ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งอายัดทรัพย์ "แม่มณี" จ่อค้นโกดังเก็บปลาร้า ทองเก๊

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2562 13:34 น.
SHARE

พบหลักฐานผู้ร่วมลงทุนในกิจการลวงโลก "แม่มณี" ตำรวจตรวจเส้นทางการเงินเตรียมแจ้งอายัดทรัพย์ พร้อมขอหมายค้นอาคารพาณิชย์อีกแห่งที่อุดรฯ คาดใช้เก็บปลาร้า ทองปลอม  

กรณี บก.ปอศ.ออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เน็ตไอดอลขายตุ๊กตาออนไลน์ และเท้าแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” ที่กำลังถูกลูกแชร์กว่า 700 รายแจ้งจับหลังเบี้ยวจ่ายเงิน มูลค่าเสียหายประมาณ 1,000 ล้าน พร้อมกับ นายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี สามีหนุ่ม ซึ่งตำรวจได้เข้าตรวจค้น พบซุกร้านทองปลอม และห้องนอนหรู สำหรับไลฟ์สดโชว์รวย บนชั้น 3 อาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นสำนักงานและอาคารเช่า ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร รายชื่อลูกค้า เอกสารการโอนเงิน 12 ใบ มูลค่า 10 ล้านบาท คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่เป็นหลักฐานเกี่ยวข้องกับคดี ที่ตรวจค้นได้ในอาคารสำนักงาน และอาคารเช่า มาเก็บรักษาไว้ที่กองกำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เพื่อนำสืบค้นหาเครือข่าย ผู้ร่วมลงทุน หรือผู้ร่วมกระทำผิด ตรวจสอบเส้นทางการเงิน การฝากเงิน โอนเงิน พบมีผู้ร่วมลงทุนหรือหุ้นส่วน ใน 3 กิจการ ได้แก่ ร้านทอง เครื่องสำอาง และปลาร้า ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนติดตามอายัดทรัพย์แม่มณี และสามีให้ได้มากที่สุด

ส่วนอาคารพาณิชย์เลขที่ 452/10 ซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งยังไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้ เพราะไม่มีเอกสารยืนยันว่าผู้ใดเป็นเจ้าของอาคาร แต่ชาวบ้านระบุว่าอาคารดังกล่าวแม่มณีซื้อจากเจ้าของเดิมแล้ว มีการนำปลาร้าและทองปลอมมาเก็บในอาคารแห่งนี้ ซึ่งตำรวจได้ติดต่อไปยังเจ้าของเดิม พบสัญญาซื้อขายอาคาร และเอกสารระบุว่าอาคารดังกล่าวเป็นของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายค้น คาดว่าจะเข้าค้นภายในบ่ายวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่มณีแชร์แม่มณีวันทนีย์ ทิพย์ประเวชแชร์ลูกโซ่แม่มณีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:24 น.