บุกค้นบ้านแม่มณีกลางเมืองอุดรฯ โป๊ะแตกพบร้านทองปลอม จัดฉากไลฟ์สดโชว์รวย (คลิป)

ข่าว

  บุกค้นบ้านแม่มณีกลางเมืองอุดรฯ โป๊ะแตกพบร้านทองปลอม จัดฉากไลฟ์สดโชว์รวย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ต.ค. 2562 17:26 น.

  ตำรวจอุดรฯ บุกค้นบ้านตึกแถวของ “แม่มณี” โป๊ะแตกซุก ร้านทองปลอม ห้องนอนหลุยส์ สำหรับจัดฉากตอนไลฟ์สดโชว์รวยกับลูกค้า ก่อนจะยึดเอกสารหลักฐาน แล้วปิดประกาศอายัดทรัพย์ไว้ที่หน้าประตูบ้าน

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าค้นบ้านและสำนักงาน 5 จุด ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เน็ตไอดอลขายตุ๊กตาออนไลน์ และเท้าแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” ที่กำลังถูกลูกแชร์กว่า 500 รายแจ้งจับ มูลค่าเสียหายประมาณ 500 ล้าน และถูก บก.ปอศ.ออกหมายจับพร้อม นายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี สามี


  โดยเข้าตรวจค้นอาคารสำนักงานเลขที่ 80/39 ซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นสำนักงาน “แม่มณี” โดยมี นางบัวเรียน เรืองเศรษฐี ประธานชุมชน เป็นพยานนำตรวจค้น เมื่อช่างกุญแจเปิดล็อกประตูบานเลื่อนออก ชั้นล่างพบโต๊ะทำงาน 3 โต๊ะ โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ 1 ชุด กล่องเครื่องสำอางยี่ห้อมะลิลา และตุ๊กตา ชั้น 2 เป็นห้องนอน และห้องนอนเด็ก ชั้นที่ 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอน พบกล่องพัสดุไปรษณีย์ เมื่อเปิดออกมาพบใบถอนเงินธนาคาร มีลายเซ็นนายเมธี ชินภา จำนวนมาก ส่วนห้องด้านหลังมีป้าย หจก.ห้างทองแม่มณี จำกัด


  เมื่อช่างกุญแจเปิดประตูเข้าไปต้องตกตะลึง เพราะเป็นร้านทอง และมีทองรูปพรรณอยู่ภายในจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบตู้เซฟวางอยู่หลังเคาน์เตอร์ โดยได้ขอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และนายกสมาคมร้านทองอุดรธานี เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นทองชุบทั้งหมด


  ส่วนที่อาคารเลขที่ 80/41 ซึ่งเป็นอาคารที่ น.ส.วันทนีย์ เช่าจาก นางอุมารินทร์ มินทร์พยัคฆ์ อายุ 60 ปี และครอบครัว ผู้เป็นเจ้าของห้องเช่า โดยเจ้าของห้องแถวให้เช่า เดินทางมาเป็นพยานให้การเปิดอาคาร ชั้นล่างมีเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ราคาแพง และเครื่องสำอางมะลิลาจำนวนหลายกล่อง ตู้เซฟขนาดใหญ่ ส่วนชั้น 2 เป็นห้องนอนหรู ตกแต่งด้วยตู้เตียงหลุยส์ และตู้เซฟ ชั้น 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนธรรมดา ส่วนห้องด้านหลังเป็นห้องพระ มีหุ่นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ดังเท่าตัวจริง จำนวน 4 รูป ส่วนอาคารเลขที่ 80/42 ที่ซื้อไว้ พบว่าเป็นห้องโล่ง ไม่มีสิ่งของอยู่ภายใน ส่วนอาคารพาณิชย์ตรงกันข้ามเลขที่ 452/10 ขอหมายค้นไม่ได้ เพราะไม่ชัดเจนเรื่องผู้ครอบครอง


  ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นที่บ้าน 651/407 บ้านเอื้ออาทร หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งทำเป็นร้านเสริมสวย “เปิ้ลบิวตี้” ซึ่งระบุว่าเป็นบ้านแม่ น.ส.วันทนีย์ แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน เจ้าหน้าที่สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า บ้านหลังกล่าวปิดประตูและไม่มีใครอยู่มาประมาณ 1 สัปดาห์ ตำรวจเขียนปิดประกาศอายัดทรัพย์ไว้ที่หน้าประตูบ้านพร้อมกับรถจักรยานยนต์ 1 คัน


  จากนั้นได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้าน 455/40 ชุมชนพาสุขมั่นคง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านแม่นายเมธี ชินภา สามี น.ส.วันทนีย์ พบพ่อเลี้ยงนายเมธี ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อรออยู่แล้ว ตำรวจได้ไปรับตัวนางทับทิม (ขอสงวนนามสกุล) แม่นายเมธี ซึ่งทำงานอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นำตรวจค้น พบกรมธรรม์ประกันชีวิตนายเมธี วงเงิน 19 ล้าน ส่งเบี้ยประกันปีละ 1 ล้านบาท โดยระบุ น.ส.วันทนีย์ ลูก และนางทับทิม เป็นผู้รับสินไหมทดแทน

  ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า สำหรับ โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ และเอกสารการเงิน ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร้านทองที่อยู่บนชั้น 3 ตรวจสอบแล้วว่าเป็นทองชุบ และห้องที่ตกแห่งด้วยตู้และเตียงหลุยส์ไว้สำหรับไลน์ขายสินค้า เพื่อจะสร้างโปรไฟล์และโชว์ลูกค้าว่ารวยจริง ซึ่งทรัพย์สินภายในอาคารพาณิชย์ทั้งหมดตำรวจจะอายัดทรัพย์ไว้ ห้ามเคลื่อนย้าย

  ล่าสุด ที่ สภ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกรณี "แชร์แม่มณี" แล้ว 213 คน รวมมูลค่าความเสียหายทะลุ 100 ล้านบาท.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่มณีบุกค้นบ้านอายัดทรัพย์สินแม่มณีวันทนีย์ ทิพย์ประเวชร้านทองแม่มณีทองปลอมอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์