ข่าว
100 year

สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 28 ม.ค.63

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2563 18:09 น.
SHARE

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลง พบผู้ป่วยชาวจีนในไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เพิ่มอีก 6 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร ขณะที่สธ.แถลงตัวเลข พบป่วยโคโรน่าไวรัสฯ ในไทย เพิ่ม 6 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และมาจากเมืองอู่ฮั่น ผู้ป่วยทั้งหมด 14 ราย ทุกรายติดเชื้อจากนอกประเทศ สั่งคัดกรองคนจีนทุกราย 100% ที่เข้าประเทศไทย

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลง พบผู้ป่วยชาวจีนในไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เพิ่มอีก 6 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร

2. อัปเดต "ไวรัสโคโรน่าในไทย" ติดเชื้อเพิ่มเป็น 14 พบ 5 คนเป็นครอบครัวจากอู่ฮั่น

สธ.แถลงตัวเลข พบป่วยโคโรน่าไวรัสฯ ในไทย เพิ่ม 6 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และมาจากเมืองอู่ฮั่น ผู้ป่วยทั้งหมด 14 ราย ทุกรายติดเชื้อจากนอกประเทศ สั่งคัดกรองคนจีนทุกราย 100% ที่เข้าประเทศไทย

3. ผวาหนัก เหยื่อไวรัสโคโรน่า เพิ่มเป็น 106 แล้ว ติดเชื้อพุ่ง 4.5 พันคน

ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า เพิ่มขึ้นเป็น 106 รายแล้ว ยืนยันผู้ติดเชื้อ 4,515 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายแรกในเยอรมนี ชี้เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่อาจระบาดเร็วกว่าโรคซาร์ส

4. “ประยุทธ์” ลั่นถ้าจีนอนุญาตพร้อมพาคนไทยกลับทันที ขอมั่นใจมาตรการโคโรน่า

“พล.อ.ประยุทธ์” ลั่น ถ้าจีนอนุญาตพร้อมพาคนไทยกลับบ้านทันที ขอให้มั่นใจเจ้าหน้าที่ดำเนินมาตรการไวรัสโคโรน่า

5. หมอทหาร ร่วมคัดกรองตรวจสอบเชื้อไวรัสโคโรน่า 10 สนามบินทั่วประเทศ

กรมแพทย์เหล่าทัพ ส่งชุดคัดกรองปฏิบัติงานร่วม ก.สาธารณสุขตรวจสอบผู้ใช้บริการ 10 สนามบินทั่วประเทศ ป้องกันไวรัสโคโรน่า

6. โปรดเกล้าฯ "วิระชัย-ชัยวัฒน์" พ้นนายตำรวจราชองครักษ์

สำนักราชเลขานุการในพระองค์ฯ ส่งหนังสือถึง ผบ.ตร. โปรดเกล้าฯให้ "วิระชัย-ชัยวัฒน์" พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายตำรวจราชองครักษ์

7. นายกฯ ไม่หวั่นซักฟอก สั่งรัฐมนตรีพร้อมตอบ ส่วนร่างงบ 63 รอศาลวินิจฉัย

นายกฯ ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ สั่งการรัฐมนตรีพร้อมตอบซักฟอก ส่วนร่างงบประมาณ 63 รอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย อ้อนประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาล

8. กกต. คำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อใหม่ ประชาธิปัตย์ลด “พีระวิทย์” ได้คัมแบ็ก

กกต. คำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อใหม่ ทำให้ประชาธิปัตย์ลดลง 1 ตำแหน่ง ขณะที่ “พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค” พรรคไทรักธรรม คัมแบ็กได้เป็น ส.ส.อีกรอบ

9. พบน้าใช้ทวิตเตอร์ แพร่คลิปแอบถ่ายหลานสาวในชุดนร. ชาวเน็ตไม่ทนแจ้ง TICAC

ชาวเน็ตช่วยกันกดรีพอร์ต พร้อมแจ้ง TICAC หลังพบทวิตเตอร์รายหนึ่งบอกว่าเป็นน้า ปล่อยคลิปแอบถ่ายหลานสาวในชุดนักเรียน โดยซ่อนกล้องในกล่องทิชชู

10. มาร์กี้ ราศรี ถูก ตม.ฮ่องกงกักตัว ตั้งข้อสงสัยมาค้าประเวณี (คลิป)

หลังจากที่ได้ไปไหว้พระขอพรถึงฮ่องกง งานนี้คุณพ่อคุณแม่น้องมีก้า-มีญ่า อย่าง ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี มีงานเข้าจังๆ ในขณะที่เจ้าตัวและทีมงานเพิ่งกลับมาจากมาเก๊าจะเข้าฮ่องกงดันถูก ตม.ฮ่องกง กังขัง เพราะคิดว่าอาจจะมาค้าประเวณี โดยทั้งคู่เล่าเหตุการณ์สุดระทึกที่เจอกับตัวมาหมาดๆ ให้ฟังในรายการ ป๊อกกี้ on the run EP.41

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุป10ข่าวเด่นสรุปข่าวรอบวันข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้