ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกค้นบ้านแม่มณีกลางเมืองอุดรฯ โป๊ะแตกพบร้านทองปลอม จัดฉากไลฟ์สดโชว์รวย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2562 17:26 น.
SHARE

ตำรวจอุดรฯ บุกค้นบ้านตึกแถวของ “แม่มณี” โป๊ะแตกซุก ร้านทองปลอม ห้องนอนหลุยส์ สำหรับจัดฉากตอนไลฟ์สดโชว์รวยกับลูกค้า ก่อนจะยึดเอกสารหลักฐาน แล้วปิดประกาศอายัดทรัพย์ไว้ที่หน้าประตูบ้าน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าค้นบ้านและสำนักงาน 5 จุด ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เน็ตไอดอลขายตุ๊กตาออนไลน์ และเท้าแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” ที่กำลังถูกลูกแชร์กว่า 500 รายแจ้งจับ มูลค่าเสียหายประมาณ 500 ล้าน และถูก บก.ปอศ.ออกหมายจับพร้อม นายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี สามี


โดยเข้าตรวจค้นอาคารสำนักงานเลขที่ 80/39 ซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นสำนักงาน “แม่มณี” โดยมี นางบัวเรียน เรืองเศรษฐี ประธานชุมชน เป็นพยานนำตรวจค้น เมื่อช่างกุญแจเปิดล็อกประตูบานเลื่อนออก ชั้นล่างพบโต๊ะทำงาน 3 โต๊ะ โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ 1 ชุด กล่องเครื่องสำอางยี่ห้อมะลิลา และตุ๊กตา ชั้น 2 เป็นห้องนอน และห้องนอนเด็ก ชั้นที่ 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอน พบกล่องพัสดุไปรษณีย์ เมื่อเปิดออกมาพบใบถอนเงินธนาคาร มีลายเซ็นนายเมธี ชินภา จำนวนมาก ส่วนห้องด้านหลังมีป้าย หจก.ห้างทองแม่มณี จำกัด


เมื่อช่างกุญแจเปิดประตูเข้าไปต้องตกตะลึง เพราะเป็นร้านทอง และมีทองรูปพรรณอยู่ภายในจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบตู้เซฟวางอยู่หลังเคาน์เตอร์ โดยได้ขอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และนายกสมาคมร้านทองอุดรธานี เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นทองชุบทั้งหมด


ส่วนที่อาคารเลขที่ 80/41 ซึ่งเป็นอาคารที่ น.ส.วันทนีย์ เช่าจาก นางอุมารินทร์ มินทร์พยัคฆ์ อายุ 60 ปี และครอบครัว ผู้เป็นเจ้าของห้องเช่า โดยเจ้าของห้องแถวให้เช่า เดินทางมาเป็นพยานให้การเปิดอาคาร ชั้นล่างมีเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ราคาแพง และเครื่องสำอางมะลิลาจำนวนหลายกล่อง ตู้เซฟขนาดใหญ่ ส่วนชั้น 2 เป็นห้องนอนหรู ตกแต่งด้วยตู้เตียงหลุยส์ และตู้เซฟ ชั้น 3 ห้องด้านหน้าเป็นห้องนอนธรรมดา ส่วนห้องด้านหลังเป็นห้องพระ มีหุ่นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ดังเท่าตัวจริง จำนวน 4 รูป ส่วนอาคารเลขที่ 80/42 ที่ซื้อไว้ พบว่าเป็นห้องโล่ง ไม่มีสิ่งของอยู่ภายใน ส่วนอาคารพาณิชย์ตรงกันข้ามเลขที่ 452/10 ขอหมายค้นไม่ได้ เพราะไม่ชัดเจนเรื่องผู้ครอบครอง


ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อัครบุตร อัครสุขบุตร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นที่บ้าน 651/407 บ้านเอื้ออาทร หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งทำเป็นร้านเสริมสวย “เปิ้ลบิวตี้” ซึ่งระบุว่าเป็นบ้านแม่ น.ส.วันทนีย์ แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน เจ้าหน้าที่สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า บ้านหลังกล่าวปิดประตูและไม่มีใครอยู่มาประมาณ 1 สัปดาห์ ตำรวจเขียนปิดประกาศอายัดทรัพย์ไว้ที่หน้าประตูบ้านพร้อมกับรถจักรยานยนต์ 1 คัน


จากนั้นได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้าน 455/40 ชุมชนพาสุขมั่นคง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านแม่นายเมธี ชินภา สามี น.ส.วันทนีย์ พบพ่อเลี้ยงนายเมธี ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อรออยู่แล้ว ตำรวจได้ไปรับตัวนางทับทิม (ขอสงวนนามสกุล) แม่นายเมธี ซึ่งทำงานอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นำตรวจค้น พบกรมธรรม์ประกันชีวิตนายเมธี วงเงิน 19 ล้าน ส่งเบี้ยประกันปีละ 1 ล้านบาท โดยระบุ น.ส.วันทนีย์ ลูก และนางทับทิม เป็นผู้รับสินไหมทดแทน

ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า สำหรับ โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ และเอกสารการเงิน ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร้านทองที่อยู่บนชั้น 3 ตรวจสอบแล้วว่าเป็นทองชุบ และห้องที่ตกแห่งด้วยตู้และเตียงหลุยส์ไว้สำหรับไลน์ขายสินค้า เพื่อจะสร้างโปรไฟล์และโชว์ลูกค้าว่ารวยจริง ซึ่งทรัพย์สินภายในอาคารพาณิชย์ทั้งหมดตำรวจจะอายัดทรัพย์ไว้ ห้ามเคลื่อนย้าย

ล่าสุด ที่ สภ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกรณี "แชร์แม่มณี" แล้ว 213 คน รวมมูลค่าความเสียหายทะลุ 100 ล้านบาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

ตากับยาย "เมธี" สามีหนุ่ม "แม่มณี" ร่ำไห้วอนหลานกลับมามอบตัวตำรวจ

จับผิด "แม่มณี" ไม่ใช่เจ้าของที่ดิน 40 ล้าน ร้านคาร์แคร์ก็ไม่มีอยู่จริง (คลิป)

อายัดเงิน "แม่มณี" ก้อนแรก 10 ล้าน พบซื้อตึกพาณิชย์ที่อุดรฯ อีก 15 ล้าน

ปูมหลังชีวิต “แม่มณี” จากเด็กบ้านๆ ชุบชีวิตหรู คนดังรายล้อม สู่เท้าแชร์ลวงโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่มณีบุกค้นบ้านอายัดทรัพย์สินแม่มณีวันทนีย์ ทิพย์ประเวชร้านทองแม่มณีทองปลอมอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:00 น.