นาทีจับ "แม่มณี" ค้นตัวเจอเงินแค่หมื่นสาม ขยายผลอายัดบ้าน 2 หลัง รถ 4 คัน

ข่าว

นาทีจับ "แม่มณี" ค้นตัวเจอเงินแค่หมื่นสาม ขยายผลอายัดบ้าน 2 หลัง รถ 4 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2562 15:52 น.

คุมสองผัวเมียแม่มณีเค้นสอบที่อุดรฯ เผยระหว่างจับ มีเงินติดตัวแค่ 1.3 หมื่นบาท ขยายผลอายัดบ้าน 2 หลัง รถหรู 4 คัน 

ความคืบหน้าคดี เน็ตไอดอล "แม่มณี" หลอกลงทุนโครงการออมเงิน อ้างให้เงินปันผล ร้อยละ 93 จนมีผู้เสียหายจำนวนมากในหลายจังหวัด มีมูลค่าความเสียหายร่วมหลายร้อยล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 14.35 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่กองบินตำรวจ ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.บช.ภ.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และพ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศปอส.ตร. พร้อมชุดทำงานคลี่คลายคดี ควบคุมตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ ฉายา แม่มณี อายุ 28 ปี และนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1623,1624/2562 ลงวันที่ 29 ต.ค.2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ขึ้นเครื่องบินตำรวจ เพื่อเดินทางไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ จ.อุดรธานี ท้องที่รับแจ้งเหตุ หลังถูกจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งย่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ซึ่งขณะจับกุม ทั้งสองคน ไม่มีการขัดขืนใดๆ โดยเฉพาะ แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ยังยิ้มได้อยู่

พ.ต.อ.ณัฐนนท์ กล่าวว่า ทั้ง 2 คนได้หลบหนีไปที่ จ.ชลบุรี ประมาณ 3-4 วัน ขณะจับกุม มีเงินติดตัวเพียง 13,000 บาทเท่านั้น ตอนนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทั้งหมด โดยตำรวจได้ขยายผลการสืบสวนพร้อมอายัดรถยนตร์หรูได้ 4 คัน และบ้านพักอีก 2 หลัง หลังจากนี้จะต้องขยายผลต่อ

ส่วนพ่อและแม่ของ น.ส.วันทนีย์ ยังไม่มีความผิดอะไร เพียงแค่เดินทางไป จ.อุดรธานี เป็นเพื่อนเท่านั้น ส่วนรายละเอียดทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จะแถลงข้อมูลด้วยตนเองต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:30

5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์