"เครซี่เวฟ" เหวี่ยงกระเด็น 4 หนูน้อยเจ็บ 3 สาหัสอีก 1 (คลิป)

ข่าว

  "เครซี่เวฟ" เหวี่ยงกระเด็น 4 หนูน้อยเจ็บ 3 สาหัสอีก 1 (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2562 05:40 น.

  หวิดเกิดเหตุสลดในสวนสนุกงานฤดูหนาวลพบุรี เครื่องเล่น “เครซี่ เวฟ” ที่จัดให้ผู้เล่นนั่งเรียงหมุนเหวี่ยงด้วยความสูงถึง 6 เมตร ตัวล็อกที่นั่งเกิดหลุดทำให้เด็กและวัยรุ่นที่นั่งถูกเหวี่ยงกระเด็นตกพื้น 4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3ราย อีกรายขาหักต้องนอนรักษาตัวเป็นเดือน เจ้าของยอมรับผิดอ้างคนคุมเครื่องไปเข้าห้องน้ำปล่อยให้ลูกน้องดูแล แล้วประมาทล็อกตัวล็อกที่นั่งไม่ครบจนเกิดเรื่อง

  หวิดสลดเครื่องเล่น “เครซี่เวฟ” เหวี่ยงเด็กหลุดกระแทกพื้นบาดเจ็บ 4 คน ถูกหามส่งโรงพยาบาลวุ่นรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ร.ต.ท.สมศักดิ์ ทองกร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งมีเด็กตกเครื่องเล่นสวนสนุกได้รับบาดเจ็บหลายราย ในงานฤดูหนาวลพบุรี จัดขึ้นบริเวณสนามโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปสอบสวนและให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

  พบว่าเครื่องเล่นที่เหวี่ยงเด็กตกลงมาบาดเจ็บ คือเครื่องเล่น “เครซี่เวฟ” แบบ 18 ที่นั่ง จัดให้ผู้เล่นนั่งเรียงเป็นแถว โดยเครื่องจะหมุนวนเหวี่ยงตัวผู้เล่นด้วยความสูงราว 6 เมตร เหล็กและสายตัวล็อกที่นั่งแถวริมด้านขวาของเครื่องเล่นหลุดออก เหวี่ยงเด็กกระเด็นตกลงมาบาดเจ็บรวม 4 คน เป็นเด็กชาย 1 คน หญิง 3 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี พ่อแม่และพลเมืองดีช่วยนำส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราชไปก่อนแล้ว แพทย์ทำแผลอนุญาตให้กลับได้ 3 คน เนื่องจากบาดเจ็บเล็กน้อย รับไว้ดูอาการ 1 คนคือ ด.ญ.ศิริรัตน์ โพธิ์มา อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 6 ต.ท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี เนื่องจากขาซ้ายหัก

  นายศรชัย จันทรโชตะ เจ้าของเครื่องเล่นที่เกิดปัญหา กล่าวว่า ทางตนเองขอรับผิดชอบดูแลรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด สาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของพนักงานควบคุมเครื่องเล่น ก่อนเกิดเหตุนายสุก สวนพลอยเพชร คนคุมเครื่องไปเข้าห้องน้ำ ปล่อยให้ลูกน้องชื่อนายน้อย ควบคุมแทนแต่นายน้อยไม่ยอมล็อกเครื่องเล่นให้ดี ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป สำหรับเครื่องเล่นนี้ได้ขออนุญาตใช้แล้ว แต่ยังไม่ได้รับอนุญาต ตอนนี้ต้องหยุดใช้ไปก่อน

  ตอนสายวันที่ 1 ธ.ค. นายพินิจ อ่อนไสว อายุ 65 ปี นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ผู้จัดงานฤดูหนาว พร้อมด้วยนายศรชัย จันทรโชตะ อายุ 63 ปี เจ้าของเครื่องเล่น และ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี เข้าเยี่ยมอาการ ด.ญ.ศิริรัตน์ โพธิ์มา ที่ รพ.พระนารายณ์–มหาราช โดยมีนางอักษร โพธิ์มา อายุ 51 ปี ผู้เป็นมารดาดูแลด้วยความเป็นห่วง กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ของแพทย์ทราบว่าลูกได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง แต่ต้องตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนขาที่หักได้เข้าเฝือกแล้วต้องนอนรักษาตัวไม่ต่ำกว่า 1 เดือน อยากให้ลูกไปตรวจสมองกับ รพ.เอกชนที่มีเครื่องมือแพทย์ครบเพื่อความปลอดภัย

  ด.ญ.ศิริรัตน์ โพธิ์มา ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้กล่าวว่า เคยเล่นเครื่องเล่นเครซี่เวฟที่สวนสนุกใน กทม.แล้วชอบมาก พอมาเห็นที่งานฤดูหนาวจึงอยากเล่น โดยนั่งอยู่คนที่ 3 จากซ้าย ก่อนเดินเครื่องคนคุมเครื่องเดินไปล็อกตัวล็อกที่นั่งด้านขวา แต่ด้านซ้ายไม่ได้ล็อก ตนพยายามจะบอกแต่ก็ไม่ทันเครื่องเล่นเดินเครื่อง หลังจากที่หมุนไป 3 รอบเข้ารอบที่ 4 ที่นั่งด้านซ้ายที่ไม่ได้ล็อกก็เปิดออกทำให้ตนเองและผู้ที่นั่งข้างกัน ตกลงมา 4 คน ขาของตนฟาดกับรั้วเหล็กจนหัก

  พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี กล่าวว่า ในเรื่องของการดำเนินคดีในขณะนี้ได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไว้แล้ว รวมทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องรวบรวมข้อมูลและหลักฐาน ก่อนที่จะแจ้งข้อหากับผู้ประกอบการ เพื่อดำเนินการต่อไป และตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบเครื่องเล่นโดยละเอียดถึงสาเหตุที่เกิดปัญหาดังกล่าวเป็นหลักฐานดำเนินการต่อไป

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงเหตุเด็กกระเด็นตกเครื่องเล่นงานฤดูหนาว ลพบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ในพื้นที่ สภ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองลพบุรีว่านายศรชัย จันทรโชตะ อายุ 63 ปี แสดงตนเป็นผู้ควบคุมเครื่องเล่น ส่วนคนเจ็บ 4 คน คือ ด.ช.ทินภรณ์ จูดี อายุ 12 ปี น.ส.นภสร บัวโภชน์ อายุ 15 ปี น.ส.รุจิรา จิตรเกตุ อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สิริรัตน์ โพธิ์มา อายุ 13 ปี ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ หากเกิดจากความประมาทของผู้ใดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์