ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบได้ทันควันชิงทองในห้างใช้บีบีกันตบตา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
30 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

หนุ่มตกงานริเป็นโจร ควงปืนบีบีกันติดลำกล้องเก็บเสียงบุกเดี่ยวจี้ร้านทองในห้างโลตัส บางพลี กวาด สร้อยทอง 24 เส้น น้ำหนัก 98 บาท รวมมูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาทใส่ถุงพลาสติกวิ่งเผ่นหนี แต่ไม่รอดถูก รปภ.ห้างกับพลเมืองดีช่วยกันไล่ตะครุบจับตัวไว้ได้หน้าห้าง อ้างเคยเป็นพนักงานบริษัทเอกชนโดนพิษโควิดทำตกงาน มีคนชวนไปทำงานที่เกาหลี แต่ไม่มีเงินค่าเดินทางเลยตัดสินใจลงมือก่อเหตุเหตุระทึกขวัญกลางห้าง หนุ่มตกงานบุกจี้ชิงทองหนีไม่รอดถูก รปภ.ตะครุบจับตัวได้ทันควันเปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ต.ค. ร.ต.ท.ภูวิชญพงษ์ ศรีกิจรุ่งเรือง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช ตั้งอยู่ชั้นล่างห้างโลตัส สาขาโฮมโปรบางพลี ต.บางพลีใหญ่ คนร้าย ถูก รปภ.ของห้างและชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พีระศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี นำกำลังฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของยืนมุงดูจำนวนมาก พบนายประสิทธิ์ ระยับศรี อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างและชาวบ้านช่วยกันล็อกตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อนายมงคล ศรีมาตย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 1 ต.นาอุดม อ.นิคม-คำสร้อย จ.มุกดาหาร พร้อมของกลางสร้อยทอง รูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท 13 เส้น และหนัก 3 บาท 11 เส้น รวม 24 เส้น น้ำหนัก 98 บาท มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท อยู่ในถุงพลาสติก และปืนสั้นบีบีกันแบบแมกกาซีนสีดำ ต่อลำกล้องเก็บเสียง ตำรวจคุมตัวไปตรวจค้นรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์ ทะเบียน 8 กจ 8978 กรุงเทพมหานคร ของคนร้ายที่จอดอยู่ในอาคารจอดรถของห้าง ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้านพบว่า คนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำแบบมีฮูดคลุมศีรษะ ใส่แมสก์สีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีครีม รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมถุงมือผ้าสีดำลายฟ้า ถือปืนบุกเข้ามาจี้ข่มขู่พนักงานในร้าน จากนั้นเดินเข้าไปหลังเคาน์เตอร์กวาดเอาสร้อยคอทองคำที่แขวนในตู้โชว์ใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมา ก่อนวิ่งหนีออกไปทางหน้าห้าง จังหวะนั้นนายประสิทธิ์ ระยับศรี รปภ.ของห้าง เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไล่ตามและมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้ ท่ามกลางความตื่นตระหนกของผู้คนที่อยู่ในห้าง

สอบสวนนายมงคล ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ตกงานมาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด ต่อมามีคนชวนให้ไปทำงานที่ประเทศ เกาหลีใต้ ตนไม่มีเงินค่าเดินทางไป กระทั่งเมื่อวันที่ 28 ต.ค.มาเดินเล่นที่ห้างสังเกตเห็นร้านทองแห่งนี้น่าจะก่อเหตุได้ง่าย กลับไปวางแผนที่บ้านย่านพระราม 2 โดยใช้ปืนบีบีกันที่ซื้อมาจากอรัญประเทศเมื่อ 2 เดือนก่อน และเช่ารถเก๋งขับมาที่ห้าง เดินวนดูลาดเลาอยู่หลายรอบกระทั่งสบโอกาสปลอดคนลงมือก่อเหตุ แต่ขณะวิ่งหนีออกไปหน้าห้างถูก รปภ.กับชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ ยืนยันที่ก่อเหตุเพียงต้องการหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำงานที่เกาหลีเท่านั้น หลังสอบสวนตำรวจแจ้งข้อหาจี้ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า 1ชิงทองบุกเดี่ยวบุกเดี่ยวชิงทองจี้ร้านทองสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 18:51 น.