จุดสำคัญ

ข่าว

  จุดสำคัญ

  ฟ้าคำราม

   4 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   หลังจากกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา รวมถึงภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประกาศและผลักดันให้ “เมืองชลคนกีฬา” เป็น “สปอร์ตซิตี้” ไปก่อนหน้านี้

   โดยพร้อมที่จะร่วมมือกัน จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติทุกรายการ

   ด้วยเชื่อมั่นในศักยภาพของเมืองท่องเที่ยวอย่างชลบุรี ที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมไปถึงเพื่อให้สอดคล้องกับเรื่องของสปอร์ตทัวริซึ่ม ที่ทำรายได้เข้าประเทศอย่างมหาศาล

   ล่าสุดกับการแข่งขันไตรกีฬาที่เพิ่งปิดฉากลงไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรายการ “โตโยต้า พัทยา ไตรลีก ทัวร์ ซีรีส์ 2017 บาย มาม่า” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ที่ริมชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันจาก 37 ประเทศ รวมกว่า 4,500 คน ไม่รวมผู้ติดตาม ครอบครัว และนักท่องเที่ยวอื่นๆอีกนับหมื่นคน

   ได้เห็นความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ตั้งแต่ระดับประเทศจนถึงระดับท้องถิ่นมากันแบบจัดเต็ม ได้ระดับหัวๆของแต่ละองค์กรมาบัญชาการเองทั้งหมด เพื่อให้เป็นซิตี้ เรซ ปิดเมืองแบบ 100 เปอร์เซ็นต์

   ไม่ว่าจะเป็น “มาดามน้อง” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ที่ไม่เพียงแต่มาเป็นประธานของงานเท่านั้น ยังลงวิ่งเพื่อทดสอบเส้นทางด้วยตัวเองอีกด้วย

   รวมถึง ภัครธรณ์ เทียนไชย พ่อเมืองชลบุรี ที่ควงคู่กับ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ที่สั่งการปิดเมือง และไฮเวย์ให้ความปลอดภัยกับนักไตรกีฬาได้แข่งขันแบบเต็มที่

   และยังมีบิ๊กบอสอย่าง ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ขนทีมงาน การท่องเที่ยว มาช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้การแข่งขันออกมาแบบน่าสนใจ ทั้งโซนอาหาร โซนงานวัด โซนชิงช้าสววรค์ โซนเอ็กซ์โป รวมแล้วกว่า 100 บูธ

   สร้างรายได้ให้ท้องถิ่นมากกว่า 50 ล้านบาท เลยทีเดียว

   บรรยากาศดังกล่าว สะท้อนได้ว่า ไม่ใช่แค่เรื่องของท่องเที่ยวกับกีฬาเท่านั้น ที่มาบรรจบกันอย่างลงตัว แต่ยังเป็นการนำเอาเรื่องความบันเทิง เข้ามาผสมผสาน สร้างความสุขและสนุกสนานให้กับผู้มาเยือนได้อีกด้วย

   อีกทั้งยังได้ข่าวมาว่า ททท. และผู้จัดไทยแลนด์ไตรลีก ประกาศความพร้อมร่วมกันยกระดับให้งานนี้ มีความเป็นอินเตอร์อย่างสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก

   เตรียมเปลี่ยนชื่อการแข่งขันใหม่เป็น “อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์ โตโยต้า พัทยา ไตร-ลีก ทัวร์ ซีรีส์ บาย มาม่า” (Amazing Thailand Toyota Pattaya Triathlon Tour Series by Mama) ซึ่งจะเป็นชื่อการแข่งขันในซีรีส์ต่อๆไป

   ทั้งหมดนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างของความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ในการรวมพลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในประเทศไทย ที่เกิดขึ้นในต่างจังหวัด ซึ่งจะส่งผลถึงภาพลักษณ์ในระดับประเทศอย่างมากมาย

   จริงใจร่วมมือกัน มองประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ทุกอย่างก็ราบรื่นอย่างที่เห็น ดูแล้วมีอนาคตที่ดี แต่ถ้าขาดส่วนใดส่วนหนึ่ง คงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เกิดเอกภาพเช่นนี้ได้

   งานจะออกมายิ่งใหญ่ ได้รับการยอมรับ ได้คำชม หรือออกมาเละเทะ ถูกต่อว่าไปทั่ว

   จุดนี้จุดเดียว เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุด...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรียงหน้าชนฟ้าคำรามเมืองชลคนกีฬาสปอร์ตซิตี้กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์