จับผิด "แม่มณี" ไม่ใช่เจ้าของที่ดิน 40 ล้าน ร้านคาร์แคร์ก็ไม่มีอยู่จริง (คลิป)

ข่าว

  จับผิด "แม่มณี" ไม่ใช่เจ้าของที่ดิน 40 ล้าน ร้านคาร์แคร์ก็ไม่มีอยู่จริง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ต.ค. 2562 17:17 น.

  จับผิด “แม่มณี” พบอ้างซื้อที่ดิน 40 ล้านและธุรกิจคาร์แคร์ พบเป็นโพสต์เพื่อสร้างภาพไม่เป็นความจริง เพราะที่ดินเป็นของนักธุรกิจรายหนึ่ง ร้านคาร์แคร์ก็ไม่มีอยู่จริง ตร.เตรียมขอค้นออฟฟิศเพิ่ม

  กรณีลูกแชร์จำนวนมากแจ้งจับเน็ตไอดอลเท้าแชร์ “แม่มณี” น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี ชาวตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เบี้ยวจ่ายเงิน ต่อมา บก.ปอศ. และ สภ.เมืองอุดราธานี ได้ออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ในข้อหา “ฉ้อโกง” ซึ่งปิดบ้านและสำนักงานใน จ.อุดรธานี หลบหนี ซึ่งตำรวจได้ออกสืบสวนไล่ล่าตัว และสืบสวนอายัดทรัพย์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ว่าที่ สภ.อ.เมืองอุดรธานี ยังคงมีลูกแชร์ 2-3 คนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เจ้าของวงแชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณี กับนายเมธี ชินภา หรือบอส อายุ 20 ปี สามีหนุ่ม ซึ่งทั้ง 2 คนจะถูกออกหมายจับในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ” แต่ไม่มีผู้เสียหายรายใหญ่


  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนบ้านมั่นคงพาสุก ถ.นเรศวร ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี ซึ่งเป็นหมู่บ้านแก้ไขปัญหาชุมชนแออัด ที่ระบุว่าเป็นบ้านนายเมธี มีชื่อนายเมธี สามีของแม่มณี ปรากฏอยู่ในทะเบียนราษฎร์ เป็นบ้านแฝดปูน 2 ชั้น ห้องด้านซ้ายมีป้ายชื่อของ น.ส.ทับทิม มะแทก ประตูปิดล็อกคล้องกุญแจ เพื่อนบ้านระบุว่า ออกไปทำงานตั้งแต่เช้าทุกวัน และจะกลับมาตอนเย็นๆ

  เพื่อนบ้านเล่าว่า นายเมธีเดิมมีอาชีพเป็นนักดนตรี ไม่ได้พักอาศัยอยู่กับ น.ส.ทับทิม ผู้เป็นแม่ที่บ้านหลังนี้ นานๆ นายเมธีจะแวะเวียนมาหาแม่ บางครั้งจะพาภรรยา (แม่มณี) และลูกสาวมาด้วย ล่าสุดประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ก็พาภรรยาและลูกสาวมาหาแม่ ไม่รู้มาก่อนว่านายเมธีและภรรยาเป็นเจ้าของแชร์ออมเงินออมทอง จนกระทั่งมีข่าวออกมา และมีตำรวจมาสอบถามหานายเมธี

  ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางตรวจสอบข้อมูลที่ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กของ น.ส.วันทนีย์ ว่าได้ซื้อที่ดิน 5.6 ไร่ เพื่อสร้างที่พักพูลวิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำ จัดปาร์ตี้ แห่งแรกในอุดรธานี ห่างจากสนามบินเพียง 300 เมตร เป็นธุรกิจชิ้นใหญ่ 40 ล้านบาท แต่เมื่อไปตรวจสอบตามภาพ ปรากฏว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของนักธุรกิจอุดรธานีคนหนึ่ง ให้โรงแรมแห่งหนึ่งเช่าเพื่อสร้างร้านอาหารและที่จอดรถ ซึ่งก็อยู่ระหว่างก่อสร้าง ไม่ใช่ของ น.ส.วันทนีย์ ตามที่กล่าวอ้างสร้างภาพไว้


  และเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี แม่มณี คุยโอ้อวดสร้างภาพตัวเองว่าได้ทำธุรกิจหลายอย่าง รวมทั้งธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจจำนำซื้อขายแลกเปลี่ยนรถ จึงมีรถหรูเปลี่ยนเอามาขับหลายคัน ซึ่งก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทราบเพียงว่ามีการนำรถเบนซ์สีขาวมาแรปสี (ติดสติกเกอร์ทั้งคัน) เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเท่านั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พ.ต.อ.ศรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี สั่งการให้พนักงานสอบสวน ขอความเห็นชอบจากศาลอุดรธานีเข้าทำการตรวจค้นสำนักงานแม่มณี อาคารพาณิชย์ 4 คูหา ในซอยจิตคาม เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงาน บ้านพัก ห้องหัก และโกดังเก็บสินค้า คาดว่าจะมีการเข้าตรวจค้นเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส่องเลขกระถางธูป "วัดป่าคำชน" บรรยากาศเงียบเหงา ผู้คนกลัวโควิด
   01:26

   ส่องเลขกระถางธูป "วัดป่าคำชน" บรรยากาศเงียบเหงา ผู้คนกลัวโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่มณีแชร์แม่มณีอุดรธานีเมธี ชินภาวันทนีย์ ทิพย์ประเวชซื้อที่ดินร้านคาร์แคร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 20:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์