นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ให้รักพิพากษา Dare To Love

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมเมดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ทิพย์สุดา ปิยะพันธ์
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • วุ้น ทรงศักดิ์ มงคลทอง
  • ผลิตโดย
  • :
  • ชลลัมพีโปรดั๊กชั่น
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • กองทัพ พีค,เบลล่า ราณี

  ให้รักพิพากษา Dare To Love ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว Working Woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป

  ทิชา ต้องฟาดฟันเรื่องงานกับ ทนายคามีเลีย (พิงกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยคู่แข่ง ที่เก่งมากอีกหนึ่งคนของบริษัท เพื่อช่วงชิงตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ และ เจ้าของหัวใจMD บริษัทอย่าง บอสเบน (อู๋ ธนากร)

  ตอนที่ 2

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) รับคดีใหม่อีกครั้งจาก บอสเบน (อู๋-ธนากร) ที่ยกลูกค้าไฮโซโบใหญ่ คุณแอมมี่ (ท็อป-ดารณีนุช) ว่าจ้างมาให้ช่วยทำคดีเกี่ยวกับคดีฟ้องหย่าสามีเด็กอย่าง แจ็ค (ปาล์ม-ศุภชัย) ที่แอบปันใจไปกิ๊กกับสาวใหม่ทำให้คุณแอมมี่ต้องชีช้ำใจ

  ทนายทิชา ลงทุนล้วงลึกลูกความเต็มที่ ลงพื้นที่จริง ตามคุณแอมมี่ไปเล่นโยคะฟลาย พร้อมคอยตีซี้แอมมี่เพื่อหวังชนะใจลูกความ โดยมีทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) คอยเป็นผู้ช่วยอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังต้องมาเจอศึกในบริษัทฟาดฟันกับ ทนายคามีเลีย (พิงกี้-สาวิกา) อีกครั้ง

  ตอนที่ 3

  ทนายทิชา (เบลล่า-ราณี) ยังคงตั้งใจหาข้อมูลและหลักฐานเด็ดเพื่อช่วยลูกความ คุณแอมมี่ (ท็อป-ดารณีนุช) อย่างเต็มที่ แต่ไม่วายขัดใจไฮโซรุ่นใหญ่ต้องบุกถึงออฟฟิศเพื่อวีนทนายทิชา ที่ถูกมองว่าทนายความผู้หญิงทำงานไม่ดีพอ ครั้นพอถึงงานใหญ่วันเกิดคุณแอมมี่ ทนายทิชา แท็กทีมลูกทีม คิว (กองทัพ พีค) เลขาดาหลา (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) เพื่อไปสังเกตการณ์สามีเด็ก แจ็ค (ปาล์ม-ศุภชัย)

  ก่อนจะเจอตัวผู้ต้องสงสัยที่มีสิทธิ์เป็นชู้ไฮโซแอมมี่ทั้ง จูน (ลาล่า-ลาริสา) หรือเพื่อนสนิทไฮโซสายวีนอย่าง มะนาว (ผัดไท ใจดี) พอหลังจับได้ว่าใครคือชู้ตัวจริง ทนายทิชา แอบเอาคดีนี้เก็บมาคิดเฟลหนักมาก ยิ่งตอกย้ำเรื่องในอดีตฝังใจ คิดว่าผู้ชายในโลกใบนี้ทุกคนเจ้าชู้ จนแอบคิดถึงรักครั้งเก่ากับ อัยการนรา (อ้น-สราวุธ) เลยไปนั่งเหงาๆ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาบิวต์อารมณ์เข้าไปอีก ในที่สุดทนายฝึกตั๋ว คิว ก็กางร่มฝ่าสายฝนมานั่งเป็นเพื่อนเพื่อปลอบใจ

  ตอนที่ 4

  เปิดเกมรุกครั้งใหญ่ “บอสเบน” (อู๋-ธนากร) พร้อมจีบ “ทนายทิชา” (เบลล่า-ราณี) อย่างแรง โดยใช้ คามีเลีย (พิ้งกี้-สาวิกา) เป็นที่ปรึกษาในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเลือกร้านอาหารที่จะชวนทิชาไปดินเนอร์

  แต่ใครเลยจะรู้ว่า คามีเลีย รู้สึกอึดอัดใจในความลับที่ตัวเองรู้สึกดีๆ กับบอสเบนแต่ไม่สามารถบอกใครได้ แต่รักครั้งนี้ของบอสเบนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะมีเด็กป่วน “คิว” (กองทัพ พีค) ไปนั่งเป็นก้างขวางคอ

  เรื่องย่อละคร ให้รักพิพากษา Dare To Love

  เป็นเรื่องราวของ ทนายทิชา หรือ ทิชากร (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว working woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด!! ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบทิชา แต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป เพราะต้องการคว้าตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัทรอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ มาเป็นของเธอให้ได้ ขณะที่ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชาอยากให้ทิชาหาผู้ชายดีๆ เพื่อแต่งงานมีครอบครัวที่ดี แต่ทิชาก็ทำให้แม่ผิดหวังมาตลอด จนกระทั่ง เบนจามิน หรือ บอสเบน (อู๋ ธนากร) MD ของบริษัทฯ ที่ดีพร้อมทุกอย่างทั้งวุฒิการศึกษา หน้าตาและฐานะ ออกตัวแรงว่าอยากจีบทิชา แต่ทิชากลับนิ่งเฉย ขณะที่ น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจซซี่ (แป้ง The Star) เพื่อนสนิทของทิชาก็ดีใจมากเช่นกันที่เพื่อนจะขายออกซะที 

  ทิชาต้องการแข่งขันเรื่องงานกับ คามีเลีย (พิงกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยที่เก่งมากอีกคนหนึ่งของบริษัทฯ จริงจังเรื่องงานและจับพิรุธคนเก่ง โดยมีลูกมืออย่าง แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เป็นทนายผู้ช่วยทีมเธอ ซึ่งบอกเลยว่าศึกครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ทนายสาวกับลูกน้องทั้งสองทีมพร้อมฟาดเพื่องานและเพื่อหัวใจ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ทำให้ทิชารีบสั่งงาน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ทนายผู้ช่วยของเธอ ให้นำคดีที่เธอทำค้างไว้ทั้งหมด มาประชุมด่วนเพื่อทำให้สำเร็จโดยเร็ว และเปิดรับทนายฝึกตั๋วคนใหม่เข้าทีมของเธอ คือ คิว (กองทัพ พีค) เด็กหนุ่มคนเดียวที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต และทำให้ทิชาใจสั่นและหวั่นไหวกับความรักได้อีกครั้ง ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว คิวอยู่กับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) สองคนตามลำพัง หลังจากที่ แม่พิม (เต๋า สโรชา) ทิ้งพ่อกับคิวไปมีครอบครัวใหม่ คิวกลายเป็นเด็กเกเรตั้งแต่นั้น จนกระทั่งคิวได้รู้จักทิชา คิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนสนิทอย่าง ป้อน (เค้ก นันทวัชร์) กับ ติณ (แก๊ป-จักริน) ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิว จากเด็กไม่ตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กตั้งใจเรียนที่มีเป้าหมายในชีวิต คือการเป็นทนายความเหมือนทิชาให้ได้ คิวขอร้องให้ทิชาติวหนังสือให้เพื่อเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี 

  จนกระทั่ง นรา (อ้น สราวุธ) อัยการหนุ่ม แฟนเก่าของทิชา กลับมาง้อขอคืนดี หลังจากที่แอบนอกใจทิชาจนเลิกรากันไป คิวรับไม่ได้โกรธแทนทิชา และไม่อยากเห็นทิชาต้องเสียใจซ้ำสอง หลังจากวันนั้นคิวกลัวว่าจะเสียทิชาไป คิวตัดสินใจสารภาพรักกับทิชา ทิชาก็รู้สึกหวั่นไหวในใจลึกๆ แต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ทิชาตัดสินใจหายไปจากชีวิตคิวทันทีโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา คิวเสียใจมาก แต่คิวทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ตั้งใจเรียนเพื่อเรียนจบและเป็นทนายความให้ได้ เพื่อนำพาตัวเองเข้าสู่วงการอาชีพทนายความ และตามหา พี่ทิชา ผู้หญิงที่เขารักให้เจอ

  ในที่สุด วันนี้คิวก็ตามหาพี่ทิชาจนเจอ แต่ทิชาช็อกมาก ทิชาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักคิว เพราะทิชาไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับคิวถูกเปิดเผยในออฟฟิศเวลานี้ ทิชาตัดสินใจปฏิเสธไม่รับคิวเข้าร่วมทีมทันที คิวจึงถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ถึงแม้ว่าคิวจะถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ แต่คิวก็แอบช่วยพาทิชาทำคดีสำเร็จ เบนจามินเห็นความสามารถและความตั้งใจของคิว จึงเรียกคิวมาคุยและสั่งย้ายคิวไปอยู่ทีมทิชา งานแรกที่คิวกับทิชาต้องทำร่วมกันคือคดีของ คุณแอมมี่ (ดารณีนุช) สาวใหญ่อายุสี่สิบ อยากยื่นคำร้องฟ้องหย่ากับสามีเด็กชื่อ แจ๊ก (ปาล์ม ศุภชัย) ที่เธอจับได้ว่าเขาแอบคบชู้ ทิชาตั้งใจทำคดีนี้เต็มที่ แต่แอมมี่ไม่ให้ความร่วมมือกับทิชาเท่าไร เพราะไม่ชอบชะนี แต่เมื่อเบนจามินพาคิวไปพบแอมมี่ในฐานะทนายผู้ช่วยของทิชา แอมมี่ก็ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะชอบเด็กหนุ่ม สุดท้ายทิชาชนะคดีนี้เพราะสืบหาข้อมูลและพบว่าหลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ มะนาว (ดีใจ ดีดีดี) เพื่อนสนิทของแอมมี่ ที่คดีพลิกไปพลิกมาจนเดาไม่ถูก

  กำแพงในใจของทิชาที่มีต่อคิวลดลงไปหน่อยนึง เธอยอมรับว่าเธอจำคิวได้ แต่ก็ตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคิวชัดเจนว่าเป็นแค่หัวหน้าและลูกน้องกันเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ทำคดีด้วยกันมาเรื่อยๆ จนคดีนี้ทำให้คิวได้รู้จักกับ จูน (ลาล่า ลาริสา) หลานสาวคุณแอมมี่ที่ชอบคิวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จูนออกตัวแรงเลยว่าเธอชอบคิวและอยากได้คิวเป็นแฟน ทิชาพยายามวางตัวเป็นหัวหน้าของคิว เว้นระยะห่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของทิชากับคิวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ต้องแอบคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ จนบางครั้งคิวเริ่มอึดอัดแต่ต้องอดทน เพราะอย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้เป็นแฟนกับทิชาแล้ว

  ติดตาม “คดีรัก” ที่รอการ “พิพากษา” ในละครฟีลกู๊ด “Dare To Love ให้รักพิพากษา” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ค.นี้


  คาแรกเตอร์ตัวละคร “Dare To Love ให้รักพิพากษา”

  ทิชากร หรือ ทิชา นำแสดงโดย เบลล่า-ราณี

  ทิชา ทนายความที่ภาพลักษณ์ภายนอกดูนิ่มนวล อ่อนโยนแต่ภายในนั้น Strong มาก ทิชาเป็น Working Woman ที่ทำงานแบบไม่มีวันหยุดเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเธอเหมาะสมกับตำแหน่งพาร์ตเนอร์รุ่นใหม่ผู้หญิงคนแรกของบริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ มากกว่าคามีเลีย ทนายคู่แข่งคนสำคัญ ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักแม้จะมีผู้ชายที่ดีตามจีบเธอ จนกระทั่งคิวเข้ามาทำงานที่บริษัทเดียวกับเธอ ทิชารู้สึกหวั่นไหว เพราะ 7 ปีที่แล้ว คิวคือคนทำให้เธอได้รู้จักโลกสีชมพู

  คิว นำแสดงโดย กองทัพ พีค 

  คิว ทนายความฝึกหัด เป็นคนฉลาด อดทน มองโลกในแง่ดี ยิ้มง่าย คิวตกหลุมรักทิชาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จัก แม้จะเป็นรักแรกที่ไม่สมหวังแต่เขาก็ไม่เคยลืม คิวสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ตั้งใจอ่านหนังสือและสมัครเข้าทำงาน ที่บริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ในฐานะทนายความฝึกหัดเพื่อให้ได้พบกับทิชา ผู้หญิงที่เขาหลงรักอีกครั้ง คิวได้เป็นผู้ช่วยทนายของทิชา คิวทำทุกอย่างเพื่อให้ทิชาเปิดใจรักเขา อีกเหตุผลหนึ่งที่คิวอยากเป็นทนายความ เพราะต้องการปกป้องพ่อ ปกป้องครอบครัวของเขาไม่ให้ถูกใครเอาเปรียบได้อีกต่อไป คิวรักพ่อมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพ่อ 

  เบนจามิน หรือ บอสเบน นำแสดงโดย อู๋-ธนากร 

  เบนจามิน  MD บริษัทสำนักกฎหมายรอสแอนด์ฮาร์วีย์ ที่มีเฮดควอเตอร์อยู่ที่อเมริกา เป็นทนายรุ่นใหญ่ที่หันมาทำหน้าที่บริหารแต่ยังคงไม่ทิ้งลายความทนายเก๋าเกม เบนเคยมีครอบครัวและลูกมาแล้ว แต่ปกปิดไว้ไม่อยากให้ใครรู้ เบนเป็นคนคิดหลายชั้น เบนชอบทิชา และรู้ว่าเขามีคู่แข่งคือคิว..ทนายฝึกหัดรุ่นใหม่ เขาเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายที่สำคัญของทิชา แต่สุดท้ายเขาก็ได้เรียนรู้จากคามีเลีย..ทนายหญิงที่เป็นนักวางแผนไม่ต่างจากเขา คามีเลียทำให้เขาเข้าใจและยอมรับตัวเองในมุมแย่ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรู้ใจตัวเองในที่สุด 

  คามีเลีย นำแสดงโดย พิงกี้-สาวิกา

  คามีเลีย ทนายความคนสวย จัดจ้านจนน่าหมั่นไส้ เธอมักจะแต่งตัวหรูหราราคาแพง แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า จนทำให้คนในออฟฟิศรู้สึกว่าเธอเป็นพวกขี้อวด คามีเลียเป็นผู้หญิงทำงานเก่ง เธอพยายามพิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานมากมาย เพื่อให้เธอคู่ควรกับตำแหน่งพาร์ตเนอร์รุ่นใหม่ผู้หญิงคนแรกของบริษัทฯ เหมือนเช่นทิชา นอกจากทิชาจะเป็นคู่แข่งในเรื่องงานแล้ว ทิชายังเป็นศัตรูหัวใจของคามีเลียด้วย เมื่อคามีเลียชอบเบนจามิน แต่เบนจามินหันไปสนใจทิชามากกว่าเธอ คามีเลียทำทุกอย่างเพื่อให้เธอชนะเกมส์การแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักไปพร้อมๆ กันให้ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 เวลาของ อานนท์ หมดแล้ว แต่ยังห่วงลูก-เมีย ไม่ไปเกิด
  24 ต.ค. 2564

  10:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์