรื่องราวของ ทนายทิชา หรือ ทิชากร (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว working woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด!! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป เพราะต้องการคว้าตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ มาเป็นของเธอให้ได้ ขณะที่ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชาอยากให้ทิชาหาผู้ชายดีๆ เพื่อแต่งงานมีครอบครัวที่ดี แต่ทิชาก็ทำให้แม่ผิดหวังมาตลอด จนกระทั่ง เบนจามิน หรือ บอสเบน (อู๋ ธนากร) MD ของบริษัทฯ ที่ดีพร้อมทุกอย่างทั้งวุฒิการศึกษา หน้าตาและฐานะ ออกตัวแรงว่าอยากจีบทิชา แต่ทิชากลับนิ่งเฉย ขณะที่ น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจซซี่ (แป้ง The Star) เพื่อนสนิทของทิชาก็ดีใจมากเช่นกันที่เพื่อนจะขายออกซะที 

  ทิชาต้องการแข่งขันเรื่องงานกับ คามีเลีย (พิงกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยที่เก่งมากอีกคนหนึ่งของบริษัทฯ จริงจังเรื่องงานและจับพิรุธคนเก่ง โดยมีลูกมืออย่าง แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เป็นทนายผู้ช่วยทีมเธอ ซึ่งบอกเลยว่าศึกครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ทนายสาวกับลูกน้องทั้งสองทีมพร้อมฟาดเพื่องานและเพื่อหัวใจ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ทำให้ทิชารีบสั่งงาน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ทนายผู้ช่วยของเธอ ให้นำคดีที่เธอทำค้างไว้ทั้งหมด มาประชุมด่วนเพื่อทำให้สำเร็จโดยเร็ว และเปิดรับทนายฝึกตั๋วคนใหม่เข้าทีมของเธอ คือ คิว (กองทัพ พีค) เด็กหนุ่มคนเดียวที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต และทำให้ทิชาใจสั่นและหวั่นไหวกับความรักได้อีกครั้ง ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว คิวอยู่กับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) สองคนตามลำพัง หลังจากที่ แม่พิม (เต๋า สโรชา) ทิ้งพ่อกับคิวไปมีครอบครัวใหม่ คิวกลายเป็นเด็กเกเรตั้งแต่นั้น จนกระทั่งคิวได้รู้จักทิชา คิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนสนิทอย่าง ป้อน (เค้ก นันทวัชร์) กับ ติณ (แก๊ป-จักริน) ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิว จากเด็กไม่ตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กตั้งใจเรียนที่มีเป้าหมายในชีวิต คือการเป็นทนายความเหมือนทิชาให้ได้ คิวขอร้องให้ทิชาติวหนังสือให้เพื่อเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี 

  จนกระทั่ง นรา (อ้น สราวุธ) อัยการหนุ่ม แฟนเก่าของทิชา กลับมาง้อขอคืนดี หลังจากที่แอบนอกใจทิชาจนเลิกรากันไป คิวรับไม่ได้โกรธแทนทิชา และไม่อยากเห็นทิชาต้องเสียใจซ้ำสอง หลังจากวันนั้นคิวกลัวว่าจะเสียทิชาไป คิวตัดสินใจสารภาพรักกับทิชา ทิชาก็รู้สึกหวั่นไหวในใจลึกๆ แต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ทิชาตัดสินใจหายไปจากชีวิตคิวทันทีโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา คิวเสียใจมาก แต่คิวทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ตั้งใจเรียนเพื่อเรียนจบและเป็นทนายความให้ได้ เพื่อนำพาตัวเองเข้าสู่วงการอาชีพทนายความ และตามหา พี่ทิชา ผู้หญิงที่เขารักให้เจอ

  ในที่สุด วันนี้คิวก็ตามหาพี่ทิชาจนเจอ แต่ทิชาช็อกมาก ทิชาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักคิว เพราะทิชาไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับคิวถูกเปิดเผยในออฟฟิศเวลานี้ ทิชาตัดสินใจปฏิเสธไม่รับคิวเข้าร่วมทีมทันที คิวจึงถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ถึงแม้ว่าคิวจะถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ แต่คิวก็แอบช่วยพาทิชาทำคดีสำเร็จ เบนจามินเห็นความสามารถและความตั้งใจของคิว จึงเรียกคิวมาคุยและสั่งย้ายคิวไปอยู่ทีมทิชา งานแรกที่คิวกับทิชาต้องทำร่วมกันคือคดีของ คุณแอมมี่ (ดารณีนุช) สาวใหญ่อายุสี่สิบ อยากยื่นคำร้องฟ้องหย่ากับสามีเด็กชื่อ แจ๊ก (ปาล์ม ศุภชัย) ที่เธอจับได้ว่าเขาแอบคบชู้ ทิชาตั้งใจทำคดีนี้เต็มที่ แต่แอมมี่ไม่ให้ความร่วมมือกับทิชาเท่าไร เพราะไม่ชอบชะนี แต่เมื่อเบนจามินพาคิวไปพบแอมมี่ในฐานะทนายผู้ช่วยของทิชา แอมมี่ก็ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะชอบเด็กหนุ่ม สุดท้ายทิชาชนะคดีนี้เพราะสืบหาข้อมูลและพบว่าหลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ มะนาว (ดีใจ ดีดีดี) เพื่อนสนิทของแอมมี่ ที่คดีพลิกไปพลิกมาจนเดาไม่ถูก

  กำแพงในใจของทิชาที่มีต่อคิวลดลงไปหน่อยนึง เธอยอมรับว่าเธอจำคิวได้ แต่ก็ตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคิวชัดเจนว่าเป็นแค่หัวหน้าและลูกน้องกันเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ทำคดีด้วยกันมาเรื่อยๆ จนคดีนี้ทำให้คิวได้รู้จักกับ จูน (ลาล่า ลาริสา) หลานสาวคุณแอมมี่ที่ชอบคิวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จูนออกตัวแรงเลยว่าเธอชอบคิวและอยากได้คิวเป็นแฟน ทิชาพยายามวางตัวเป็นหัวหน้าของคิว เว้นระยะห่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของทิชากับคิวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ต้องแอบคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ จนบางครั้งคิวเริ่มอึดอัดแต่ต้องอดทน เพราะอย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้เป็นแฟนกับทิชาแล้ว

  ติดตาม “คดีรัก” ที่รอการ “พิพากษา” ในละครฟีลกู๊ด “Dare To Love ให้รักพิพากษา” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ค.นี้


  คาแรกเตอร์ตัวละคร “Dare To Love ให้รักพิพากษา”

  ทิชากร หรือ ทิชา นำแสดงโดย เบลล่า-ราณี

  ทิชา ทนายความที่ภาพลักษณ์ภายนอกดูนิ่มนวล อ่อนโยนแต่ภายในนั้น Strong มาก ทิชาเป็น Working Woman ที่ทำงานแบบไม่มีวันหยุดเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเธอเหมาะสมกับตำแหน่งพาร์ตเนอร์รุ่นใหม่ผู้หญิงคนแรกของบริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ มากกว่าคามีเลีย ทนายคู่แข่งคนสำคัญ ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักแม้จะมีผู้ชายที่ดีตามจีบเธอ จนกระทั่งคิวเข้ามาทำงานที่บริษัทเดียวกับเธอ ทิชารู้สึกหวั่นไหว เพราะ 7 ปีที่แล้ว คิวคือคนทำให้เธอได้รู้จักโลกสีชมพู

  คิว นำแสดงโดย กองทัพ พีค 

  คิว ทนายความฝึกหัด เป็นคนฉลาด อดทน มองโลกในแง่ดี ยิ้มง่าย คิวตกหลุมรักทิชาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จัก แม้จะเป็นรักแรกที่ไม่สมหวังแต่เขาก็ไม่เคยลืม คิวสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ตั้งใจอ่านหนังสือและสมัครเข้าทำงาน ที่บริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ในฐานะทนายความฝึกหัดเพื่อให้ได้พบกับทิชา ผู้หญิงที่เขาหลงรักอีกครั้ง คิวได้เป็นผู้ช่วยทนายของทิชา คิวทำทุกอย่างเพื่อให้ทิชาเปิดใจรักเขา อีกเหตุผลหนึ่งที่คิวอยากเป็นทนายความ เพราะต้องการปกป้องพ่อ ปกป้องครอบครัวของเขาไม่ให้ถูกใครเอาเปรียบได้อีกต่อไป คิวรักพ่อมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพ่อ 

  เบนจามิน หรือ บอสเบน นำแสดงโดย อู๋-ธนากร 

  เบนจามิน  MD บริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ที่มีเฮดควอเตอร์อยู่ที่อเมริกา เป็นทนายรุ่นใหญ่ที่หันมาทำหน้าที่บริหารแต่ยังคงไม่ทิ้งลายความทนายเก๋าเกม เบนเคยมีครอบครัวและลูกมาแล้ว แต่ปกปิดไว้ไม่อยากให้ใครรู้ เบนเป็นคนคิดหลายชั้น เบนชอบทิชา และรู้ว่าเขามีคู่แข่งคือคิว..ทนายฝึกหัดรุ่นใหม่ เขาเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายที่สำคัญของทิชา แต่สุดท้ายเขาก็ได้เรียนรู้จากคามีเลีย..ทนายหญิงที่เป็นนักวางแผนไม่ต่างจากเขา คามีเลียทำให้เขาเข้าใจและยอมรับตัวเองในมุมแย่ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรู้ใจตัวเองในที่สุด 

  คามีเลีย นำแสดงโดย พิงกี้-สาวิกา

  คามีเลีย ทนายความคนสวย จัดจ้านจนน่าหมั่นไส้ เธอมักจะแต่งตัวหรูหราราคาแพง แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า จนทำให้คนในออฟฟิศรู้สึกว่าเธอเป็นพวกขี้อวด คามีเลียเป็นผู้หญิงทำงานเก่ง เธอพยายามพิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานมากมาย เพื่อให้เธอคู่ควรกับตำแหน่งพาร์ตเนอร์รุ่นใหม่ผู้หญิงคนแรกของบริษัทฯ เหมือนเช่นทิชา นอกจากทิชาจะเป็นคู่แข่งในเรื่องงานแล้ว ทิชายังเป็นศัตรูหัวใจของคามีเลียด้วย เมื่อคามีเลียชอบเบนจามิน แต่เบนจามินหันไปสนใจทิชามากกว่าเธอ คามีเลียทำทุกอย่างเพื่อให้เธอชนะเกมส์การแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักไปพร้อมๆ กันให้ได้

  ป้อน นำแสดงโดย เค้ก-นันทวัชร์

  ป้อน เป็นเพื่อนสนิทของคิว บ้านฐานะดี เรียนจบกราฟิกดีไซน์ แต่ยังไม่เริ่มทำงานอะไร ไม่อยากทำธุรกิจของครอบครัว แต่ก็ยังไม่อยากทำงานประจำ เลยทำงานดีไซน์อิสระไปวันๆ ไม่เน้นหารายได้ อยากใช้ชีวิตอิสระ ชอบเที่ยว ชอบสังสรรค์ เฮฮา สนุกสนาน มองโลกในแง่ดี จนกระทั่งได้มารู้จักกับจูนจึงอยากทำตัวให้มั่นคงขึ้น หันมาพึ่งพาตัวเอง เพื่อให้จูนเห็นว่าเขาพึ่งพาได้

  จูน นำแสดงโดย  ลาล่า-ลาริสา

  จูน อาชีพทนายความฝึกหัด  เป็นคุณหนู น่ารัก แต่ฉลาด ซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเอง ชอบใครก็บอกชอบ ใสๆ แต่ไม่แอ๊บ ทำงานเก่งแต่กลัวแดด เพราะเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย จูนเป็นหลานสาวของคุณแอมมี่ คุณแอมมี่จึงฝากฝังให้มาฝึกงานทนายความระหว่างรอสอบตั๋วทนายที่บริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ที่เบนจามินบริหารงานอยู่ จึงทำให้จูนได้พบกับคิว ความตรงไปตรงมาของจูนแสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อเธอได้พบกับคิว จูนชอบคิว และเดินหน้าจีบคิวทันทีเมื่อรู้ว่าคิวยังไม่มีแฟน โดยไม่รู้ตัวเลยว่า เธอกำลังทำให้ทิชาหึง

  ติณ (เพื่อนสนิทคิว) นำแสดงโดย แก๊ป-จักริน

  ติณ อายุ 23 ปี ครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่รวยแต่ก็มีกินมีใช้ ทำงานแปล เป็นคนช่างคิด ระมัดระวัง อยากมีแฟนแต่จีบใครไม่เป็น เป็นเพื่อนคิวตั้งแต่มัธยมต้น สนิทสนมกับพ่อคิว รักเพื่อนห่วงเพื่อน คอยเตือนสติเพื่อน

  คุณนายชุมพร นำแสดงโดย ใหม่-นัฏฐา ลอยด์

  คุณนายชุมพร อาชีพ ข้าราชการเกษียณอายุ เป็นผู้หญิงแต่งตัวจัด ชอบเข้าสังคม คุณนายชุมพรเป็นคนเข้มงวด จู้จี้จุกจิก คุณชุมพรจะพยายามจับคู่ให้ทิชากรกับบรรดาลูกเพื่อนอยู่เสมอ และชอบพูดกรอกหูทิชากรว่าต้องมีสามีที่ดี สมฐานะ เพราะเธอรู้ดีว่าการอยู่คนเดียวมันลำบาก แก่ตัวมาจะไม่มีใครคอยดูแล เมื่อคุณนายชุมพรรู้ว่าทิชาคบเด็กที่อายุน้อยกว่าลูกชายคนเล็กของเธอ โดยไม่สนใจเบนจามิน หัวหน้าของทิชาที่ดูจะมีพร้อมทุกอย่างมากกว่า คุณนายชุมพรไม่รอช้า เธอยื่นคำขาดให้ทิชาเลิกคบกับคิวทันที เพราะเธอจะจัดงานแต่งงานให้ทิชากับเบนจามินโดยเร็วที่สุด

  คุณพงษ์  ภักดิ์ (พ่อคิว) นำแสดงโดย กบ-ทรงสิทธิ์         

  พงษ์ อาชีพพนักงานบัญชี ที่มีหนี้สินท่วมหัวจากการถูกหลอกให้เซ็นค้ำประกัน ผลก็เลยต้องมานั่งทำงานใช้หนี้แทนคนอื่น ทำให้ภรรยาทิ้งเขาและลูกชายไปตั้งแต่ลูกยังเล็ก เพื่อไปมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่ากับสามีคนใหม่ที่ร่ำรวย มีเงินมากพอที่จะบันดาลความสุขสบายให้กับเธอได้ พงษ์กลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน เพื่อหาเงินมาใช้หนี้และเลี้ยงดูลูกชายคนเดียวของเขาให้เติบโตมีชีวิตที่ดี คุณพงษ์เป็นคนหัวสมัยใหม่ รับได้ทุกอย่างที่ลูกชายทำและต้องการ เมื่อพงษ์รู้ว่าคิวแอบรักผู้หญิงที่อายุมากกว่า เขาก็ไม่ได้กีดกันอะไร แต่กลับสนับสนุนลูกอย่างเต็มที่ เพราะอยากเห็นคิวมีความสุข

  ทนายศักดิ์ นำแสดงโดย เกิร์ก ชิลเลอร์

  ทนายศักดิ์ อาชีพทนายความ เป็นคนเก่ง แม่นยำในตัวบทกฎหมายมาก เป็นคนปากคอเราะร้าย ทนายศักดิ์ชอบโปรโมตตัวเอง ชอบออกสื่อ ไลฟ์สด ชอบเป็นคนดัง ดูถูกทนายผู้หญิงว่าไม่อดทนเท่าผู้ชาย ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกใคร ชอบเอาเปรียบคนอื่น จนกระทั่งวันหนึ่ง มีเหตุที่ทำให้ทนายศักดิ์เข้าใจผิดและคิดไปเองว่า ทิชาชอบทนายศักดิ์ แต่ไม่ยอมแสดงออก ทนายศักดิ์จึงทำทุกวิถีทางที่จะแสดงความรัก เพื่อทำให้ทนายทิชาเชื่อมั่นในตัวทนายศักดิ์ เรื่องวุ่นๆ ลุ้นรักสายฮา ระหว่างทนายศักดิ์กับทิชาจึงเริ่มต้นขึ้น

  เจ๊ก้อย นำแสดงโดย จุ๊บแจง-วิมลพันธ์

  เจ๊ก้อย อาชีพ Admin ส่วนกลาง เป็นคนขี้ประจบสอพลอ จุกจิก สอดรู้สอดเห็นไปทั่ว รู้ทุกเรื่องของทุกคน เพราะทำงานอยู่ที่นี่มานาน และทำหน้าที่ประสานงานกลางของคนแต่ละแผนก แต่เป็นพวกไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด 

  น้ำ (เพื่อนสนิทของทิชา) นำแสดงโดย มะปราง-วิรากานต์

  น้ำ อายุ 33 ปี อาชีพแอร์โฮสเตส น้ำเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ เจซซี่และทิชา เป็นคนรักเพื่อน สนุกสนาน เจ้าสำราญ ไม่เคยคบผู้ชายได้นาน ทำตัวเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ใช้ชีวิตอิสระ เสพความสุข แต่ลึกๆ แล้วเหงาและต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างๆ แต่ก็กลัวจะอกหักเสียใจเลยไม่กล้ารักใครจริงๆ

  ดาหลา (ผู้ช่วยของทิชา) นำแสดงโดย น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์

  ดาหลา เป็นผู้หญิงร่าเริง สดใส มีบุคลิกภาพที่ดี เป็นคนขยันขันแข็ง มีความตั้งใจสูงในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูง ทำงานที่ได้รับมอบหมายจนเสร็จ เป็นผู้ช่วยของทิชา คอยช่วยเหลือและเตรียมงานเอกสารทุกอย่าง และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดาหลาก็จะเข้าข้างทิชา จนทำให้ดาหลาต้องปะทะกับ แต้ว เลขาของคามีเลียบ่อยครั้ง เพราะคามีเลียกับทิชาไม่ถูกกัน บางครั้ง ดาหลาจะแอบน้อยใจ ทิชา เวลาที่ทิชาชอบคิดว่าเธอยังไม่เก่งพอและไม่วางใจให้ว่าความในคดีสำคัญ แต่ดาหลาก็พิสูจน์ให้ทิชาเห็นจนสำเร็จ

  แต้ว (เลขาของคามีเลีย) นำแสดงโดย มายด์-ฑาริกา

  แต้ว เป็นผู้หญิงร่าเริง สดใส มีบุคลิกภาพที่ดี เป็นคนขยันขันแข็ง เอาอกเอาใจมาคีเลีย และเข้าข้างคามีเลียเสมอ แม้ว่าเรื่องนั้นคามีเลียจะทำไม่ถูกก็ตาม ในสายตาของแต้ว คามีเลียคือ Idol แต้วไม่ชอบทิชา เพราะมองว่าทิชาเป็นศัตรูคู่แข่งเรื่องงานของหัวหน้าตัวเอง จึงคอยจับผิดทิชาเป็นประจำ 

  นรา (แฟนเก่าของทิชา) นำแสดงโดย อ้น-สราวุธ

  นรา อัยการหนุ่มที่หน้าตาดี มีความน่าเชื่อถือ พูดจาหวานหู นราเป็นแฟนเก่าของทิชา นราเป็นคนที่เคยดูถูกทิชาตั้งแต่แรกว่าเธอไม่สามารถทำอาชีพทนายความ จน 7 ปีผ่านไป นราได้กลับมาเผชิญหน้ากับทิชาอีกครั้งในชั้นศาล นรายังคงคิดดูถูกความไม่เก่งของทิชาเหมือนเดิม แต่เมื่อทิชานำหลักฐานทั้งหมดที่พบมาว่าความอย่างเฉียบขาด ทำให้นราอึ้ง ทึ่งในตัวทิชา ทำให้นรามีมุมมองต่อทิชาใหม่ ความเก่งขึ้นของทิชา ทำให้นรากลับมาสนใจทิชาและอยากเริ่มต้นใหม่กับเธออีกครั้ง

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์