ลูกแชร์ดีใจ "แม่มณี" โดนรวบ ไม่หวังได้เงินคืน อยากประชิดตัวถาม ทำเพื่ออะไร

ข่าว

  ลูกแชร์ดีใจ "แม่มณี" โดนรวบ ไม่หวังได้เงินคืน อยากประชิดตัวถาม ทำเพื่ออะไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 16:20 น.

  ผู้เสียหาย ออมเงินกับ "แม่มณี" ทยอยแจ้งความต่อเนื่อง ดีใจรู้ข่าวเน็ตไอดอล ถูกจับได้แล้ว เผยอยากประชิดตัวถาม ทำไปเพื่ออะไร ทั้งๆ ที่ในใจรู้คำตอบแล้ว

  จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังจับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี อายุ 30 ปี พร้อมนายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ที่ห้องเช่า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังหลบหนีรวม 10 วัน ก่อนนำตัวขึ้นเครื่องบินไปยังอุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ยังมีผู้เสียหายและลูกแชร์ ทยอยเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน เพื่อประกอบสำนวนคดีส่งดีเอสไอ ซึ่งได้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนจริง และเสียหายจริง

  โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ชาวอุดรธานี ทำงานเอกชน ระบุว่า นำเงินส่วนตัว 9.7 แสนบาท ไปลงทุนเล่นแชร์กับแม่มณี แต่ไม่ได้รับเงิน ดีใจที่แม่มณีถูกจับได้ ซึ่งตนยังมีความหวังที่จะได้เงินคืนแค่ 20 เปอร์เซ็น เท่านั้น

  ส่วน น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ชาวอุดรธานี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักกับแม่มณี ตอนทำงานฟรีแลนซ์ เป็นเอ็มซี และรู้จักกับแม่มณี ซึ่งก็พบว่า เป็นคนที่ค่อนข้างอู้ฟู่ จากนั้นเมื่อเข้าไปดูในเฟซบุ๊ก ก็พบว่า มีการชักชวนออมเงิน จึงได้ร่วมลงทุนด้วย ครั้งแรก 30 มิถุนายน 2562 ลงทุน 5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินเก็บจากการทำงาน ได้กำไรมาก็ไม่เคยถอนทุน ก็จะนำไปลงทุนต่อ ภายใน 5 เดือน มียอด 1.4 ล้านบาท กระทั่งถูกแม่มณีเบี้ยวเงิน และหลบหนีไป

  จากนั้นจึงนำหลักฐานต่างๆ มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน และมากรอกรายละเอียดว่าลงทุนครั้งแรกกี่บาท มียอดกำไรกี่บาท และเสียหายจริงกี่บาท ซึ่งมียอดเสียหายจริง 1.9 แสนบาท ซึ่งหลังรู้ข่าวว่า แม่มณีถูกจับ ก็ดีใจ แม้ไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนหรือไม่ ซึ่งถ้าตนเจอแม่มณี อยากจะเข้าไปประชิดตัวเลย อยากจะถามว่า ทำไปเพื่ออะไร แม้จะรู้คำตอบอยู่แล้วก็ตาม

  ด้าน พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้ได้ผู้เสียหายทั้งหมด 220 คน เสียหาย 115 ล้าน ที่แจ้งความไว้ นำเอกสารหลักฐานและให้ปากคำเพิ่มเติม โดยระดมพนักงานสอบสวน 20 นาย เพื่อรวบรวมสำนวนส่งดีเอสไอ ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน

  หากชุดจับกุมควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ผู้ต้องหามาถึง สภ.เมืองอุดรธานี จะได้สอบสวนปากคำ จะสารภาพหรือปฏิเสธ ก็จะนำตัวไปชี้จุดสำนักงาน ร้านทองปลอมในวันพรุ่งนี้.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่มณีข่าวเด่นแชร์แม่มณีแม่มณีถูกจับอุดรธานีเงินออมฉ้อโกงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์