ทิปรีพอร์ตเสร็จเตรียมชง “ประวิตร”

ข่าว

  ทิปรีพอร์ตเสร็จเตรียมชง “ประวิตร”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2562 09:51 น.

  นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับและติดตามการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ครั้งที่ 2/2562 เพื่อพิจารณาร่างรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ของประเทศไทยประจำปี 2562 โดยมีนายปรเมธี วิมลศิริ ปลัด พม. และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ อาทิ กระทรวงยุติธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานศาลยุติธรรม กระทรวงแรงงาน และผู้ทรงคุณวุฒิเข้าร่วมว่า

  ที่ประชุมได้เห็นชอบร่างรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ของประเทศไทยประจำปี 2562 หรือทิปรีพอร์ต ซึ่งดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนของ พม. มีผลการดำเนินงานที่สำคัญในการคุ้มครองช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ เช่น ผู้เสียหายจำนวน 1,537 ราย โดยมีผู้เสียหายเลือกเข้ารับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองของ พม. จำนวน 1,463 ราย และอยู่ในสถานคุ้มครองเอกชน จำนวน 74 ราย การเพิ่มช่องทางเข้าถึงบริการและสร้างรายได้ของผู้เสียหายผ่าน Mobile Application “Protect-U” การสร้างทางเลือกให้ผู้เสียหายได้รับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองเอกชน การจ่ายเงินชดเชยเยียวยาให้ผู้เสียหายเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่จากกองทุนเพื่อการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จำนวน 9.2 ล้านบาท และการพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติงานในการดูแลผู้เสียหายที่มีบาดแผลทางจิตใจ เป็นต้น

  นายจุติกล่าวว่า พม.จะนำร่างรายงานดังกล่าวเสนอต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานให้ความเห็นชอบก่อนนำเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พม.ค้ามนุษย์จุติ ไกรฤกษ์ทิปรีพอร์ตผู้เสียหายประวิตร วงษ์สุวรรณปราบปรามการค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์